Bánh gai Thọ Xuân
Top 7 trong Top 8 đặc sản nổi tiếng nhất ở Thanh Hóa
Bánh gai Tứ Trụ hay bánh gai làng Mía là món đặc sản ở làng Mía, xã Thọ Diên, huyện Thọ Xuân. Nguyên liệu bánh gai chia làm 2 phần gồm vỏ và nhân. Trong đó, vỏ chỉ gồm gạo nếp là lá gai còn phần nhân có mỡ lợn, đậu xanh, dừa và hạt sen. Bánh gai được gói bằng lá chuối khô, hấp chín trong vòng hai giờ. Chiếc bánh gai đạt chuẩn phải mịn và thơm ngon, có vị dẻo của lá gai và gạo nếp, hương thơm của dầu chuối, vị ngọt của mật mía, mùi thơm thanh dịu của đậu, mùi béo ngậy của thịt, mùi thơm thoang thoảng của vừng và hương vị tự nhiên của lá chuối khô.