Bánh răng bừa
Top 6 trong Top 8 đặc sản nổi tiếng nhất ở Thanh Hóa
Đây là loại bánh có ở nhiều nơi với nhiều tên gọi như bánh tẻ, bánh giò, bánh lá, còn người Thanh Hóa gọi đây là bánh răng bừa vì có hình dạng giống một thứ nông cụ của nhà nông. Chiếc bánh răng bừa nhỏ xinh mang đạm hồn quê hương bình dị là thứ quà sáng yêu thích của nhiều người. Bánh được gói bằng lá dong hoặc lá chuối, nhân bánh làm từ thịt ba chỉ, mộc nhĩ, hành khô đã băm nhỏ và được xào qua. Khi mới luộc xong, chiếc bánh bốc khói nghi ngút, thơm mùi hành mỡ, ăn vào thấy mềm và vừa miệng. Khi để nguội, ăn sần sật cùng ngon không kém phần.