Chọn lạt gói bánh chưng

Lạt buộc cũng rất quan trọng trong việc góp phần tạo nên một chiếc bánh chưng đẹp mắt, thu hút ánh nhìn. Bạn hoàn toàn có thể mua lạt được bó sẵn bán ngoài chợ. Hoặc cũng có thể mua những ống tre dài tầm 70 – 90 cm về, cạo sạch vỏ ngoài rửa và chẻ nhỏ theo ý muốn, miễn là có thể buộc được. Sau đó phơi khô đi để làm tăng đô dẻo dai của lạt khi buộc.


Thông thường ở quê các mẹ sẽ dùng ống nửa bánh tẻ, chẻ ra sau đó phơi tái và làm dây buộc. Nứa bánh tẻ sẽ dai hơn, nứa già sẽ giòn và dễ đứt. Tốt nhất là bạn nên dùng ống giang bánh tẻ làm dây buộc để cột bánh được chặt và chắc hơn.

Chọn lạt gói bánh
Chọn lạt gói bánh

Top 9 bí quyết luộc bánh chưng Tết ngon và có màu xanh tự nhiên

  1. top 1 Chọn nguyên liệu
  2. top 2 Cách ngâm nếp
  3. top 3 Cách trộn nguyên liệu
  4. top 4 Cách gói bánh
  5. top 5 Cách chọn nồi nấu bánh
  6. top 6 Cách sắp xếp bánh
  7. top 7 Cách nấu bánh
  8. top 8 Cách nén bánh
  9. top 9 Chọn lạt gói bánh chưng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy