Bún Riêu Gánh
Bún Riêu Gánh một bên là nồi nước lèo, một bên là rổ rau muống luộc, nước me, mắm ruốc, hũ ốc, ớt xay, hẹ cắt khúc. Nồi canh bún lúc nào cũng đầy ắp, nóng hổi nhờ chiếc lò than bên dưới. Cứ nhắm chừng sắp hết chị lại châm nước lèo 1 lần, một buổi bán châm thêm chừng 4 can nước lèo gần 10 lít. Ở giữa trung tâm quán vẫn giữ cái giá 18k/ đầy ăm ắp ăn thử canh bún ở đây rồi mới hiểu vì sao chỗ này lại đông đến thế. Gia vị nêm nếm vừa miệng, không cần nêm thêm gì nữa cả, một tô cũng rất nhiều, ăn xong chắc chắn sẽ rất no. Nếu ăn thêm ốc, chả… thì giá cũng chỉ đội thêm chỉ từ 3k siêu bình dân luôn.
Khác với những quán khác ở Sài Gòn, bún riêu ở Bún Riêu Gánh được người ăn đánh giá là đặc trưng hương vị Bắc. Trong tô bún, bạn sẽ không tìm thấy: huyết, đậu hủ mà chỉ có ốc, riêu cua, cà chua cùng đĩa rau sống tươi ngon, các loại rau cũng mang đặc trưng của người Bắc như bắp chuối, kinh giới, húng lủi và rau muống. Mặc dù không đa dạng nhiều loại topping chủ yếu chỉ có cua và ốc nhưng vẫn không ít khách tìm đến đây, có hôm còn phải đứng chờ bàn.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 163 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP. HCM