Bún bò Huế Ngự Bình
Bún bò Ngự Bình là một món ăn truyền thống của Huế. Món ăn được làm nên từ những nguyên liệu, cách làm tỉ mỉ. Sợi bún được làm từ bột gạo, có kích cỡ nhỏ và được nấu chín trong thời gian ngắn để giữ độ dai. Thịt bò được sử dụng phải là thịt bò thăn, đùi hoặc vai, nhiều mỡ. Thịt sau khi thái mỏng sẽ được nướng hoặc xào với tỏi, hành, ớt, gia vị, rượu để tạo ra hương vị thơm ngon.
Bún bò Huế Ngự Bình là quán bún bò có tiếng ở quận Cầu Giấy bán hàng trăm bát mỗi ngày. Bún bò ở quán có sợi bún to, giò lợn ninh vẫn giữ độ dai. Chả lụa nhà làm, riêng thịt bò khách có thể chọn ăn bắp, nạm, gầu, gân tùy theo sở thích. Phần nước lèo trong, thanh ngọt từ xương lợn và xương bò hầm, thêm đường phèn. Quán không dùng đường cát trắng, bởi vị ngọt đậm, không hài hòa, tự nhiên. Mỗi ngày, chủ quán mua 15 kg xương về hầm trong 7 giờ, trước đó xương được chần qua nước sôi rồi rửa sạch để ráo. Nồi nước phải nấu thật sôi rồi mới thả xương vào nên không bị đục. Món ăn sẽ được trang trí và ăn kèm rau thơm như húng quế, rau răm, rau thơm, rau mùi và các loại rau sống khác như giá đỗ, đậu phộng rang. Bún bò ngự Bình cũng thường được ăn kèm với nước mắm chua ngọt, chanh và ớt để tăng cường hương vị.
Địa chỉ: 52 Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0976 410 563
Fanpage: https://www.facebook.com/profile.php?id=100049093525541
Giờ mở cửa: 07:00 – 22:00