Cà phê sữa đá
Có lẽ phổ biến hơn cả vẫn là những ly cà phê sữa đá. Loại này cả nam và nữ đều uống được và thường các chị em sẽ thích uống có sữa đá hơn. Ngày nay tầng lớp tuổi teen cũng dùng cà phê sữa đá nhiều và kết hợp cùng các loại thức uống mới được pha chế theo công nghệ nước ngoài. Tuy nhiên, những ai đã "nghiện" cà phê sữa đá thì dường như không thể ngưng được. Nếu ở Buôn Mê Thuột - xứ sở của cà phê, người thưởng thức cà phê thường khá chuyên nghiệp với đá xay hoặc đá bào nhỏ thì ở Sài Gòn được thay thế bằng "đá bi". Bởi vì người Sài Gòn khá bận rộn, thời tiết Sài Gòn khá nóng nực và như thế thì dùng "đá bi" là vô cùng hợp lý. Điều này cũng tạo nên một nét riêng mà chỉ Sài Gòn mới có, bởi quán nào cũng dùng loại đá này, khách hàng cũng coi nó như một điều hiển nhiên và chẳng ảnh hưởng nhiều đến vị ngon trong thức uống này.