Top 10 Công thức làm bánh ngon nhất từ bột Cacao mà bạn nên biết

Trọng Vương 4803 0 Báo lỗi

Bột Cacao là loại bột có màu nâu sẫm, mùi thơm và vị đắng, được sản xuất từ hạt của quả ca cao nghiền mịn. Nó được sử dụng đa dạng và chế biến cũng rất dễ dàng ... xem thêm...

  1. Top 1

    Kitkat

    KitKat là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người nhưng với các tín đồ chocolate thực thụ thì dường như thanh kẹo KitKat xinh xắn kia vẫn chưa đủ thỏa mãn khẩu vị cho lắm. Vậy sao chúng ta không tự làm một phiên bản KitKat có một không hai của riêng mình nhỉ, đậm vị chocolate hơn và không quá ngọt. Đảm bảo chiếc bánh sẽ chất lượng hơn hẳn loại mua ở ngoài.


    Nguyên liệu:

    • 50gr cacao
    • 30gr bột mì
    • 60gr đường (có thể dùng đường ăn kiêng hay mật ong thay thế)
    • 600ml sữa tươi không đường
    • 10gr bột agar agar (bột thạch rau câu)
    • Bánh quy xốp

    Cách thực hiện:

    • Bước 1: Đầu tiên, bạn trộn cacao, bột mì và đường với nhau.
    • Bước 2: Tiếp theo, bạn đổ 200ml sữa vào phần bột này và khuấy đều.
    • Bước 3: Bạn đun nóng 400ml sữa còn lại với bột agar agar (bột rau câu) đến khi bột tan hết và sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp.
    • Bước 4: Cho phần chocolate ở bước 2 vào và bật bếp trở lại ở mức lửa nhỏ rồi đun sôi trong 30 giây. Dùng thìa khuấy đều trong quá trình nấu.
    • Bước 5: Bạn đổ một nửa hỗn hợp trên vào khuôn làm chocolate bằng silicon.
    • Bước 6: Đặt những miếng bánh quy xốp vào, nhấn nhẹ để bánh cố định chắc chắn.
    • Bước 7: Đổ nửa lượng chocolate còn lại vào khuôn bánh. Gõ nhẹ xuống bàn vài lần để chocolate dàn phẳng và đem cất tủ lạnh đến khi bánh đông lại.

    Bánh đậm vị chocolate rất thật và lớp bánh xốp giòn tan bên trong cực vui miệng. Nếu muốn tăng vị chocolate hơn nữa, bạn có thể dùng bánh chocolate thay cho bánh quy xốp thường.

    Kitkat
    Kitkat
    Kitkat
    Kitkat

  2. Bánh trung thu nhân cacao có vị dịu nhẹ của cacao, khác hẳn với vị ngọt gắt của nhân và vỏ truyền thống. Mùa trung thu năm nay, chị em hãy học ngay cách làm bánh trung thu nhân cacao thơm ngon này.


    Nguyên liệu:

    • Bột mì: 130 gram
    • Nước đường bánh nướng: 90 gram
    • Dầu ăn: 98 ml
    • Sữa bột: 10 gram
    • Bột cacao: 35 gram
    • Hạt sen (hay đậu xanh): 200 gram
    • Đường: 90 gram
    • Bột bánh dẻo: 20 gram
    • Cafe đen: 40ml
    • Rượu Rum: 30 ml
    • Cream cheese: 100 gram
    • Lòng đỏ trứng: 1
    • Sữa tươi không đường: 3 muỗng cà phê

    Cách thực hiện:

    Cách làm vỏ bánh:

    • Cho 1 lòng đỏ trứng và 3 muỗng cà phê sữa tươi không đường vào 1 chén nhỏ, khuấy đều.
    • Cho 130 gram bột mì 5 gram bột cacao vào cái tô lớn, trộn đều
    • Cho 90 gram nước đường bánh nướng, 18 gram dầu ăn và 10 gram sữa bột vào một tô khác, trộn đều cho đến khi tạo ra hỗn hợp dẻo mịn.
    • Đổ từ từ hỗn hợp trên vào khối bột mì và bột cacao, dùng muỗng trộn đều, sau đó dùng tay nhồi bột cho đến khi tạo thành một khối bột dẻo, kết dính
    • Dùng bọc thực phẩm bọc khối bột lại, để bột nghỉ 30 phút rồi đem ra nhào lại cho bột mịn.
    • Lấy bột ra rồi chia thành 10 viên, vo tròn.

    Cách làm bánh:

    • Hạt sen (hạt đậu xanh đãi vỏ) rửa sạch, cho ½ muỗng muối vào, ngâm ngập nước để qua đêm. Sau đó, đem vo lại bằng nước sạch trước khi nấu.
    • Cho hạt sen vào nồi, đổ vào 1 lít nước, thêm đường vào, khuấy đều. Bật lửa vừa, mở nắp nấu cho đến khi sôi, vớt bọt liên tục.
    • Khi hết bọt thì để lửa nhỏ, nấu cho tới khi hạt sen nhừ (có thể dùng muỗng nghiền nát) thì tắt bếp, để nguội
    • Cho hạt sen đã nguội vào máy xay sinh tố, đổ thêm 200ml nước vào rồi xay cho đến khi nhuyễn mịn. Đổ hạt sen đã xay qua rây lọc để loại bỏ phần cặn xơ.
    • Cho phần nhân đã lọc vào chảo và nấu với lửa vừa. Khuấy liên tục để không bị vón cục. Cho từng chút dầu ăn vào đảo cùng đến khi chỉ còn khoảng 1/4 lượng dầu.
    • Cho bột cacao vào chén, đổ thêm nước sôi vào tạo thành một hỗn hợp lỏng sền sệt. Thêm rượu Rum vào trộn đều.
    • Đổ từ từ hỗn hợp cacao vào hỗn hợp đang sên trên chảo rồi khuấy tiếp. Sên đều tay, liên tục, rồi rây bột bánh dẻo vào, trộn đều hoàn toàn cho đến khi bột hòa quyện trong nhân, không bị dính chảo, mịn thì tắt bếp.
    • Cho phần nhân vào tô để nguội, dùng màng thực phẩm bọc nhân lại, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh, giữ ít nhất 30 phút rồi lấy ra.
    • Chia phần cream cheese và phần nhân thành 10 phần. Cán mỏng phần nhân rồi cho phần cream cheese vào rồi vo tròn lại. Tiếp tục làm với các phần còn lại

    Cách đóng bánh trung thu

    • Cán mỏng phần vỏ bánh trung thu, đặt viên nhân vào rồi vo tròn lại. Dùng tay niếp thật kỹ phần vỏ sao cho bọc kín phần nhân.
    • Cho ít bột vào khuôn rồi cho hỗn hợp vỏ và nhân vào, ấn thật chặt và đều tay. Sau đó, gõ 3 phía để lấy bánh ra một cách dễ dàng.

    Cách nướng bánh trung thu

    • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước 10 phút.
    • Cho khay bánh vào lò, chỉnh lại nhiệt độ xuống còn 175 độ C, nướng đến 10 phút rồi lấy bánh ra để nguội. Dùng cọ quét hỗn hợp lòng trứng và sữa lên trên mặt bánh trung thu.
    • Cho vào lò nướng lần 2 ở nhiệt độ 190 độ C trong vòng 8 phút. Sau khi nướng lấy bánh ra khỏi lò, xịt nước lên mặt để bánh nguội thật nhanh, không bị sệt.
    • Chờ bánh nguội bớt, chạm tay vào thấy ấm thì quét mặt bánh lần 2 rồi tiếp tục cho bánh vào lò, điều chỉnh nhiệt độ 200 độ C, nướng trong 5 phút.
    • Sau khi nướng lần 3, nếu thấy vỏ đã hoàn toàn khô ráo, cứng cáp thì để nguội rồi cho vào hộp bảo quản.
    • Nếu vỏ còn hơi mềm thì chờ bánh ấm rồi mang khay đặt vào lò, chỉnh nhiệt độ 150 độ C, sấy chừng 5 phút để bánh cứng cáp là hoàn tất.

