Rượu Bàu Đá
Top 7 trong Top 10 món ăn gây thương nhớ khi đến Bình Định
Tên gọi của rượu do được nấu chủ yếu từ làng Cù Lâm thuộc xã Nhơn Lộc - huyện An Nhơn - tỉnh Bình Định. Bàu Đá là tên một bàu nước ngày xưa cả làng dùng chung, là nguồn nước dùng để chưng cất rượu. Muốn có rượu ngon, người nấu phải tuân thủ các yêu cầu nghiêm ngặt về nguồn nước, gạo, men, dụng cụ nấu, cộng với kinh nghiệm gia truyền. Ngày nay, phong trào nấu rượu ở làng nghề phát triển rất mạnh nhưng chất lượng đang bị suy giảm. Tuy vậy, vẫn có những gia đình giữ được truyền thống nấu xưa nay cho phẩm chất tốt. Dù là đặc sản nhưng giá của chúng cũng rất bình dân, chỉ khoảng 26.000 đồng/lít rượu. Du khách có thể tha hồ mua làm quà cho người thân và bạn bè. Muốn có được lít rượu Bàu Đá ngon nhất thì phải tìm đến đúng những hộ dân nấu ngay tại làng nghề truyền thống Bàu Đá, bởi cái hồn của rượu Bàu Đá được tạo nên từ chính nguồn nước ngầm của làng nghề.