Luộc gà không cần nước
Top 4 trong Top 5 Cách luộc gà ngon nhất
Nguyên liệu:
- 1 con gà ngon
- Lá chanh, sả nguyên cây
- Ớt xanh
- Muối hạt và muối tinh
- Bước 1: Gà rửa sạch và để ráo nước. Sả đập dập
- Bước 2: Giã muối tinh, ớt xanh, bột ngọt nhuyễn sau đó phết đều lên thân gà
- Bước 3: Dùng một nồi có đế dày. Rải dưới cùng là muối hạt, sau đó là một lớp sả và lá chanh. Tiếp theo đặt con gà lên và trên cùng là một lớp là chanh nữa.
- Bước 4: Đun lửa vừa trong vòng 60 phút.
- Bước 5: Mang gà để nguội và chặt miếng vừa ăn hoặc có thể xé phay chấm muối ớt. Với món này bạn có thể tận dụng luôn số sả vừa dùng và một ít lá chanh tươi, ớt đỏ để trang trí cho món ăn thêm bắt mắt và dân dã.
- Bước 6: Nếu muốn có món chấm lạ miệng bạn có thể pha một bát nước chấm đơn giản với 3 thìa nước mắm, 1/2 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, tiêu, sả và ớt băm nhuyễn, vỏ chanh bào.