Rượu Bàu Đá

Tên gọi của rượu do được nấu chủ yếu từ làng Cù Lâm thuộc xã Nhơn Lộc - huyện An Nhơn - tỉnh Bình Định. Bàu Đá là tên một bàu nước ngày xưa cả làng dùng chung, là nguồn nước dùng để chưng cất rượu. Muốn có rượu ngon, người nấu phải tuân thủ các yêu cầu nghiêm ngặt về nguồn nước, gạo, men, dụng cụ nấu, cộng với kinh nghiệm gia truyền. Ngày nay, phong trào nấu rượu ở làng nghề phát triển rất mạnh nhưng chất lượng đang bị suy giảm. Tuy vậy, vẫn có những gia đình giữ được truyền thống nấu xưa nay cho phẩm chất tốt. Dù là đặc sản nhưng giá của chúng cũng rất bình dân, chỉ khoảng 26.000 đồng/lít rượu. Du khách có thể tha hồ mua làm quà cho người thân và bạn bè. Muốn có được lít rượu Bàu Đá ngon nhất thì phải tìm đến đúng những hộ dân nấu ngay tại làng nghề truyền thống Bàu Đá, bởi cái hồn của rượu Bàu Đá được tạo nên từ chính nguồn nước ngầm của làng nghề.
Rượu Bàu Đá
Rượu Bàu Đá

Top 10 món ăn gây thương nhớ khi đến Bình Định

  1. top 1 Bún chả cá
  2. top 2 Bánh hỏi Diêu Trì
  3. top 3 Nem chợ huyện
  4. top 4 Bánh ít lá gai
  5. top 5 Bánh xèo
  6. top 6 Cua huỳnh đế
  7. top 7 Rượu Bàu Đá
  8. top 8 Mắm nhum Mỹ An
  9. top 9 Bánh tráng nước dừa
  10. top 10 Bún song thằn

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy