Top 9 Công thức làm món hoa quả dầm thơm ngon, thanh mát mùa hè

Phương Kem 1795 0 Báo lỗi

Hoa quả dầm là món ăn rất linh hoạt, bạn có thể chuẩn bị bất kỳ loại trái cây nào mà bạn yêu thích. Dưới đây, Toplist sẽ giới thiệu đến bạn top các công thức ... xem thêm...

  1. Nguyên liệu:

    • Dứa: 1 quả nhỏ, hoặc 1/2 quả to
    • Dưa hấu: 300 gr dưa hấu đã gọt vỏ, bỏ hạt
    • Xoài chín: 1 quả xoài chín. Nên chọn loại xoài chín vừa phải, không nên chín quá vì như vậy khi dầm miếng xoài rất dễ bị nát.
    • Lê: ¼ quả lê vừa phải (Khoảng 100 gr)
    • Mít: 10 múi mít đã lột xơ, bỏ hột (khoảng 150 gr)
    • Dừa tươi: 1 miếng cơm dừa già + 1 quả dừa xiêm để lấy nước
    • Sữa: Sữa tươi không đường khoảng 220 ml (1 gói sữa bán sẵn ở siêu thị) + 150 – 200 gr sữa đặc có đường (tùy khẩu vị mỗi người).
    • Đá bào, chanh tươi, bơ thực vật

    Cách làm:

    • Bước 1 (sơ chế phần nguyên liệu):
      • Dứa: Gọt sạch vỏ, bỏ mắt và cắt thành những miếng nhỏ theo từng khe dứa đã khoét mắt.
      • Dưa hấu: Sau khi gọt sạch vỏ và bỏ hạt thì bạn cũng xắt thành các miếng nhỏ kích cỡ tương đương với miếng dứa hoặc theo hình miếng vuông nhỏ hơn.
      • Lê, xoài: Rửa sạch, gọt vỏ và thái vuông cỡ hạt lựu.
      • Mít: Tước múi mít thành sợi.
      • Dừa: Cùi dừa nạo thành sợi dừa nhỏ và dừa xiêm thì lấy nước riêng ra một cái bát.
      • Chanh tươi: Vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.
    • Bước 2: Bạn xếp lần lượt dưa hấu, xoài, dứa, lê, mít thành một lớp. Tiếp đó bạn đổ phần sữa tươi + nước dừa + sữa đặc + bơ sao cho phần nước xấp xỉ phần hoa quả. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi sử dụng hết phần hoa quả. Sau khi đã làm hết phần hoa quả chuẩn bị trước đó, bạn rắc một lớp dừa xiêm đã nạo sợi lên phần phía trên. Tiếp đó, bạn rưới khoảng ½ thìa cafe nước cốt chanh đã chuẩn bị trước đó lên trên.
    Ảnh minh hoạ
    Ảnh minh hoạ
    Ảnh minh họa
    Ảnh minh họa

  2. Nguyên liệu:

    • Dưa hấu
    • Xoài chín
    • Mít
    • Dâu tây
    • Nhãn
    • Thanh long
    • Dứa
    • Sữa tươi, sữa đặc, sữa chua, nước cốt dừa

    Cách làm:

    • Xoài, bơ, dưa hấu, thanh long, dứa gọt vỏ, thái miếng nhỏ vừa ăn.
    • Mít bỏ hạt, xé thành từng sợi nhỏ.
    • Dâu tây rửa sạch, bổ đôi
    • Đá xay nhỏ
    • Cho tất cả các loại hoa quả vào cốc rồi cho 3 thìa sữa tươi, 1/2 hộp sữa chua, 2 thìa sữa đặc, 2 thìa nước cốt dừa vào.
    • Cho đá vào cốc và thưởng thức.
    Ảnh minh hoạ
    Ảnh minh hoạ
    Ảnh minh họa
    Ảnh minh họa
  3. Nguyên liệu:

    • 1 quả cam loại to
    • 1 quả kiwi
    • 3 quả dâu tây
    • 1 hộp sữa chua.

    Cách làm:

    • Bạn sẽ dùng chính vỏ quả cam làm chén đựng hoa quả trộn với sữa chua, vì thế sau khi bổ đôi cam, bạn dùng mũi dao khía vào giữa lớp cùi trắng và ruột cam, cẩn thận để không chọc mũi dao thủng vỏ cam. Sau đó dùng thìa đẩy và bóc tách ruột cam ra khỏi vỏ.
    • Xắt nhỏ các hoa quả rồi cho một tô lớn, đổ sữa chua vào trộn đều và để ngăn mát tủ lạnh vài phút cho ngấm vị.
    • Cho thêm chút sữa đặc có đường cho hương vị đậm đà.
    • Bạn cũng có thể cho tất cả các loại hoa quả mà bạn thích ăn, nên chọn các loại hoa quả có nhiều màu sắc đa dạng và hương vị khác nhau để vừa ngon miệng, vừa đẹp mắt.
    • Cho thêm một vài nguyên liệu khác như: cùi dừa bào sợi, nho khô, dừa khô... để cốc hoa quả dầm có hương vị lạ và hấp dẫn hơn.
    • Có thể cho đá bào nếu không muốn để hoa quả vào tủ lạnh. Vậy là bạn đã làm được một món ngon ngày hè này rồi đấy.
    Ảnh minh hoạ
    Ảnh minh hoạ
    Ảnh minh họa
    Ảnh minh họa
  4. Nguyên liệu:

    • 150g gạo nếp cẩm
    • 8 hạt dẻ luộc chín bỏ vỏ
    • 50g đường 270ml nước cốt dừa
    • 10 viên đá
    • 2 quả xoài nhỏ, bỏ vỏ thái nhỏ
    • 8 quả dâu tây, thái lát.
    • 4 quả kiwi thái lát. (Bạn có thể sử dụng các loại trái cây khác mà bạn thích nhé)

    Cách làm:

    • Vo sạch gạo để cho ráo nước, rồi cho gạo và hạt dẻ vào nồi cơm điện, thêm 300ml nước vào và nấu chín. ­
    • Sau khi cơm chín thì lấy cơm ra một cái tô và cho thêm 25g đường vào, dùng chày giã cho cơm dẻo và kết dính. Sau đó để nguội. ­
    • Cho sữa dừa, đá viên và 25g đường còn lại vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. ­ Đổ hỗn hợp sữa ra các bát, dùng muỗng múc kem để múc nếp cẩm thành những quả bóng và cho vào các bát sữa dừa, sau đó thêm các loại trái cây là xong.
    Ảnh minh hoạ
    Ảnh minh hoạ
    Ảnh minh họa
    Ảnh minh họa
  5. Nguyên liệu: ­

    • Sữa chua ­
    • Hoa quả tươi theo sở thích: Bơ, xoài, đu đủ, thanh long, dâu tây, vú sữa… ­
    • Sữa đặc ­
    • Dừa khô

    ­ Cách làm:

    • Hoa quả tươi rửa sạch, gọt vỏ, cắt hạt lựu hoặc miếng vừa ăn. ­
    • Đá viên đem bào nhỏ hoặc giã vụn. ­
    • Cho đá vào đáy cốc, rưới một lớp sữa đặc lên trên. ­
    • Xếp hoa quả lên trên mặt đá rồi cho sữa chua lên trên cùng, trang trí thêm bằng dừa sấy khô.
    Ảnh minh hoạ
    Ảnh minh hoạ
    Ảnh minh họa
    Ảnh minh họa
  6. Nguyên liệu: ­

    • Trái cây: các loại trái cây mà bạn yêu thích, nên chọn những loại có nhiều màu sắc đa dạng và hương vị khác nhau như kiwi, dâu tây, lê, dưa, nho, dứa,… ­
    • Mật ong hoặc đường đun sánh

    Cách làm:

    • Bước 1: Rửa sạch trái cây và gọt vỏ cho những loại cần bỏ vỏ, thái lát và xắt nhỏ cỡ quân cờ. Đổ chung trái cây vào một tô lớn, rưới mật ong hoặc nước đường đun sánh đều khắp. Trộn nhẹ tay và để khoảng 2 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.
    • Bước 2: Múc trái cây trộn mật ong ra đĩa bày ăn, có thể bày cùng lá bạc hà thanh mát.
    Ảnh minh hoạ
    Ảnh minh hoạ
    Ảnh minh họa
    Ảnh minh họa
  7. Nguyên liệu: ­

    • Trái cây: các loại trái cây mà bạn yêu thích, nên chọn những loại cho bạn cảm giác vị giác khác nhau như chuối ngọt, đu đủ mềm mịn, dứa giòn,… và tất nhiên không thể thiếu cam ­
    • Nếu bạn không dùng nước cam thì có thể dùng nước trái cây ép khác hoặc nước trái cây đóng hộp

    Cách làm:

    • Bước 1: Xắt nhỏ đều các loại trái cây bạn định trộn, bỏ chung vào một tô lớn, vắt nước cam và đổ ngập trái cây, trộn đều. Ướp trái cây trong nước cam tại ngăn mát tủ lạnh cho mát và ngấm đều vị giữa các loại trái cây.
    • Bước 2: Múc trái cây trộn ướt ra cốc, rót theo cả nước trộn. Bạn có thể bày thêm kem phía trên cùng của cốc.
    Ảnh minh hoạ
    Ảnh minh hoạ
    Ảnh minh họa
    Ảnh minh họa
  8. Nguyên liệu:

    • 200g dâu
    • 50g nho khô
    • 1 quả táo
    • 1 quả cam
    • Sữa chua

    Cách làm: ­

    • Dâu tây mua về rửa sạch rồi ngâm trong nước muối loãng trong khoảng 5 phút. ­
    • Tiếp đến vớt dâu ra, rửa lại lần nữa với nước rồi để ráo. Táo gọt vỏ cắt thành miếng vừa ăn, bạn nhớ ngâm trong nước muối để táo không bị đen nhé! Cam lột vỏ rồi tương tự cắt miếng vừa ăn. ­
    • Cho cam, dâu, táo, nho khô vào tô. ­
    • Rưới sữa chua lên và trộn đều. Lượng sữa chua tùy thuộc vào khẩu vị của bạn nhé! Bạn có thể cho salad vào tủ lạnh để ăn ngon hơn.
    Ảnh minh hoạ
    Ảnh minh hoạ
    Ảnh minh họa
    Ảnh minh họa
  9. Nguyên liệu: ­

    • Hoa quả: kiwi, thanh long, táo, nho,­ bim bim và hạt khô như hạt dẻ cười, đậu phộng ­
    • 1 hộp sữa chua và 2 muống xốt mayonnaise

    Cách làm: ­

    • Thái lát ki wi và tao thành miếng to mỏng, xếp tròn đều quanh đĩa.
    • Thanh long được múc thành thành những cầu tròn nhỏ như nho và xếp vào giữa đĩa.
    • Rắc hoa quả khô và bim bim xen kẽ lên trên. ­
    • Rưới sữa chua và xốt mayonnaise đều trên các miếng hoa quả nhưng không quá nhiều.
    Ảnh minh họa
    Ảnh minh họa
    Ảnh minh họa
    Ảnh minh họa



Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy