Cá trắm chiên giòn sốt cà chua
Món ăn tiếp đến được Toplist đề cập đến chính là Cá trắm chiên giòn sốt cà chua, Chỉ với một vài bước đơn giản, bạn đã có một món ăn mới lạ và ngon miệng cho cả gia đình mình rồi đấy!
Nguyên liệu:
- 1 con cá trắm to
- 2 quả cà chua
- Hành tím, hành lá, thì là
- Các loại gia vị: nước mắm, đường, bột ngọt
Cách làm:
- Cá trắm làm và rửa sạch, thái miếng phi lê mỏng. Cà chua rửa sạch và cắt múi cau, hành lá và thì là cắt khúc nhỏ, hành tím rửa sạch và băm nhuyễn.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đến khi nóng thì cho cá vào chiên. Lưu ý để lửa nhỏ cho cá không bị cháy. Sau khi cá chín vàng đều thì vớt ra đĩa.
- Tiếp theo, bạn cho hành tím vào chảo đảo đều đến khi vàng và có mùi thơm thì cho cà chua vào xào chung. Để tạo sốt, bạn cho 1 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh nước mắm, một ít đường và bột ngọt vào. Đến khi nước sốt đặc sệt lại và vừa ăn thì bạn tắt bếp.
- Cho cá trắm vào phần nước sốt trên chảo, nấu khoảng 5 phút đến khu nước sốt gần cạn là được.
- Trước khi tắt bếp, cho hành lá và thì là vào đảo đều. Cho cá ra đĩa và thưởng thức.