Top 8 Công thức làm nước ép từ Củ cải đường siêu ngon và bổ dưỡng tại nhà

Phương Kem 629 0 Báo lỗi

Củ cải đường là một loại thực phẩm quen thuộc trong những bữa cơm của nhiều gia đình nhưng ít ai biết rằng ngoài việc chế biến thành những món ăn quen thuộc ... xem thêm...

  1. Hỗn hợp này cực kì tốt và đặc biệt phù hợp với những người bị tiểu đường vì nó có lượng đường cực thấp nhưng lại rất giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Cách chế biến nước ép củ cải đường kết hợp với táo và cà rốt cũng vô cùng đơn giản như sau:


    Nguyên liệu:

    • 3 củ cải đường nhỏ
    • 2 củ cà rốt lớn
    • 1 quả táo
    • Máy xay sinh tố

    Cách làm:

    • Củ cải đường, cà rốt, táo bạn đem rửa rồi gọt sạch vỏ
    • Cắt tất cả thành miếng nhỏ rồi cho vào máy xay xay thật nhuyễn
    • Bạn có thể lọc lại hoặc không tùy vào sở thích, cuối cùng bạn chỉ cần khuấy đều và thưởng thức.
    Nước ép củ cải đường kết hợp với táo và cà rốt
    Nước ép củ cải đường kết hợp với táo và cà rốt
    Nước ép củ cải đường kết hợp với táo và cà rốt
    Nước ép củ cải đường kết hợp với táo và cà rốt

  2. Nguyên liệu:

    • 6 củ cải đường
    • Nước cốt ¼ quả chanh

    Dụng cụ: Máy ép / máy xay hoa quả, Ly đựng, Thìa, Dao, Rây lọc (nếu sử dụng máy xay)


    Cách làm:

    • Bước 1: Rửa củ cải sạch sẽ. Bạn nên ngâm để chất bẩn ra hết. Nếu muốn ép cả vỏ thì bạn dùng bàn chải chuyên dụng để làm sạch các kẽ. Sau đó bạn vớt ra rồi để ráo.
    • Bước 2: Dùng dao thái củ cải thành từng miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn với chút nước đun sôi để nguội, dùng rây lọc bỏ bã và giữ lấy phần nước ép. Nếu sử dụng máy ép thì bạn chỉ cần cho vào máy là xong.
    • Bước 3: Thêm nước cốt chanh và khuấy đều. Bạn có thể rót ra cốc thủy tinh rồi uống liền. Lưu ý, nếu muốn thưởng thức lạnh thì bạn cách tốt nhất là bạn làm lạnh nguyên liệu trước khi ép thay vì thêm đá hay ép xong mới bỏ vào ngăn mát tủ lạnh nhé. Như vậy, hàm lượng dinh dưỡng sẽ được hấp thu tối đa.
    • Thành phẩm: Nếu bạn đang băn khoăn nước ép củ cải đường khó uống hay không, hãy thử làm theo công thức này nhé. Một chút nước cốt chanh giúp khử bớt mùi ngai ngái của củ cải, do đó bạn sẽ bị thuyết phục bởi vị ngọt thanh tự nhiên của ly nước ép này ngay từ cái “chạm môi” đầu tiên!
    Nước ép củ cải đường nguyên chất
    Nước ép củ cải đường nguyên chất
    Nước ép củ cải đường nguyên chất
    Nước ép củ cải đường nguyên chất
  3. Củ cải đường, táo và dâu tây đều nổi tiếng là những thực phẩm cung cấp hàm lượng chất chống oxy hóa dồi dào, nếu đem pha chế cùng nhau thì thật hoàn hảo. Ly nước ép có sắc đỏ đẹp mắt, thơm phức chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng!


    Nguyên liệu:

    • Củ cải đường: 100g
    • Dâu tây: 50g
    • Táo: 1/2 trái
    • Đá viên

    Cách làm:

    • Rửa sạch dâu tây với nước muối loãng, để ráo nước và ngắt bỏ phần cuống lá.
    • Gọt vỏ củ cải đường, cũng ngâm rửa sạch bằng nước muối loãng.
    • Táo gọt vỏ, cắt thành các miếng mỏng, sau đó ngâm trong nước lạnh để không bị thâm.
    • Đem hỗn hợp củ cải đường, táo và dâu tây ép lấy nước.
    • Đừng quên thêm đá viên trước khi dùng nước ép nhé.
    Nước ép củ cải đường, táo, dâu tây
    Nước ép củ cải đường, táo, dâu tây
    Nước ép củ cải đường, táo, dâu tây
    Nước ép củ cải đường, táo, dâu tây
  4. Nguyên liệu:

    • 3 củ cải đường
    • 1 củ dền
    • Vài nhánh lá bạc hà
    • Nước cốt ¼ quả chanh
    • Dụng cụ: Máy ép / máy xay hoa quả, Ly đựng, Thìa, Dao, Rây lọc (nếu sử dụng máy xay)

    Cách làm:

    • Bước 1: Các loại củ ngâm và rửa kỹ. Đối với củ dền bạn nên gọt bỏ vỏ vì phần này dễ gây tắc máy, còn củ cải đỏ thì bạn có thể giữ lại.
    • Bước 2: Ép xen kẽ hai loại củ và lá bạc hà.
    • Bước 3: Cho nước cốt chanh vào khuấy tan đều rồi thưởng thức.
    • Thành phẩm: Màu sắc đỏ sậm của ly nước thật bắt mắt, khi uống cũng rất dễ chịu và không quá hăng nồng. Hãy thử ngay hai loại củ ngọt thanh nhất nhì trong “làng củ” này bạn nhé!
    Nước ép củ cải đường và củ dền
    Nước ép củ cải đường và củ dền
    Nước ép củ cải đường và củ dền
    Nước ép củ cải đường và củ dền
  5. Nguyên liệu:

    • 3 củ cải đường
    • 1 bẹ cần tây
    • 1 nắm rau mầm
    • Nước cốt ¼ quả chanh

    Dụng cụ: Máy ép / máy xay hoa quả, Ly đựng, Thìa, Dao, Rây lọc (nếu sử dụng máy xay)


    Cách làm:

    • Bước 1: Các loại rau củ đem sơ chế cẩn thận, nhất là rau mầm cần ngâm rửa cẩn thận với nước muối loãng, tránh bị dập nát.
    • Bước 2: Ép luân phiên các nguyên liệu hoặc bỏ tất cả vào máy xay với nước, lọc qua rây bỏ bã.
    • Bước 3: Nước cốt chanh cho vào ly nước khi ép xong. Khuấy đều và uống liền.
    • Thành phẩm: Do chứa hàm lượng nước cao, củ cải đường rất phù hợp để ép chung với các loại rau xanh. Bạn có thể biến tấu và sáng tạo thêm với cải kale, xà lách… nữa nhé.
    Nước ép củ cải đường cần tây
    Nước ép củ cải đường cần tây
    Nước ép củ cải đường cần tây
    Nước ép củ cải đường cần tây
  6. Nguyên liệu:

    • 3 củ cải đường
    • 1 quả táo
    • ½ quả dứa
    • Nước cốt ¼ quả chanh

    Dụng cụ: Máy ép / máy xay hoa quả, Ly đựng, Thìa, Dao, Rây lọc (nếu sử dụng máy xay)


    Cách làm:

    • Bước 1: Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt miếng vừa ép. Táo chọn loại hữu cơ để giữ cả vỏ và hạt. Củ cải đường sơ chế sạch sẽ, bổ đôi
    • Bước 2: Ép luân phiên các nguyên liệu hoặc xay, lọc bỏ bã.
    • Bước 3: Mix nước cốt chanh khi thành phẩm nước ép đã xong.
    • Thành phẩm: Vị táo thơm ngọt chưa bao giờ làm các tín đồ nước ép thất vọng. Và lần này cũng vậy! Phiên bản táo mix củ cải đường chính là những gì bạn cần để giúp thanh lọc cơ thể và nâng cao sức đề kháng.
    Nước ép củ cải đường táo, dứa
    Nước ép củ cải đường táo, dứa
    Nước ép củ cải đường táo, dứa
    Nước ép củ cải đường táo, dứa
  7. Sự kết hợp của củ cải đường và quả ổi sẽ tạo nên ly nước ép với hương vị độc đáo, chút ngọt từ củ cải đường hòa với vị chua dịu của ổi. Đặc biệt nước ép củ cải đường ổi còn hỗ trợ cải thiện các vấn đề thường gặp ở hệ tiêu hóa như chướng bụng đầy hơi.


    Nguyên liệu:

    • Củ cải đường: 100g
    • Ổi: 1 trái (khoảng 100g)
    • Gừng
    • Muối
    • Đá viên

    Cách làm:

    • Ngâm rửa sạch ổi với nước muối loãng, vớt ra để ráo, có thể gọt vỏ hoặc không. Sau đó cắt thành các miếng nhỏ.
    • Gọt vỏ củ cải đường và ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút trước khi ép. (Có thể không gọt vỏ để nước ép có màu đỏ đẹp mắt hơn).
    • Đem hỗn củ cải đường, ổi ép lấy nước (nếu dùng máy xay sinh tố thì xay nhuyễn và dùng rây lọc bỏ phần bã).
    • Thái 1 – 2 lát gừng rồi đập dập. Hòa gừng, muối và đá viên vào nước ép là có thể thưởng thức.
    Nước ép củ cải đường ổi
    Nước ép củ cải đường ổi
    Trái ổi
    Trái ổi
  8. Nguyên liệu:

    • 3 củ cải đường
    • 2 củ cà rốt
    • Nước cốt ¼ quả chanh

    Dụng cụ: Máy ép / máy xay hoa quả, Ly đựng, Thìa, Dao, Rây lọc (nếu sử dụng máy xay)


    Cách làm:

    • Bước 1: Củ cải đường và cà rốt đem rửa rồi gọt sạch vỏ.
    • Bước 2: Cắt tất cả nguyên liệu thành miếng nhỏ rồi cho vào máy ép lấy nước hoặc cho vào máy xay cùng một ít nước, xay thật nhuyễn. Nhớ lọc bỏ bã nếu bạn sử dụng máy xay nhé.
    • Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần khuấy đều với nước cốt chanh và thưởng thức.
    • Thành phẩm: Cà rốt đã quá quen thuộc và nổi danh trong list những nguyên liệu làm juice mix. Dù ăn sống cà rốt có vẻ là nhiệm vụ bất khả thi đối với nhiều người, nước ép cà rốt với cách kết hợp nguyên liệu thú vị có thể khiến bạn uống hết một ly dễ dàng và nhanh chóng. Hãy bổ sung công thức này nếu bạn muốn làn da thêm đẹp nhé.
    Nước ép củ cải đường và cà rốt
    Nước ép củ cải đường và cà rốt
    Nước ép củ cải đường và cà rốt
    Nước ép củ cải đường và cà rốt




Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy