Nước ép xoài chanh bạc hà
Nguyên liệu:
- 100 gr xoài
- 2 quả chanh
- 1 muỗng canh đường nâu hoặc đường mía
- Một vài lá bạc (để trang trí)
- 1 ly đá viên
- 1 nhúm muối ăn
Cách làm:
- Bước 1: Rửa sạch xoài, bỏ vỏ và hạt, lấy phần thịt xoài cho vào máy ép lấy nước
- Bước 2: Cắt đôi quả chanh, vắt lấy nước, loại bỏ hạt.
- Bước 3: Cho phần nước ép xoài vào cốc, sau đó thêm nước cốt chanh vào khuấy đều
- Bước 4: Cho đường vào, tiếp tục khuấy đều tay. Có thể cho thêm một ít muối ăn để nước ngon hơn.
- Bước 5: Rót nước vào ly đá viên đã chuẩn bị, thêm vài lá bạc hà trang trí. Trước khi dùng, khuấy đều, cho thêm đá là có thể thưởng thức.