Nước ép xoài cà rốt
Nguyên liệu:
- 1 quả xoài
- 2 củ cà rốt
- ½ quả chanh
Cách làm:
Cách chọn cà rốt:
- Bạn nên chọn những củ có màu cam đậm, vỏ mịn, vẫn còn cứng và không bị dập, hỏng. Cuống lá còn tươi xanh.
- Như vậy, chất lượng sẽ đảm bảo hơn.
Sơ chế:
- Rửa sạch xoài, bỏ vỏ và hạt. Cà rốt ngâm cho đất cát bám trên đó trôi kỹ đi. Bạn nên lấy bàn chải chuyên dụng để làm sạch củ nếu giữ nguyên vỏ, cắt miếng vừa ép. Vắt chanh lấy nước cốt.
Ép nước ép
- Cho lần lượt theo thứ tự xoài, cà rốt vào máy ép. Nước ép xong đem cho nước cốt chanh vào hòa tan.
Thành phẩm:
- Nước ép xoài cà rốt có màu vàng cam rất bắt mắt và nhìn thấy thôi cũng tràn đầy năng lượng. Thưởng thức ly nước ép này sẽ khiến cho ngày làm việc của bạn thêm tích cực.