    Bạn đem bánh ra để nguội hẳn. Nên thưởng thức bánh trung thu nhân cacao sau khoảng 2 đến 3 ngày, để các hương vị đã ngấm và hòa quyện vào nhau. Chúc chị em thành công.

    Bánh trung thu nhân cacao
    Bánh trung thu nhân cacao
    Bánh trung thu nhân cacao
    Bánh trung thu nhân cacao
  3. Vào những ngày hơi se se lạnh này, vị ngọt của bánh chocolate crinkles cookie kết hợp cùng vị đắng dịu của cốc trà ấm nóng sẽ là bữa lót dạ dễ chịu sau ngày làm việc vất vả !


    Nguyên liệu:

    • 60g bơ nhạt.
    • 220g chocolate đắng ( 75% cacao trở lên – bằng không bạn nhớ giảm đường, kẻo bị ngọt quá ).
    • 2 quả trứng gà.
    • 200g bột mỳ đa dụng.
    • 50g đường kính.
    • 2tsp vanilla (optional).
    • 1/4 tsp muối.
    • 1/2 tsp baking powder.
    • Khoảng 30g đường bột.

    Cách thực hiện:

    • Thái socola thành những miếng nhỏ. Đun cách thủy socola cùng bơ đến tan chảy hoàn toàn. Để nguội bớt ở nhiệt độ phòng (khoảng 10′, cẩn thận để lâu quá socola sẽ đông lại ).
    • Đánh bông trứng và đường (có thể cho vanilla ở bước này – nếu dùng ) ở tốc độ cao nhất cho đến khi trứng bông mịn, sáng màu.
    • Cho hỗn hợp bơ và chocolate vào đánh tiếp ở tốc độ thấp nhất, đánh vài vòng đến khi quyện đều.
    • Dùng phới lồng trộn bột mì + bột nở + muối. Rây từng 1/2 hỗn hợp bột vào hỗn hợp ướt ở trên, đánh 1 chút cho quyện đều.
    • Miết mỏng hỗn hợp quanh thành âu, hoặc chia nhỏ thành vài phần để nhanh lạnh, rồi bọc kín cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15-20′ đến khi hỗn hơp se cứng, chắc lại, đủ để viên tròn lại.
    • Bật lò 165 độ C. Lấy hỗn hợp từ tủ đá ra, viên thành những viên tròn nhỏ, lăn qua lớp đường bột rồi đặt lên khay. Nướng 10 -12′ đến khi thấy bánh có những vết nứt, vỏ ngoài trông có vẻ cứng giòn, nhưng bên trong mềm ẩm, tránh nướng lâu quá làm bánh bị khô.
    • Bánh nở chín thơm lấy ra để nguội trên rack, bánh sẽ không bị hấp hơi nước. Nên nhẹ tay để lớp đường không bị vụn bánh sẽ đẹp. Bánh thành phẩm giòn ngoài mềm trong, thơm mùi chocolate. Rất đẹp và hấp dẫn.

    Vậy là chúng mình đã làm xong món bánh chocolate crinkles cookie rồi. Bạn nhớ rằng yêu cầu của bánh phải có cái mặt nứt mới thật là xinh xắn. Nếu không nứt thì coi như không phải Chocolate Crinkles Cookie rồi. Nhớ dùng chocolate đắng, nếu như chỉ có chocolate ngọt thì nhớ giảm đường nhé. Một điều nữa, đó là bạn hãy cố gắng lăn viên bánh qua lớp đường bột thật gọn gàng, lớp đường mỏng và đều, có như thế bánh mới nứt thật đẹp.

    Bánh quy tuyết cacao
    Bánh quy tuyết cacao
    Bánh quy tuyết cacao
    Bánh quy tuyết cacao
  4. Kẹo socola bơ lạc có độ ngọt vừa phải chứ không hề ngọt gắt như các loại kẹo socola khác và nó lại được làm đông lạnh nên khi ăn có vị mát mát rất thú vị. Vậy các bạn hãy nhanh tay vào bếp và cùng học cách làm món kẹo socola bơ lạc này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!


    Nguyên liệu:

    Lớp vỏ socola gồm:

    • 1 chén Socola chip đen.
    • 2 muỗng canh dầu ô liu.
    • 1 muỗng canh xi-rô cây thùa.
    • 1 chút xíu muối.

    Lớp nhân bơ đậu phộng:

    • ½ chén bơ đậu phộng chunky hoặc mịn tùy theo vào sở thích của các bạn.
    • 1 muỗng canh bơ nhạt.
    • 1 muỗng canh đường đen.
    • 1 muỗng cà phê nước xi- rô.
    • 1 chút vani.
    • 20-22 cái bánh quy (thể loại tùy theo ý thích).

    Lớp phủ bên ngoài:

    • 100g đậu phộng100g dừa tươi
    • 1/3 chén nhỏ chocolate chip đen.

    Cách thực hiện:

    Bước 1:

    • Bơ đậu phộng và bơ nhạt để ở nhiệt độ phòng để làm mềm trước.
    • Dừa tươi các bạn dùng dụng cụ và nạo vụn thành những sợi nhỏ.

    Bước 2:

    • Bắc một cái chảo lên bếp và làm nóng ở nhiệt độ thấp.
    • Sau đó cho đậu phộng và rang chín.
    • Trong quá trình rang đậu phộng các bạn chú ý chúng ta cần đảo liên tục, đều tay để đậu phộng không bị cháy nhé.
    • Đậu phộng chín, để nguội một lúc rồi tách hết lớp vỏ bên ngoài đi và giã vỡ.

    Bước 3:

    • Chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ có lớp đáy dày một chút.
    • Sau đó cho vào nồi tất cả các nguyên liệu bao gồm: socola chip đen, xi-ro, dầu oliu và một chút muối.
    • Các bạn bắc nồi lên bếp và đun ở mức lửa nhỏ, chú ý khuấy socola liên tục để không làm socola bị cháy.
    • Đun đến khi nào socola được tan chảy hoàn toàn nhé.

    Bước 4:

    • Lấy một cái nồi khác cho tất cả các nguyên liệu bao gồm: bơ đậu phộng, đường đen, xi- rô, vani và bơ nhạt vào nồi.
    • Bắc nồi lên bếp và đun ở mức lửa nhỏ chú ý khuấy đều hỗn hợp bơ đậu phộng để chúng ta thu được một hỗn hợp nhuyễn mịn và tan hết đường.

    Bước 5:

    • Các bạn hãy trải sẵn lớp giấy nến lên trên khuôn đựng kẹo.
    • Đổ khoảng 3/4 phần socola tan chảy vào trong khuôn lên trên lớp giấy nến và đồng thời hãy dàn trải socola ra cho thật đều khắp khuôn nhé.
    • Tiếp theo xếp bánh quy lên trên lớp socola chú ý là phải xếp cho thật kín nhé.
    • Sau đó, sẽ là đến lớp bơ đậu phộng. Các bạn đổ hỗn hợp bơ đậu phộng lên khắp mặt bánh quy tạo thành lớp thứ ba của thanh kẹo.
    • Các bạn cũng chú ý là phải dàn trải cho thật đều nhé.

    Bước 6:

    • Các bạn sẽ sử dụng nốt chỗ socola còn lại, phết đều socola sao cho phủ kín lớp bơ đậu phộng là được.
    • Rắc đều socola chip hoặc dừa tươi cùng với đậu phộng lên khắp khuôn kẹo.
    • Sau đó cho khuôn kẹo vào trong ngăn mát của tủ lạnh. Nếu như các bạn muốn ăn kẹo ngay thì chúng ta ướp lạnh kẹo socola khoảng 15- 20 phút còn nếu như muốn thanh kẹo socola đậu phộng ngon hơn thì các bạn sẽ để trong thời gian lâu hơn thậm chí là qua đêm.
    • Khi ăn kẹo các bạn hãy lấy kẹo ra khỏi khuôn và tách rời khỏi tấm giấy nến.
    • Cắt thành những thanh kẹo bằng nhau và trình bày ra đĩa rồi thưởng thức nhé.
    Bánh socola bơ lạc
    Bánh socola bơ lạc
    Bánh socola bơ lạc
    Bánh socola bơ lạc
  5. Món bánh socola sữa chua Hy Lạp này vô cùng ẩm mềm, thơm nức mùi socola ngọt ngào, đầm ấm, bổ dưỡng với sữa chua Hy Lạp giàu protein. Món bánh này rất thích hợp để dùng trong các bữa ăn phụ hoặc các buổi quây quần bên gia đình và bạn bè đấy! Cùng học cách làm bánh socola sữa chua Hy Lạp với dụng cụ làm bánh nhé!


    Nguyên liệu:

    • 226g bơ lạt
    • 40g bột cacao
    • 1 tsp bột cafe
    • 1 tsp muố
    • 240ml nước
    • 250g bột mì đa dụng
    • 265g đường
    • 1 1/2 tsp baking soda
    • 2 quả trứng gà lớn
    • 140g sữa chua Hy lạp
    • 2 tsp tinh chất vani

    Phần phủ socola

    • 2 tbsp bơ
    • 60ml sữa
    • 180g socola.

    Cách thực hiện:

    • Đun chảy bơ với bột cacao, bột cafe, muối, nước với lửa vừa. Vừa đun vừa khuấy đến khi các nguyên liệu tan chảy và hòa quyện hết thì tắt bếp
    • Trộn đều bột mì với đường, baking soda trong một chiếc bát lớn rồi thêm nửa phần hỗn hợp bơ đun chảy vào bột, trộn cho 2 hỗn hợp hòa quyện đều ( lúc này hỗn hợp sẽ khá đặc đấy). Tiếp tục thêm nốt phần hỗn hợp bơ còn lại và trộn đều rồi thêm từng quả trứng một vào hỗn hợp, trộn đều sau mỗi lần thêm. Cuối cùng thêm sữa chua Hy Lạp và vani vào bột và trộn đều
    • Đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh đã chống dính rồi nướng bánh khoảng 40-45 phút đến khi bạn cắm một chiếc tăm vào bánh tăm rút ra không dính bột là được.
    • Để bánh nguội trong khuôn bánh 15 phút rồi chuyển bánh ra giá cho nguội hẳn

    Phần phủ socola

    • Cho các nguyên liệu vào một chiếc xoong nhỏ, trộn đều rồi đun hỗn hợp với lửa vừa. Các bạn chú ý khuấy liên tục để hỗn hợp không bị cháy nhé, đun đến khi socola tan chảy hết. Tắt bếp, để hỗn hợp nguội, đặc lại khoảng 5-10 phút thì rưới hỗn hợp lên bánh đã để nguội
    Bánh socola sữa chua Hy Lạp
    Bánh socola sữa chua Hy Lạp
    Bánh socola sữa chua Hy Lạp
    Bánh socola sữa chua Hy Lạp
  6. Những chiếc bánh chocolate với cốt bánh đặc biệt không làm bằng bột mì kết hợp với lớp mousse cà phê thơm lừng, béo ngậy hẳn sẽ làm bạn mê tít luôn đấy! Cùng học cách làm bánh chocolate mousse thơm ngậy này nhé!


    Nguyên liệu:

    Phần cốt bánh:

    • 110gr bơ.
    • 150gr chocolate.
    • 3 quả trứng (tách riêng lòng đỏ và trắng).
    • 100gr đường.
    • 8gr bột cacao nguyên chất.
    • Một ít muối.

    Phần mousse:

    • 2 lòng đỏ trứng.
    • 100gr đường.– 12gr tinh bột ngô.
    • 160ml sữa ấm.
    • 3gr vani.
    • 4gr bột cà phê.
    • 5gr bột gelatin.
    • 240gr whipping cream (chọn loại 35% chất béo).
    • Một ít nước lạnh.

    Cách thực hiện:

    • Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C. Quết 1 lớp bơ mỏng lên đều khắp lòng khuôn nướng rồi lót giấy nến để chống dính cho bánh.
    • Đun cách thủy chocolate và bơ cho đến cho chocolate và bơ tan chảy hoàn toàn, quyện đều với nhau và mịn, mượt là được.
    • Để hỗn hợp chocolate nguội rồi cho thêm lòng đỏ trứng, bột cacao và muối vào trộn đều cùng.
    • Dùng máy đánh trứng để đánh bông lòng trắng trứng với đường, rồi nhẹ nhàng cho hỗn hợp trứng đường đã đánh bông vào trộn cùng hỗn hợp chocolate trứng
    • Đổ hỗn hợp ở bước 4 vào khuôn nướng đã chuẩn bị sẵn rồi cho vào lò nướng trong khoảng 25 phút.
    • Khi bánh đã chín thì lấy ra khỏi lò, trong lúc đợi bánh nguội thì bạn hãy làm phần mousse bằng cách trộn đều lòng đỏ trứng, đường, tinh bột ngô và sữa ấm lại với nhau trong 1 cái nồi nhỏ, sạch.
    • Đặt hỗn hợp trứng sữa ở bước 6 lên bếp đun với lửa vừa cho đến khi sôi, bạn nhớ khuấy đều liên tục để hỗn hợp không bị vón cục nhé!
    • Nhấc nồi hỗn hợp trứng sữa ra khỏi bếp, thêm vani và bột cà phê vào, khuấy đều rồi để nguội.
    • Hòa bột gelatin với một ít nước lạnh và để yên trong khoảng 5 phút cho bột gelatin giãn nở, sau đó đổ hỗn hợp
    • Dùng máy đánh trứng để đánh bông whipping cream rồi trộn đều cùng với hỗn hợp
    • Quết đều phần mousse đã làm ở bước 10 lên đều khắp mặt bánh chocolate. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm để bọc khuôn bánh lại, để trong tủ lạnh khoảng 4 tiếng để kết cấu bánh chắc hơn. Khi thưởng thức, bạn chỉ cần lấy bánh ra khỏi khuôn, rắc một ít bột cacao lên mặt bánh là xong!
    Bánh chocolate mousse thơm ngậy
    Bánh chocolate mousse thơm ngậy
    Bánh chocolate mousse thơm ngậy
    Bánh chocolate mousse thơm ngậy
  7. Cách làm bánh chuối yến mạch cacao không khó thực hiện, nguyên liệu quen thuộc, dễ kiếm, đặc biệt lại được cả nhà yêu thích nhất là trẻ nhỏ. Món bánh chuối yến mạch cacao là món bánh giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất rất tốt cho bé.


    Nguyên liệu:

    • 1 trái chuối chín (chuối chín tạo vị ngọt tự nhiên cho bánh)
    • 50 gam yến mạch xay nhuyễn (mình dùng loại ăn liền xay thành bột) (A)
    • 3 gam Baking soda
    • 3 gam Bột quế (tuỳ sở thích)
    • 4 gam Baking powder
    • 3 gam bột vanilla
    • 10 gam Bột cacao

    Phần ướt:

    • 4 muỗng cafe mật ong
    • 1 quả trứng
    • 1 ít dầu oliu

    Cách thực hiện:

    • Trộn tất cả nguyên liệu của phần khô lại
    • Trộn đều tất cả nguyên liệu của phần ướt. Cho tầm 1 muỗng cf dầu oliu thôi nha.
    • Đổ từ từ hỗn hợp bột khô vào hỗn hợp ướt. Trộn đều tay. Được hỗn hợp
    • Cho chuối sau khi đã dằm nhuyễn bằng nĩa vào hỗn hợp. Trộn thật đều nha. Sau đó mình bọc kín bằng màng bọc thực phẩm.
    • Tiếp đến mình phết dầu oliu hoặc bơ lạt xung quanh nồi. Cho hỗn hợp vào nồi cơm điện. Dùng chế độ Baking/Soup, set thời gian 30p.
    Bánh chuối yến mạch cacao
    Bánh chuối yến mạch cacao
    Bánh chuối yến mạch cacao
    Bánh chuối yến mạch cacao
  8. Donut socola lần đầu tiên xuất hiện tại các nước phương Tây và nhanh chóng được nhiều quốc gia trên thế giới ưa chuộng. Cách làm bánh Donut socola không hề khó và sẽ đem lại một gợi ý thật tuyệt vời cho bữa sáng hoặc bữa chiều cùng ly sữa thơm ngon.


    Nguyên liệu:

    Phần làm bánh Donut

    • Bột mì đa dụng: 250gr
    • Bột ca cao: 60gr
    • Bột nở: 4gr
    • Trứng gà: 2 quả
    • Sữa tươi: 240ml
    • Đường nâu: 225gr
    • Muối: 2gr
    • Bơ: 75gr
    • Vanilla: 6gr
    • Bơ lạt: 2gr

    Phần socola phủ bên ngoài

    • Đường bột: 270gr
    • Bột cacao: 36gr
    • Sữa tươi: 80ml
    • Vanilla: 1 thìa cafe
    • Muối: 1/4 muỗng

    Cách thực hiện:

    • Bơ đem đun cách thủy cho nóng chảy rồi cho vào một âu lớn cùng đường nâu, trứng gà, sữa tươi, vanilla và muối trộn đều với nhau khi hỗn hợp hòa quyện, đường và trứng tan hết.
    • Dùng rây lọc để tiến hành rây các loại bột mì đa dụng, bột cacao, bột nở vào một cái âu khác rồi trộn thật đều cho hỗn hợp mịn mượt.
    • Trộn đều hỗn hợp của 2 chiếc âu lại với nhau. Dùng mới trộn để trộn theo chiều kim đồng hồ cho đến khi thấy hỗn hợp đã quyện vào với nhau dẻo mịn, không bị vón cục thì dừng.
    • Bước 4: Bật lò nướng ở nhiệt độ khoảng 165 độ C trước 10 – 20 phút để làm nóng. Dùng dầu ăn hoặc bơ quét đều khuôn bánh để chống dính. Đổ hỗn hợp đã trộn ở trên vào 2/3 khuôn và đem nướng ở lò trong vòng 15 phút.
    • Cho bột cacao, đường bột, muối, sữa tươi và vanilla vào trong một chiếc âu sạch và trộn đều với nhau cho các nguyên liệu thật hòa quyện để làm lớp socola phủ bên ngoài.
    • Bánh chín thì lấy ra khỏi lò và để nguội. Sau đó nhúng bánh vào hỗn hợp socola đã làm và chờ đông lại là có thể dùng được. Ở bước này, bạn cũng có thể dùng kẹo cốm để phủ lên bề mặt cho bánh thêm xinh và hấp dẫn hơn.
    Bánh Donut phủ kem Cacao
    Bánh Donut phủ kem Cacao
    Bánh Donut phủ kem Cacao
    Bánh Donut phủ kem Cacao
  9. Tiếp theo chuyên mục món ngon với cacao ,hôm nay mình xin giới thiệu tới các bạn một món tráng miệng từ ca cao dễ làm mà ngon miệng đó là Muffin Cacao - Loại bánh này không ngọt gắt cổ và cũng không cần quá nhiều nguyên liệu khó tìm.


