Bún song thằn
Top 10 trong Top 10 món ăn gây thương nhớ khi đến Bình Định
Loại bún khô này được đặt tên song thằn vì người làm bún, thường bắt các sợ bún đi đôi với nhau, trông rất đẹp mắt. Bún song thằn đặc sản Bình Định được làm từ bột đậu xanh, không pha trộn nên có giá trị dinh dưỡng khá cao. Các khâu làm ra bún đều hoàn toàn được làm thủ công, nên giá trị dinh dưỡng không mất đi, đảm bảo nguyên chất, không bị pha trộn hóa chất.
Bún khi cho vào nước sôi không tan ra, tạo hồ trong nước, có màu trắng trong, khi ăn có độ dẻo và dai rất hấp dẫn. Chính vì những đặc điểm hấp dẫn này mà bún song thằn được nhiều người chọn đặc sản Bình Định làm quà, mỗi khi đến đây.
Bún khi cho vào nước sôi không tan ra, tạo hồ trong nước, có màu trắng trong, khi ăn có độ dẻo và dai rất hấp dẫn. Chính vì những đặc điểm hấp dẫn này mà bún song thằn được nhiều người chọn đặc sản Bình Định làm quà, mỗi khi đến đây.