Bò lá lốt cuốn bánh tráng
Bò cuốn lá lốt là một đặc sản nổi tiếng nên nếm thử khi đến Sài Gòn, món ăn này là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt của bò, vị thơm của lá lốt và vị béo của mỡ, của lá lốt và vị béo của mỡ hành tạo nên một hương vị thơm ngon khó cưỡng lại được. Bò cuốn lá lốt không chỉ ngon mà còn có mùi hương đặc biệt hấp dẫn và rất tốt cho sức khỏe. Để làm được một món bò cuốn lá lốt ngon cần dùng thịt bò phi lê còn tươi mới, thịt xay, lá lốt và một số gia vị khác.
Khi chế biến, người đầu bếp sẽ cắt thịt bò thành các lát mỏng, tẩm ướp gia vị đầy đủ, sau đó sẽ cuộn lại theo thứ tự, cuộn xong đem đi chiên hoặc nướng chín. Khi ăn cho thêm mỡ hành và đậu phộng rang, bò cuốn lá lốt thích hợp ăn kèm cùng bún, rau sống chấm với mắm nêm...Hương vị thơm lừng, miếng thịt đậm đà và không bị khô khiến cho món ăn này trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Trong bữa tiệc nhậu ngoài trời, bạn vừa nướng vừa thưởng thức từng cuốn bò vừa nướng xong sẽ thấy thật tuyệt vời đó.
Địa chỉ tham khảo: Dọc đường Tôn Đức Thắng, Q.1;....