Top 7 Công thức làm trà hoa thanh nhiệt mùa hè tốt nhất

Thu Hoai 207 0 Báo lỗi

Giải nhiệt ngày hè với những loại trà hoa thanh mát tốt cho sức khỏe như trà hoa hồng, hoa cúc, hoa nhài... sẽ giúp cơ thể bạn thải độc hiệu quả và xua tan mệt ... xem thêm...

  1. Trà hoa nhài là thức uống thơm ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Ngoài trà hoa cúc, trà xanh,.. thì trà hoa nhài cũng là một lựa chọn hàng đầu cho ngày hè nóng nực. Giúp giải nhiệt, mát gan, thanh lọc cơ thể, đem đến cho bạn một sức khỏe tốt nhất để tận hưởng cuộc sống. Những ngày hè oi bức mà có một cốc trà hoa nhài chanh đá giải nhiệt thì còn gì bằng. Nhiều người nghĩ rằng trà phải pha nóng mới ngon, nhưng không phải thế. Ít ai ngờ rằng trà hoa nhài còn có thể kết hợp với trà xanh và chanh.

    Nguyên liệu:

    • Trà xanh
    • Hoa nhài
    • Đá
    • Đường
    • Chanh

    Cách làm:

    • Bạn chỉ cần pha trà hoa nhài theo cách bình thường
    • Rồi thêm vào ít đường, ít đá và và vài lát chanh mỏng. Đơn giản dễ làm nhưng lại là vũ khí sức mạnh đánh bay cái nắng hè.
    Trà hoa nhài chanh đá
    Trà hoa nhài chanh đá
    Trà hoa nhài chanh đá

  2. Trà hoa hồng là loại trà không chỉ đẹp mà còn là thức uống thần kỳ, tốt cho sức khỏe. Trà hoa hồng có khả năng giảm lượng cholesterol trong máu, lợi cho tim mạch, chống oxy hóa, giúp cho trẻ lâu hơn, giảm stress, chống viêm họng, dễ ngủ, thanh lọc cơ thể giúp đẹp da.


    Nguyên liệu:

    • Vải tươi Dole 1 hộp
    • Nụ hoa hồng khô 30 gr
    • Trà túi lọc 1 gói(Trà túi lọc hoa hồng)
    • Siro hoa hồng 150 ml
    • Siro đường 50 ml
    • Nước cốt chanh 50 ml (Chanh vàng)

    Cách làm:

    • Cho 600ml nước cho vào nồi nấu sôi, sau đó thêm 30gr nụ hoa hồng khô vào nấu lửa vừa 15 phút. Khi trà ra hết, nước chuyển sang màu hồng nhạt thì tắt bếp.
    • Cho vào bình 1 gói trà hoa hồng túi lọc, đổ nước nấu nụ hoa hồng khô vào, hãm trà 3 phút, bỏ túi lọc.
    • Pha trà với 150ml si rô hoa hồng, 50ml si rô đường, 50ml nước vải tươi Dole, 50ml nước cốt chanh vàng. Khuấy đều cho hỗn hợp trà hòa tan với nhau. Lúc này bạn sẽ thấy trà có màu hồng tươi đẹp mắt và mùi hoa hồng thơm thoang thoảng. Gắp trái vải tươi Dole vào ly, thêm đá viên rồi đổ nước trà hoa hồng vào, cắm thêm lá bạc hà hoặc húng lũi, trang trí thêm lát chanh vàng cho bắt mắt. Vậy là đã hoàn thành ly trà vải hoa hồng thơm mát, màu hồng tươi cực kì cuốn hút rồi.
    • Nước trà mát lạnh thơm mùi hoa hồng, những trái vải tươi ngọt ngào, hương vị ly trà tươi mới như một buổi sớm ban mai. Nếu trót yêu hoa hồng hoặc thích nếm thử một hương vị trà mới lạ thì hãy làm thử món Trà vải hoa hồng bạn nhé!
    Trà hoa hồng
    Trà hoa hồng
    Trà hoa hồng
  3. Theo đông y, hoa cúc có thể dùng để ăn sống, phơi khô làm trà, nấu canh, nấu nước uống đều tốt. Nhưng ở Việt Nam thông dụng nhất vẫn là dùng hoa cúc phơi khô rồi hãm với nước nóng, thêm nhiều loại nguyên liệu khác để thành một ấm trà hoa cúc thơm ngon và tốt cho sức khỏe. Nếu bạn có sở thích thưởng thức trà vào mỗi sáng mai thức dậy thì hãy thử tự tay làm món trà hoa cúc thanh mát này nhé!


    Nguyên liệu:

    • 10g hoa bạch cúc khô
    • 30ml mật ong

    Cách làm:

    • Hoa cúc sau khi chưng có thể cắt lấy hoa đem phơi khô rồi cất vào bình thủy tinh dùng dần.
    • Hoa cúc cho vào ly và tráng sơ qua với nước ấm. Bạn tiếp tục rót nước sôi, đậy nắp để 3 phút cho trà ngấm.
    • Bạn nên chuẩn bị một ít mứt hạt sen để nhâm nhi cùng với trà. Khi dùng cho thêm mật ong vào trà.


    Màu nước trà hoa cúc khô cùng sắc vàng mật ong, phảng phất hương thơm tinh khiết của hoa sẽ giúp làm ấm cơ thể, xua tan căng thẳng, giúp dễ ngủ và có một giấc ngủ sâu.

    Trà hoa cúc
    Trà hoa cúc
    Trà hoa cúc
  4. Hoa đậu biếc là một trong những loại thảo mộc được ưa chuộng tại các quốc gia khu vực Đông Nam Á trong chế biến thực phẩm, tạo màu, làm bánh kẹo và đặc biệt là trà. Trà hoa đậu biếc là thức uống thơm ngon, có tác dụng giải nhiệt và tốt cho sức khỏe.


    Nguyên liệu:

    • 5g hoa đậu biếc khô (10 - 12 bông)
    • 250ml nước sôi
    • 30ml mật ong
    • Nước cốt chanh

    Cách làm:

    • Bước 1: Rửa sạch hoa đậu biếc khô để loại những chất bẩn có trên hoa.
    • Bước 2: Đặt hoa vào bình trà, đổ 150ml nước sôi, đậy kín, ủ trong vòng 10 phút.
    • Bước 3: Trong khi ủ, cho 100ml nước sôi còn lại hoà cùng 30ml mật ong, nước cốt chanh.
    • Bước 4: Sau 10 phút ủ hoa, dùng rây lọc để tách hoa và trà. Sau đó đổ nước đã hoà mật ong, nước cốt chanh vào cùng trà vừa lọc, khuấy đều.
    • Chú ý: Làm trà hoa đậu biếc phải làm bằng hoa đậu biếc khô mới đậm vị trà nhất. Có thể thưởng thức cùng đá.
    Trà hoa đậu biếc
    Trà hoa đậu biếc
    Trà hoa đậu biếc
  5. Trà hoa cúc cam thảo không chỉ có tác dụng giảm cân, trà hoa cúc cam thảo còn có tác dụng thanh nhiệt làm mát bổ gan, sáng mắt.


    Nguyên liệu:

    • 10g hoa bạch cúc khô
    • 10g rễ cam thảo
    • 2 thìa đường phèn

    Cách làm:

    • Bạn đun sôi nước, cho hoa cúc, rễ cam thảo, đường phèn vào đun nhỏ lửa trong 5 phút rồi tắt bếp.
    • Lọc lại bỏ xác, lấy nước, chờ trà nguội thì cho vào chai giữ lạnh để uống.
    Trà hoa cúc cam thảo
    Trà hoa cúc cam thảo
    Trà hoa cúc cam thảo
  6. Trà hoa cúc không chỉ có tác dụng giảm béo mà còn có tác dụng làm dịu tâm trí, cho phép thư giãn và giảm căng thẳng. Không giống như cà phê và các loại trà có chứa caffeine, trà hoa cúc tự nhiên không chứa caffein và nó còn giúp cho người uống ngủ ngon. Nó cũng có hiệu quả để chống mất ngủ dài hạn thông qua làm thư giãn tâm trí và làm cơ thể thoải mái. Trà hoa cúc atiso giúp tiêu hóa tốt, đốt mỡ thừa và làm đẹp da, rất tốt để giải nhiệt mùa hè.


    Nguyên liệu:

    • 10g hoa bạch cúc khô
    • 2 bông atisô

    Cách làm:

    • Atisô khô rửa sạch, cho vào ấm, rót nước vào và để lửa nhỏ, đun trong 45 phút để atisô ra hết nước.
    • Sau đó, bạn cho thêm hoa cúc khô đã rửa sạch hoặc tráng qua nước nóng vào đun thêm 5 phút thì tắt bếp.
    Trà hoa cúc atisô
    Trà hoa cúc atisô
    Trà hoa cúc atisô
    Trà hoa cúc atisô
  7. Trà hoa atiso đỏ được pha bằng rất nhiều cách. Hôm nay, Toplist sẽ hướng dẫn quý vị và các bạn cách pha trà atiso đỏ giải khát đúng chuẩn cho mùa hè, sẽ cho thành phẩm một ly trà chua chua, ngọt ngọt lành lạnh lạ miệng và cực tốt cho sức khỏe lẫn sắc đẹp. Bắt tay vào thực hiện nhé!


    Nguyên liệu:

    • 3gr hoa atiso đỏ (Hibiscus) khô
    • 200 ml nước đun sôi (90-95 độ). Nước pha trà Atiso đỏ (Hibiscus) ngon nhất được khuyên dùng là nước tinh khiết các bạn nhé!
    • Chanh thái lát (tùy chọn)
    • Lá bạc hà tươi (tùy chọn)
    • 3-4 lá Cỏ ngọt khô (tùy chọn)
    • Mật ong (tùy chọn)
    • Đá viên (tùy chọn)
    • Dụng cụ lọc trà (nếu có)ư

    Cách làm:

    • Cho trà Atiso đỏ vào dụng cụ lọc trà, tráng bình trà và hoa (kèm cỏ ngọt nếu sử dụng) với nước nóng
    • Đổ 200ml nước nóng và hãm trà trong 15p
    • Bổ sung thêm nước đun sôi để nguội (tùy chọn mức độ đậm đặc bạn muốn thưởng thức)
    • Bổ sung thêm mật ong (tùy chọn)
    • Cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc thêm đá để thưởng thức
    • Khi uống có thể bỏ thêm lá bạc hà và chanh để có hương thơm dễ chịu, thư giãn hơn.
    Trà Atiso đỏ
    Trà Atiso đỏ
    Trà Atiso đỏ




Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy