Cà chua đen
Cà chua đen được thu nhập vào Đà Lạt đầu những năm 2014 và được nhiều người khách cũng như người dân đón nhận. Cách trồng cà chua đen cũng khá cầu kỳ, đầu tiên giống được mang về ươm trên giá thể xơ dừa trong từng túi nhỏ, sau đó khi thân cây dài đến 10cm tiến hành cắt thân ghép vào giống cà chua đỏ làm như vậy tỷ lệ sống và năng suất cao hơn. Cũng như cá chua đỏ cà chua đen sau 3 tháng sẽ cho quả. Sản lượng 5 đến 7 kilôgam mỗi gốc. Ban đầu khi mới xuất hiện ở Đà Lạt cà chua đen được người dân thích thú lựa chọn vì màu sắc đặc biệt,có đợt đắt hàng nhất là 200 nghìn một cân nhưng sau đó cà chua đen hạ nhiệt dần còn vài chục ngàn một cân.Theo người trồng cà chua đen, loại cây này không dễ phát triển do hay bị nấm bệnh. Tuy nhiên, nhờ yếu tố thời tiết của vùng Đức Trọng, Đơn Dương thích hợp với cây cà chua hơn Đà Lạt. Đây cũng là 2 vùng chuyên canh cà chua nên các nhà vườn có kinh nghiệm hơn trong canh tác.