Cách gói bánh

Xã hội phát triển đi liền với sự ra đời của những công cụ gói bánh ngày càng đa dạng, tuy nhiên bánh gói bằng tay vẫn luôn ngon nhất. Khi gói bánh chưng bằng khuôn, lá sẽ bị cắt nhiều nhất, lớp lá ngoài mỏng, 4 góc bánh lá ghép vào nhau nên bánh sẽ dễ bị bục ra trong quá trình xếp bánh hay nấu bánh. Nên nhớ để luộc bánh chưng được xanh tự nhiên, cần gói bằng mặt trái của lá, mặt có sống lá, chứ không phải mặt phải, mặt có màu xanh láng, rất nhiều người vẫn nhầm lẫn chi tiết này. Khi gói bánh cần dồn lực bàn tay để bánh được chặt vỗ nhẹ bánh xuống mặt phẳng để bánh được vuông vắn và chắc chắn hơn.


Muốn có một chiếc bánh đẹp và ngon thì khâu gói bánh đóng vai trò quan trọng vô cùng. Bánh muốn đẹp phải được gói bằng khuôn hoặc người khéo tay thì gói bằng tay. Đầu tiên bạn trải khoảng 6 lá dong đã được cắt tỉa đầu lá và cuống gọn gàng. Lượng gạo tùy thuộc vào độ to nhỏ của chiếc bánh. Đầu tiên bạn cho gạo nếp vào lá, bỏ đậu xanh và nhân vào, phủ tiếp một lớp gạo lên trên rồi gập lá lại gói vuông vắn. Sau khi gập xong thì buộc lạt thật chặt. Một chiếc bánh đẹp mắt phải được gói vuông vắn, đều đẹp, chặt tay. Khi mở ra có màu xanh, vuông vắn nhân nằm giữa tâm chiếc bánh và gia vị vừa đủ.

Gói bánh vuông, chặt tay giúp bánh ngon và đẹp
Gói bánh vuông, chặt tay giúp bánh ngon và đẹp

Top 9 bí quyết luộc bánh chưng Tết ngon và có màu xanh tự nhiên

  1. top 1 Chọn nguyên liệu
  2. top 2 Cách ngâm nếp
  3. top 3 Cách trộn nguyên liệu
  4. top 4 Cách gói bánh
  5. top 5 Cách chọn nồi nấu bánh
  6. top 6 Cách sắp xếp bánh
  7. top 7 Cách nấu bánh
  8. top 8 Cách nén bánh
  9. top 9 Chọn lạt gói bánh chưng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy