Top 10 Công thức làm nước ép xoài thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà
Bên cạnh hương vị hấp dẫn, nước ép xoài còn có một số lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp của bạn. Dưới đây, Toplist sẽ giới thiệu cho bạn biết những loại nước ép ... xem thêm...xoài ngon nhất nhé!
-
Nguyên liệu:
- Xoài chín: 2 quả
- Nước đường: 10ml
- Đá viên
- Dụng cụ: Máy xay sinh tố, ly, rây lọc
Cách làm:
Sơ chế xoài:
- Đầu tiên, xoài sau khi mua về bạn rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành từng khúc nhỏ. Lưu ý bạn không nên cắt sát hột xoài.
Cách ép nước ép xoài đúng cách:
- Rửa máy ép nước trái cây và lau khô thật sạch sẽ để không bị ám mùi hôi vào nước ép, đồng thời làm cho nước ép trong và thơm hơn.
- Tiếp đến, bạn cho lần lượt xoài vào trong máy ép lấy nước xoài. Sau khi ép xong, bạn sử dụng rây lọc nước ép xoài một lần nữa loại bỏ xơ hoặc bã xoài, để khi uống không bị rát ở cổ. Bạn đổ nước ép xoài ra từng ly, sau đó thêm một ít nước đường hoặc đường cát vào trong ly khuấy đều hỗn hợp. Khi đường tan hoàn toàn thì bạn cho đá viên vào là có thể thưởng thức ngay.
- Ngoài ra, nếu bạn muốn trang trí thêm cho ly nước ép hấp dẫn hơn, bạn cắt vài miếng xoài nhỏ để bỏ vào vừa uống vừa nhai thịt xoài dai dai như thói quen uống trà sữa.
-
Nguyên liệu:
- 1 quả xoài
- 2 củ cà rốt
- ½ quả chanh
Cách làm:
Cách chọn cà rốt:
- Bạn nên chọn những củ có màu cam đậm, vỏ mịn, vẫn còn cứng và không bị dập, hỏng. Cuống lá còn tươi xanh.
- Như vậy, chất lượng sẽ đảm bảo hơn.
Sơ chế:
- Rửa sạch xoài, bỏ vỏ và hạt. Cà rốt ngâm cho đất cát bám trên đó trôi kỹ đi. Bạn nên lấy bàn chải chuyên dụng để làm sạch củ nếu giữ nguyên vỏ, cắt miếng vừa ép. Vắt chanh lấy nước cốt.
Ép nước ép
- Cho lần lượt theo thứ tự xoài, cà rốt vào máy ép. Nước ép xong đem cho nước cốt chanh vào hòa tan.
Thành phẩm:
- Nước ép xoài cà rốt có màu vàng cam rất bắt mắt và nhìn thấy thôi cũng tràn đầy năng lượng. Thưởng thức ly nước ép này sẽ khiến cho ngày làm việc của bạn thêm tích cực.
-
Nguyên liệu:
- 1 quả xoài
- 1 quả ổi
- ½ quả chanh
Cách làm:
Cách chọn ổi:
- Có nhiều cách để chọn ổi ngon, nhưng để làm nước ép thì bạn nên lấy quả nặng tay để nhiều nước, không héo và da quả sần sùi thì thịt sẽ nhiều hơn hạt.
Sơ chế:
- Cả xoài và ổi đem rửa sạch, ráo nước. Xoài cần bỏ vỏ và hạt, còn ổi thì giữ lại ép cho nhiều dinh dưỡng, chỉ cần thái miếng vừa ép là được.
Ép ổi và xoài:
- Sau khi cho xoài ép trước, bạn bỏ ổi vào ép sau để bã được đẩy ra sạch hơn. Bổ sung nước cốt chanh cuối cùng và hòa tan..
Thành phẩm:
- Cả hai loại quả đều rất giàu Vitamin C, phù hợp cho những ai muốn bổ sung thêm vi chất quan trọng này. Hương vị cũng dễ uống nữa, bạn hãy dắt túi ngay công thức này nhé.
-
Nguyên liệu:
- 2 quả xoài
- 1 quả dứa
- 1 nhánh gừng nhỏ
- ½ quả chanh
Cách làm:
Cách chọn dứa:
- Dứa chọn quả tròn, ngắn sẽ nhiều thịt hơn quả dài. Màu quả vàng đều, mắt mở và có mùi thơm.
Sơ chế:
- Làm sạch xoài trước khi cắt bỏ vỏ và hạt. Dứa cắt cuống và cắt vỏ, có thể giữ lại mắt và thái miếng vừa ép. Gừng rửa sạch, nhất là các phần kẽ. Vắt lấy nước cốt chanh.
Ép xoài và dứa:
- Lần lượt cho xoài, dứa, gừng vào máy ép. Hòa tan cùng nước cốt chanh ở công đoạn cuối cùng.
Thành phẩm:
- Có thể nói, hai nguyên liệu này rất “ăn ý” với nhau vì cả màu, lẫn mùi và vị đều có những điểm tương đồng, tạo nên ly nước vàng óng vô cùng hấp dẫn, dậy mùi và vị chua ngọt không gắt rất đưa miệng.
-
Nguyên liệu:
- 1 quả xoài
- 1 quả chuối
- ½ quả chanh
Cách làm:
Cách chọn chuối:
- Chuối lấy từ nải có phần cuống tươi, không thâm đen. Phần vỏ vàng đều, không bị chấm li ti và không dập. Nên chọn chuối tây đối với công thức này để cân đối nguyên liệu hơn. Trong trường hợp sử dụng chuối ta quả nhỏ, bạn có thể điều chỉnh để thêm từ 1 – 2 quả nữa tùy khẩu vị.
Sơ chế:
- Xoài vệ sinh sạch, để ráo và gọt vỏ, bỏ hạt. Chuối bóc vỏ. Chanh lấy nước cốt.
Ép xoài và chuối:
- Bạn bỏ cả 2 nguyên liệu vào và ép, rồi cho nước cốt chanh vào ly nước để khuấy tan đều, vừa để làm dậy lên hương vị, vừa giúp ly nước đỡ chuyển màu (vì có chuối nên có thể thành màu nâu).
Thành phẩm:
- Vì đây là cả hai loại quả thịt mềm nên nước ép khá sánh mịn và thú vị. Ly nước này uống cũng “khỏi bàn” về độ dễ chịu rồi, toàn những nguyên liệu quen thuộc, khi mix vào vẫn có sự độc đáo riêng, rất đáng để bạn thử làm đó.
-
Nguyên liệu:
- 1 quả xoài
- 1 quả táo
- ½ quả chanh
Cách làm:
Cách chọn táo:
- Bạn cũng nên chọn nơi mua có nguồn gốc rõ ràng như trong siêu thị, cửa hàng nhập khẩu hoa quả… để yên tâm. Chọn quả tươi cuống và không bị dập.
Sơ chế:
- Xoài rửa sạch, gọt bỏ vỏ và hạt. Làm sạch táo và cắt miếng vừa ép (bạn có thể vẫn giữ cả vỏ lẫn hạt). Chanh lấy nước cốt.
Cách ép xoài táo:
- Cho thịt xoài ép trước, táo vào sau để phần bã của táo sẽ đẩy tốt hơn, giúp vệ sinh máy hiệu quả. Ly nước ép mix này sẽ “hoàn hảo” hơn nếu bạn cho nước cốt chanh vào đó.
Thành phẩm:
- Nước ép xoài táo màu vàng trong, hơi sánh sệt vô cùng hấp dẫn. Hương vị ly nước ép này cũng rất dễ uống. Toplist tin rằng công thức này có thể dễ dàng “chinh phục” cả những ai khó tính nhất.
-
Nguyên liệu:
- Xoài 100 gr
- Dưa hấu 100 gr
- Dụng cụ thực hiện: Máy ép trái cây, tô, ly, muỗng, rổ.
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
- Với 100gr xoài chín, bạn mua về rửa sạch với nước để loại bỏ bụi bẩn, dùng dao cắt bỏ cuống, gọt sạch vỏ rồi cắt xoài thành các miếng vừa ăn.
- Với 100gr dưa hấu, bạn cắt hết vỏ ngoài rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn để cho dễ ép. Nếu không thích vị của hạt dưa hấu, bạn có thể loại bỏ hạt để nước ép được ngon hơn.
Ép xoài và dưa hấu:
- Bạn cho lần lượt xoài và dưa hấu đã cắt nhỏ vào máy ép để ép lấy nước cốt.
- Sau khi ép xong, cho hỗn hợp thu được ra ly, khuấy đều là có thể thưởng thức ngay được rồi.
- Nếu thích uống lạnh bạn có thể cho thêm một chút đá viên vào nước ép để uống cùng.
Thành phẩm:
- Nước ép xoài dưa hấu có màu đỏ tươi, mùi thơm ngọt của xoài quyện với mùi thơm nhè nhẹ của dưa hấu rất hấp dẫn.
- Khi thưởng thức sẽ thấy nước ép có vị ngọt thanh vừa phải, không quá ngọt gắt, uống rất sảng khoái.
- Thêm một chút đá uống lạnh thì càng đã hơn, rất thích hợp để làm thức uống giải khát trong mùa hè.
-
Nguyên liệu:
- Xoài 100 gr
- Nho 50 gr
- Muối 1 ít
- Máy ép trái cây, tô, ly, muỗng, rổ.
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
- Với xoài chín, bạn mua về và rửa sạch bụi bẩn rồi cắt bỏ cuống, gọt sạch vỏ. Sau đó bạn dùng dao cắt phần thịt xoài thành các miếng vừa ăn.
- Với nho, sau khi mua về bạn ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút để loại bỏ các chất bảo quản và bụi bẩn. Sau đó bạn rửa lại vài lần bằng nước sạch và vớt ra để ráo.
Ép xoài với nho:
- Bạn cho lần lượt xoài và nho đã chuẩn bị vào máy ép để ép lấy nước cốt. Sau khi ép xong thì đổ hỗn hợp nước ép ra ly và khuấy đều là xong.
- Nước ép sẽ ngon hơn khi uống lạnh nên bạn có thể thêm 1 chút đá viên vào uống cùng nhé.
Thành phẩm:
- Nước ép xoài nho có màu vàng hơi ngả xanh và mùi thơm dịu nhẹ hấp dẫn. Khi thưởng thức nước ép sẽ thấy vị chua ngọt hòa quyện cực đã.
- Chỉ mất 10 phút thực hiện là đã có ngay một ly nước ép thơm ngon và tốt cho sức khỏe rồi, bạn hãy thử trổ tài chiêu đãi cả nhà ngay nhé.
-
Nguyên liệu:
- Xoài 100 gr
- Lê 1 quả
- Dụng cụ thực hiện
- Máy ép trái cây, tô, ly, muỗng, rổ.
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
- Với 100gr xoài, sau khi mua về bạn rửa sạch, gọt hết vỏ, cắt lấy phần thịt quả rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
- Với quả lê, bạn rửa sạch với nước, gọt vỏ và bổ dọc thành 4 hoặc 6 miếng cho vừa ăn. Cắt bỏ hết phần lõi hạt bên trong để nước ép được ngon hơn.
- Lưu ý: Lê đã gọt vỏ rất dễ thâm nếu tiếp xúc với không khí lâu nên bạn hãy tiến hành ép nước ngay sau khi sơ chế nhé.
Ép xoài với lê:
- Bạn cho lần lượt xoài và lê đã cắt vào máy ép để ép lấy nước. Sau khi thu được hỗn hợp nước ép thì đổ chúng ra ly và khuấy đều là xong.
- Nếu thích uống lạnh thì bạn có thể cho thêm 1 chút đá viên, nhưng lưu ý không cho quá nhiều kẻo làm loãng nước ép.
Thành phẩm:
- Nước ép xoài lê có màu vàng rực nổi bật, hương thơm thoang thoảng ngọt dịu rất hấp dẫn. Khi thưởng thức sẽ thấy nước ép có vị ngọt thanh vừa phải, không hề bị gắt, uống rất thích miệng.
-
Nguyên liệu:
- 100 gr xoài
- 2 quả chanh
- 1 muỗng canh đường nâu hoặc đường mía
- Một vài lá bạc (để trang trí)
- 1 ly đá viên
- 1 nhúm muối ăn
Cách làm:
- Bước 1: Rửa sạch xoài, bỏ vỏ và hạt, lấy phần thịt xoài cho vào máy ép lấy nước
- Bước 2: Cắt đôi quả chanh, vắt lấy nước, loại bỏ hạt.
- Bước 3: Cho phần nước ép xoài vào cốc, sau đó thêm nước cốt chanh vào khuấy đều
- Bước 4: Cho đường vào, tiếp tục khuấy đều tay. Có thể cho thêm một ít muối ăn để nước ngon hơn.
- Bước 5: Rót nước vào ly đá viên đã chuẩn bị, thêm vài lá bạc hà trang trí. Trước khi dùng, khuấy đều, cho thêm đá là có thể thưởng thức.