Bánh gai Thọ Xuân

Bánh gai Tứ Trụ hay bánh gai làng Mía là món đặc sản ở làng Mía, xã Thọ Diên, huyện Thọ Xuân. Nguyên liệu bánh gai chia làm 2 phần gồm vỏ và nhân. Trong đó, vỏ chỉ gồm gạo nếp là lá gai còn phần nhân có mỡ lợn, đậu xanh, dừa và hạt sen. Bánh gai được gói bằng lá chuối khô, hấp chín trong vòng hai giờ. Chiếc bánh gai đạt chuẩn phải mịn và thơm ngon, có vị dẻo của lá gai và gạo nếp, hương thơm của dầu chuối, vị ngọt của mật mía, mùi thơm thanh dịu của đậu, mùi béo ngậy của thịt, mùi thơm thoang thoảng của vừng và hương vị tự nhiên của lá chuối khô.
Bánh gai Thọ Xuân

Top 8 đặc sản nổi tiếng nhất ở Thanh Hóa

  1. top 1 Nem chua
  2. top 2 Chả tôm
  3. top 3 Bánh cuốn
  4. top 4 Gỏi cá nhệch
  5. top 5 Mắm tép
  6. top 6 Bánh răng bừa
  7. top 7 Bánh gai Thọ Xuân
  8. top 8 Hải sản biển

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy