Top 10 Công thức làm nước ép nha đam đẹp da, tốt cho sức khoẻ mà bạn nên biết

Phương Kem 568 0 Báo lỗi

Nha đam có nhiều công dụng tốt, đặc biệt là đối với làn da phụ nữ. Nha đam có thể được coi là “thần dược” đối với chị em phụ nữ, giúp làm đẹp da và giảm cân ... xem thêm...

  1. Nha đam thanh mát quyện với vị cam chua chua ngọt ngọt có lẽ là thức uống bạn không nên bỏ qua trong những ngày thời tiết oi nóng. Hai thành phần bổ dưỡng này cung cấp hàm lượng vitamin C vô cùng dồi dào, giúp giải khát và thanh nhiệt cơ thể hiệu quả.


    Nguyên liệu:

    • Nha đam 1 nhánh (vừa)
    • Nước cam 250 ml
    • Dụng cụ thực hiện: Máy xay sinh tố, máy ép trái cây (nếu dùng bưởi),…

    Cách làm:

    • Sơ chế nguyên liệu: Sơ chế nha đam cho sạch, cắt thành từng miếng nhỏ. Cam vắt (hoặc ép) lấy 250ml nước ép.
    • Xay nha đam: Cho hết nha đam vào máy xay sinh tố cùng 250ml nước ép cam, nhấn nút xay khoảng 1 phút là được.
    • Thành phẩm: Ly nước nha đam cam có vị khá mới lạ. Uống vào sẽ cảm giác được vị chua tự nhiên của ép cam hoặc ép bưởi nguyên chất, nha đam giòn giòn. Thật đáng là một món nước để bạn làm và dùng thử, rất tốt cho sức khỏe đấy nhé!
    Nước ép Nha đam, Cam
    Nước ép Nha đam, Cam
    Nước ép Nha đam, Cam
    Nước ép Nha đam, Cam

  2. Từ lâu chúng ta đã biết nha đam và mật ong là hai thần dược quý được thiên nhiên ưu ái ban tặng. Chúng có tác dụng rất lớn trong việc giúp cho cơ thể thanh nhiệt, giải độc. Thành phần của nha đam có chứa các loại vitamin và các khoáng chất giúp cung cấp độ ẩm cho làn da. Đồng thời ngăn ngừa các chứng mụn đặc biệt là mụn trứng cá. Trong mật ong lại chứa rất nhiều chất chống oxy hóa làm cho các vết nám tàn nhang được giảm đi đáng kể. Cho nên thường xuyên uống nước ép nha đam mật ong sẽ đam lại cho bạn một làn da trắng sáng và mịn màng. Hôm nay hãy theo chân Toplist để cùng tìm hiểu về cách làm món nước ép nha đam mật ong thơm ngon mà lại vô cùng đơn giản nhé!


    Nguyên liệu:

    • 3 lá nha đam tươi
    • 1-2 muỗng mật ong nguyên chất
    • Nước lọc
    • Nồi nấu và ly đựng

    Cách làm:

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Bạn lột sạch phần vỏ xanh của nha đam ra, sau đó cắt lấy phần thịt ở bên trong.– ngâm phần thịt nha đam vừa cắt trong nước muỗi loãng khoảng 5 phút. Vớt ra và rửa lại với nước sạch thêm lần nữa. Muốn kĩ càng hơn, bạn ngâm vào nước muối thêm 3 phút nữa, cho sạch nhớt, không nên ngâm trong thời gian dài sẽ làm cho nha đam bị héo và không được giòn nữa.
    • Bước 2: Nấu nước ép nha đam mật ong: Thái nhỏ phần thịt của nha đam rồi bỏ vào một nồi nước, cho một lượng nước vừa đủ để sử dụng. Sau đó đun sôi nước cho lửa vừa cho đến khi nước sôi.
    • Bước 3: Pha nước nha đam mật ong tuyệt ngon: Khi nồi nấu nha đam sôi thì bạn để trạng thái ấy thêm 10-15 phút nữa. Nên pha nước nha đam nguội ở nhiệt độ khoảng 50-65 độ C. Cho mật ong vào chung với nha đam, khuấy đều và để mật ong tan hết là bạn đã có ngay một ly nước mật ong nha đam thơm ngon rồi.
    Nước ép nha đam mật ong
    Nước ép nha đam mật ong
    Nước ép nha đam mật ong
    Nước ép nha đam mật ong
  3. Với hương thơm phức, chín ngọt, dứa (thơm) có thể kết hợp với khá nhiều nguyên liệu khác nhau, trong đó nhất định phải kể tới nha đam. Món nước ép nha đam dứa ngọt thanh, mát lành ai cũng mê đấy nhé.


    Nguyên liệu:

    • Nha đam: 1 nhánh nhỏ
    • Dứa: 1/4 trái
    • Nước lọc
    • Muối
    • Đá viên

    Cách làm:

    • Làm sạch nha đam, cắt thành hạt lựu nhỏ rồi đem xay nhuyễn với nước.
    • Gọt vỏ dứa, bỏ phần mắt dứa, cắt thành miếng nhỏ rồi đem xay nhuyễn, dùng rây lọc bã và lấy phần nước ép. (Nếu có máy ép trái cây thì bạn dùng ép trực tiếp).
    • Hòa nước ép dứa với nước nha đam, nếm thử vị và có thể thêm chút muối.
    • Hương vị sẽ ngon hơn khi dùng với đá viên.
    Dứa
    Dứa
    Nước ép nha đam
    Nước ép nha đam
  4. Nước ép lô hội giàu chất chống oxy hóa và vitamin giúp dưỡng ẩm da. Loại nước này còn giảm tần suất và sự xuất hiện của mụn trứng cá, cải thiện các tình trạng da như bệnh vẩy nến và viêm da. Và một cách kết hợp tuyệt vời nữa mà bạn không nên bỏ qua đó là kết hợp nước ép nha đam với bưởi.


    Nguyên liệu:

    • Lá nha đam
    • Giấm trắng: 15ml (không nhất thiết phải có)
    • 1 cốc nước (không bắt buộc)
    • 1 ly nước bưởi

    Cách làm:

    • Sơ chế lá nha đam: Bạn dùng một chiếc dao có đầu nhọn, cẩn thận lột bỏ phần vỏ đi
    • Bạn có thể dùng dao để cắt bỏ đi lớp vàng dưới vỏ. Hoặc nếu bạn có giấm trắng thì hãy dùng giấm pha với nước để loại bỏ đi lớp vàng này một cách nhẹ nhàng.
    • Sau khi đã hoàn thành bước sơ chế, bạn sẽ thu được lớp nha đam trong dạng gel.
    • Cho 30ml lô hội vào máy xay nhuyễn sau đó tắt máy, đổ thêm một cốc nước bưởi vào máy xay cùng cho đến khi hỗn hợp mịn thì dừng.
    • Cuối cùng bạn chỉ cần đổ nước ép ra ly và thưởng thức thôi.
    Nha đam
    Nha đam
    Nước ép nha đam với bưởi
    Nước ép nha đam với bưởi
  5. Nha đam – là một loại thảo dược dân gian có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Bên cạnh đó, nó còn được coi là mỹ phẩm thiên nhiên tuyệt vời trong việc chăm sóc làn da và vóc dáng của phái đẹp. Không những làm đẹp da, giữ dáng mà nước ép nha đam còn giúp thanh lọc cơ thể từ bên trong. Và Toplist xin giới thiệu đến bạn công thức nước ép nha đam tốt tiếp theo đó chính là nước ép nha đam đường phèn.


    Nguyên liệu:

    • Nha đam: 500g
    • Đường phèn: 100g (có thể giảm cho bớt ngọt)
    • Một ít muối, chanh, nước lọc

    Cách làm:

    • Bước 1: Sơ chế nha đam:
      • Nha đạm bạn dùng dao gọt bỏ phần góc cạnh hai bên, sau đó gọt một lớp vỏ ở trên trước. Dùng dao nhọn khứa thành những viên nha đam nhỏ, sau đó cắt bỏ phần vỏ còn lại ở dưới.
      • Chuẩn bị một bát nước sạch, cho một ít muối và nước cốt chanh, sau đó bỏ viên nha đam vào ngâm trong khoảng 10 – 15 phút cho sạch nhớt.
      • Sau khi ngâm xong, bạn xả nha đam lại dưới vòi nước cho thật sạch. Trong khi xả dùng tay bóp nhẹ viên nha đam, giúp loại bỏ hoàn toàn vị đắng.
    • Bước 2: Xay nha đam: Cho nha đam đã trụng sơ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
    • Bước 3: Nấu nước ép nha đam:
      • Cho đường phèn và 1 lít nước lọc lên bếp đun sôi. Sau đó cho phần nha đam đã xay nhuyễn vào nấu cùng. Trong quá trình nấu, nhớ thường xuyên hớt bọt để nước ép trong.
      • Sau khi nấu nước ép xong, bạn tắt bếp và để nguội.
      • Đổ nước ép vào chai thủy tinh và bảo quản tủ lạnh để uống dần. Bạn có thể uống nước ép nha đam đường phèn mỗi ngày 2 ly vừa.
    Nước ép nha đam đường phèn
    Nước ép nha đam đường phèn
    Nước ép nha đam đường phèn
    Nước ép nha đam đường phèn
  6. Thưởng thức một ly nước ép nha đam cà rốt thanh mát không chỉ giúp bạn “đánh bay” cơn khát mà còn hỗ trợ phục hồi độ sáng và dưỡng ẩm cho làn da cực kì hữu hiệu.


    Nguyên liệu:

    • Nha đam: 1 – 2 nhánh nhỏ
    • Cà rốt: 1 củ
    • Nước lọc
    • Mật ong: 1 – 2 thìa cà phê
    • Đá viên

    Cách làm:

    • Ngâm rửa sách nha đam với nước muối, vớt để ráo rồi cắt thành miếng nhỏ. Xay nhuyễn nha đam bằng máy xay sinh tố.
    • Rửa sạch và gọt vỏ cả rốt, thái thành miếng nhỏ rồi xay nhuyễn, lấy phần nước ép và bỏ phần bã.
    • Khuấy đều hỗn hợp nước ép nha đam cà rốt, thêm chút mật ong và đá viên là có thể thưởng thức.
    Nước ép nha đam mix cà rốt
    Nước ép nha đam mix cà rốt
    Nước ép nha đam mix cà rốt
    Nước ép nha đam mix cà rốt
  7. Có lẽ bạn sẽ “lắc đầu” khi nghe tới món nước ép này vì cả nha đam và lá tía tô đều có vị đắng, thế nhưng chỉ cần thêm một chút đường, nước chanh hoặc nước tắc thì hương vị ‘ngon miễn bàn’ đấy.


    Nguyên liệu:

    • Nha đam: 1- 2 nhánh nhỏ
    • Tía tô: 3 – 4 nhánh (khoảng 100 – 150g)
    • Tắc: 2 – 3 trái
    • Nước lọc
    • Đường phèn

    Cách làm:

    • Ngâm rửa sạch lá tía tô để loại bụi bẩn, ngắt lấy phần lá và bỏ bớt cọng.
    • Làm sạch nha đam với nước muối loãng, sau đó cắt thành các miếng nhỏ.
    • Đun nước lá tía tô, khi sôi thì cho nha đam, đường phèn và nước tắc vào. Duy trì lửa nhỏ đun thêm 15 phút nữa thì tắt bếp.
    Nước ép nha đam mix tía tô
    Nước ép nha đam mix tía tô
    Nước ép nha đam mix tía tô
    Nước ép nha đam mix tía tô
  8. Nguyên liệu:

    • 100ml nước ép nha đam
    • ¼ quả dưa hấu
    • ¼ quả dứa
    • Nước cốt ½ quả chanh

    Cách làm:

    • Dưa hấu gọt phần vỏ cứng bên ngoài và giữ lại cả cùi trắng nhiều nước và chất dinh dưỡng. Dứa gọt vỏ. Tất cả đem cắt miếng để ép.
    • Ép lần lượt dưa hấu và dứa.
    • Trộn các loại nước ép vào nhau rồi thưởng thức ngay.
    • Màu đỏ hấp dẫn. Vị chua ngọt dễ chịu. Nếu có vài viên trân châu từ thịt lá nha đam thì đến các bạn nhỏ lười ăn hoa quả cũng phải nghiện công thức này đó. Không tin, bạn thử ngay nào.
    Nước ép nha đam dưa hấu
    Nước ép nha đam dưa hấu
    Nước ép nha đam dưa hấu
    Nước ép nha đam dưa hấu
  9. Nguyên liệu:

    • 150ml nước ép nha đam
    • 1 quả chanh dây
    • 1 thìa cafe mật ong
    • Nước cốt ¼ quả chanh

    Cách làm:

    • Chanh dây bổ đôi, nạo lấy phần hạt bên trong.
    • Ở bước tiếp theo này, bạn có thể dùng rây lọc nước ép chanh dây từ phần hạt, hoặc có thể cho trực tiếp chanh dây vào cốc nước ép nha đam, mật ong và nước cốt chanh.
    • Thành phẩm: Ly nước ép nha đam chanh dây này có thể chua, nhưng đọng lại sau đó là cái ngọt tự nhiên và mùi thơm đặc trưng, nhất là chanh dây.
    Nước ép nha đam chanh dây
    Nước ép nha đam chanh dây
    Nước ép nha đam chanh dây
    Nước ép nha đam chanh dây
  10. Nguyên liệu:

    • Nước cốt chanh: 15ml
    • Lá dứa: 1 bó
    • Đường phèn: 250g
    • Nha đam: 2 cây
    • Nước

    Cách làm:

    • Bước 1: Nha đam cắt khúc gọt bỏ hai hàng gai lọc lấy phần thịt rồi ngâm với nước muối khoảng 2 đến 3 phút cho hết nhớt và loại bỏ phần mủ độc. Rửa lại với nước sạch khoảng 2 đến 3 lần. Làm như vậy thêm một lần nữa.
    • Bước 2: Nha đam để ráo nước rồi cắt thành hình hạt lựu vừa ăn. Tiếp tục ướp với 15ml nước cốt chanh khoảng 3 đến 5 phút để loại bỏ nhớt hoàn toàn rồi xả sạch.
    • Bước 3: Bắc nồi lên bếp đổ nước vào nồi sao cho lượng nước cao bằng ½ chiều cao của nồi đun lửa lớn. Khi nước sôi già thả nha đam vào nấu khoảng 30 giây thì vớt ra.
    • Bước 4: Nha đam vừa nấu các bạn mang ngâm với một tô nước đá lạnh.
    • Bước 5: Lá dứa rửa sạch, bắc nồi lên bếp cho khoảng 2.5 lít nước cùng với 250g đường phèn và lá dứa vào đun lửa lớn. Khi thấy đường phèn tan hết, thả nha đam đã ướp lạnh vào nấu thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp. Như vậy là các bạn đã có món chè nha đam đường phèn rất ngon. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trước khi sử dụng.
    Nước ép nha đam đường phèn, lá dứa, nước cốt chanh
    Nước ép nha đam đường phèn, lá dứa, nước cốt chanh
    Nước ép nha đam đường phèn, lá dứa, nước cốt chanh
    Nước ép nha đam đường phèn, lá dứa, nước cốt chanh




Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy