Tôm nấu cà ri
Top 3 trong Top 10 món ăn ngon chế biến từ tôm tươi
Cà ri vốn là một món ăn quen thuộc tại nhiều nước như Ấn Độ, Thái Lan,... và gần đây cũng được nhiều người yêu thích tại Việt Nam, được chế biến với nhiều loại và phương thúc đa dạng. Món tôm nấu cà ri cũng là một món thơm ngon, vừa mang phong cách của các nước phương Tây vừa có hương vị truyền thống của cà ri tạo nên sự hấp dẫn riêng biệt. Thêm vào đó, màu sắc bắt mắt, mùi hương quyến rũ hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món ăn ngon tuyệt vời.
Nguyên liệu:
Nguyên liệu:
- 500g tôm
- Sà cà ri hoặc bột cà ri
- 1/2 quả chanh, 5-6 quả ớt đỏ
- 1 củ tỏi bóc sạch vỏ, 1 cọng hành lá, 5 lá bạc hà
- 200ml nước cốt dừa
- Dầu ăn, muối.
- Bước 1: Bắc chảo lên bếp cùng một chút dầu ăn sau đó cho hành và tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Cho tôm vào đảo đều
- Bước 2: Cho bột cà ri vào trộn sao cho tôm thấm đều
- Bước 3: Khi tôm săn lại thì vắt 1/2 quả chanh vào, sau đó từ từ rót thêm nước cốt dừa vào chảo
- Bước 4: Đun hỗn hợp với lửa nhỏ. Khi nước dần cạn, gia vị thấm đều thì tắt bếp, cho ra bát hoặc đĩa để dùng. Có thể ăn kèm món này với cơm hay bánh mì đều rất ngon.