Cách làm hoa quả dầm kiểu 3
Nguyên liệu:
- 1 quả cam loại to
- 1 quả kiwi
- 3 quả dâu tây
- 1 hộp sữa chua.
Cách làm:
- Bạn sẽ dùng chính vỏ quả cam làm chén đựng hoa quả trộn với sữa chua, vì thế sau khi bổ đôi cam, bạn dùng mũi dao khía vào giữa lớp cùi trắng và ruột cam, cẩn thận để không chọc mũi dao thủng vỏ cam. Sau đó dùng thìa đẩy và bóc tách ruột cam ra khỏi vỏ.
- Xắt nhỏ các hoa quả rồi cho một tô lớn, đổ sữa chua vào trộn đều và để ngăn mát tủ lạnh vài phút cho ngấm vị.
- Cho thêm chút sữa đặc có đường cho hương vị đậm đà.
- Bạn cũng có thể cho tất cả các loại hoa quả mà bạn thích ăn, nên chọn các loại hoa quả có nhiều màu sắc đa dạng và hương vị khác nhau để vừa ngon miệng, vừa đẹp mắt.
- Cho thêm một vài nguyên liệu khác như: cùi dừa bào sợi, nho khô, dừa khô... để cốc hoa quả dầm có hương vị lạ và hấp dẫn hơn.
- Có thể cho đá bào nếu không muốn để hoa quả vào tủ lạnh. Vậy là bạn đã làm được một món ngon ngày hè này rồi đấy.