    Nguyên liệu:

    • 80 gr bột mì
    • 80 gr đường
    • 2 trứng gà
    • 4 muỗng cafe bột cacao
    • 50 ml sữa tươi không đường
    • 40 ml dầu ăn
    • 1 muỗng cafe vanilla
    • 1/2 muỗng cafe bột nở

    Cách thực hiện:

    • Trứng gà, sữa tươi, dầu ăn, đường đánh tan bằng phới lồng.
    • Rây bột mì, bột cacao, bột nở vào âu hỗn hợp.
    • Trộn đều nhanh tay bằng phới lồng đến khi đều.
    • Chuẩn bị cốc giấy
    • Nướng 190 độ C trong 20 phút tùy bánh to hay nhỏ.
    • Thành quả bánh mềm, ẩm, xốp
    Bánh Muffin cacao
    Bánh Muffin cacao
    Bánh Muffin cacao
    Bánh Muffin cacao
  10. Trước đây, bánh da lợn chỉ có những màu đơn giản như màu trắng (không pha màu), xanh (lá dứa) hay vàng (đậu xanh). Thế nhưng sự sáng tạo của con người thì không bao giờ ngừng như bánh da lợn trà xanh và bây giờ có bánh da lợn cacao. Những chiếc bánh da lợn vừa hấp dẫn vừa sang trọng chắc chắn sẽ là một món ăn thích hợp là để ăn tráng miệng trong các bữa tiệc tùng,…


    Nguyên liệu:

    • Bột: 100gr bột gạo ( gạo tẻ), 50gr bột năng.
    • Đường: 60g ( ai ăn ngọt thì tăng thêm nhé )
    • Bột cacao: 20g
    • Nước cốt dừa: 100ml
    • Sữa tươi: 50ml
    • Nước lọc: 50ml
    • Trứng gà: 2 quả
    • Bơ: để chống dính khuôn bánh, nếu dùng khuôn chống dính or giấy nến thì bỏ qua bước này.

    Cách thực hiện:

    Làm bột bánh

    • Cho đường + muối + nước cốt dừa vào cùng một bát và khuấy đều;
    • Tiếp theo bạn dùng rây, rây lần lượt bột năng, bột gạo và bột cà phê vào bát nước trên và khuấy thật đều là được. Việc rây bột sẽ giúp hỗn hợp bột bánh được mịn hơn.
    • Đập trứng vào tô, dùng phới khuấy đều. Rây bột,đường vào tô trứng. Thêm hỗn hợp sữa,nước,cốt dừa vào tô,trộn đều. Rây ra lưới lọc cho bột mịn hơn nhé.
    • Chia bột làm 2 phần, 1 phần thêm bột ca cao rồi trộn đều lên. Phần còn lại để nguyên.

    Tiến hành hấp bánh

    • Chuẩn bị một cái nồi hấp, đổ nước phía dưới và đun sôi;
    • Chuẩn bị các khuôn bánh hình tròn sạch và khô, nếu chưa có thì bạn có thể ra tiệm làm bánh để mua nhé
    • Dùng chổi quét dầu quét một lớp dầu mỏng lên các khuôn bánh
    • Đổ từng lớp bánh, 1 lớp bột cacao, 1 lớp bột trứng, mỗi lớp hấp 3-5p cho chín rồi đổ lớp tiếp theo. Đều đặn cho đến khi hết bột.
    • Đợi khoảng 7 phút thì bánh sẽ chín. Nếu không chắc chắn bạn có thể dùng một chiếc tăm, đâm vào miếng bánh, sau đó rút ra. Nếu bạn thấy tăm khô, không có bột dính trên tăm thì nghĩa là bánh đã chín rồi đấy. bạn lấy khuôn bánh ra, để một lúc cho nguội, sau đó lấy bánh ra khỏi khuôn bằng cách úp ngược lại là được.

    Món bánh da lợn bạn cũng có thể để trong ngăn mát tủ lạnh vừa để bảo quản nó vừa giúp khi ăn sẽ thấy mát lạnh hơn. Sau mỗi bữa ăn hay khách tới nhà chơi hay đơn giản chỉ là những lúc buồn chán bạn có thể lấy bánh da lợn cacao ra ăn.

    Bánh da lợn Cacao
    Bánh da lợn Cacao
    Bánh da lợn Cacao
    Bánh da lợn Cacao




Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy