Cá kèo kho gừng

Nguyên liệu:

  • Khoảng 500 gram cá kèo tươi
  • Thịt ba rọi (thịt ba chỉ) vừa ăn (nên ít hơn cá)
  • Gia vị khoảng: 1 củ gừng, và ớt đỏ, hành tím, thêm hành lá, gia vị khác như nước mắm (thử dùng nước mắm Phú Quốc).

Cách làm:

Bước 1:

  • Cá kèo bạn rửa sạch rồi để ráo.
  • Sau khi để ráo bạn ướp cá kèo với gia vị khoảng 3 muỗng bột nêm, 2 muỗng cafe nước mắm, nửa muỗng tiêu, nửa muỗng nước màu cùng gừng đã được thái sợi, hành tím băm nhuyễn và hành lá cắt nhỏ.

Bước 2:

  • Chờ chảo dầu ăn nóng, bạn cho thịt ba rọi thái lát mỏng vào xào khi nào miếng thịt có màu vàng bóng, thì trút toàn bộ cá kèo đã ướp gia vị vào.

Bước 3:

  • Sau đó bạn đổ thêm ít nước và nêm nếm thêm gia vị lại cho vừa ăn. Bạn kho cá kèo trên lửa vừa trong khoảng từ 20-30 phút là cá kèo đã thấm gia vị.

Bước 4:

  • Trong quá trình kho cá kèo, bạn đừng nên trở cá vì như vậy sẽ làm cá sẽ bị vỡ nát. Kho tới khi cá kèo thấm gia vị và nước cá kho đã sền sệt lại thì tắt bếp.
  • Dọn cá kèo kho ra ăn cùng cơm nóng. Chỉ đơn giản như vậy là bạn đã làm xong món cá kèo kho rất ngon rồi đấy!.
Cá kèo kho gừng
Cá kèo kho gừng
Cá kèo kho gừng
Cá kèo kho gừng

Top 9 Công thức làm món Cá kèo kho thơm ngon, hấp dẫn nhất.

  1. top 1 Cá kèo kho sả ớt
  2. top 2 Cá kèo kho tộ
  3. top 3 Cá kèo kho củ cải trắng
  4. top 4 Cá kèo kho rau răm
  5. top 5 Cá kèo kho lạt với cà chua
  6. top 6 Cá kèo kho tiêu
  7. top 7 Cá kèo kho khế
  8. top 8 Cá kèo kho gừng
  9. top 9 Cá kèo kho nghệ

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy