Top 10 Công thức làm bánh ăn dặm cho bé trên 1 tuổi hấp dẫn nhất

Hoài Anh 146 0 Báo lỗi

Ở giai đoạn 8 tháng tuổi, khả năng nhai, nuốt và cầm nắm thức ăn của bé đã tốt hơn rất nhiều. Chính vì vậy, những chiếc bánh ăn dặm “made by Mẹ” cũng trở nên ... xem thêm...

  1. Nguyên liệu:

    • 30gr bột mì;
    • 2gr hạt chia;
    • 1 miếng bí đỏ;
    • 1 lòng đỏ trứng gà;
    • 1 miếng cá hồi;
    • 1 miếng bơ;
    • dầu hạt cải;

    Cách làm:

    • Bí ngô gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi đem hấp chín sau đó nghiền nhuyễn.
    • Cá hồi cũng cho vào hấp chín rồi tán nhuyễn.
    • Tiếp tục cho bột mì, trứng gà, hạt chia và bát và trộn đều.
    • Sau đó cho bí ngô và cá hồi trộn cùng để thu được hỗn hợp đồng nhất.
    • Đun nóng chảo cùng với chút bơ hoặc dầu hạt cải.
    • Múc từng thìa bánh vào rán cho tới khi chín vàng hai mặt là được hoặc có thể đổ khuôn hấp bánh hoặc tạo hình tùy thích.
    Bánh bí đỏ hấp dẫn cho bé
    Bánh bí đỏ hấp dẫn cho bé
    Bánh bí đỏ hấp dẫn cho bé
    Bánh bí đỏ hấp dẫn cho bé

  2. Nguyên liệu:

    • 1 quả chuối chín
    • 5 thìa canh bột mì
    • 2 thìa bột ngô
    • 1gr hạt chia
    • 1gr bột nở

    Cách làm:

    • Chuối chín bóc vỏ rồi nghiền nhuyễn.
    • Cho tất cả các nguyên liệu vào bát chuối và trộn đều.
    • Thêm chút nước hoặc nước cốt dừa rồi trộn đều tay.
    • Cho hỗn hợp bánh vào nồi và hấp cách thủy trong khoảng 30 phút là bánh chín.
    • Để chắc chắn bánh đã chín hay chưa, mẹ có thể dùng tăm chọc vào bánh, nếu bánh không bị dính vào tăm thì là đã chín.
    Bánh chuối hấp mè trắng
    Bánh chuối hấp mè trắng
    Bánh chuối hấp hạt chia
    Bánh chuối hấp hạt chia
  3. Nguyên liệu:

    • 1/2 quả bơ
    • 1 quả trứng luộc chín kỹ
    • 1 miếng bánh mì sandwich
    • 1 thìa cá hồi đã hấp chín nghiền nát

    Cách làm:

    • Cá hồi hấp chín rồi dầm thật nhỏ.
    • Bơ bóc bỏ vỏ rồi dằm thật nhuyễn mịn.
    • Trứng luộc chín cũng dằm thật nhỏ.
    • Trộn tất cả các nguyên liệu trên với nhau.
    • Cắt miếng bánh mì vừa tay bé rồi phết hỗn hợp vừa trộn lên bánh mì là mẹ đã có ngay cho bé chiếc sandwich bơ trộn cá hồi vô cùng bổ dưỡng và thơm ngon rồi.
    Sandwich kẹp bơ cá hồi
    Sandwich kẹp bơ cá hồi
    Sandwich bơ trộn cá hồi
    Sandwich bơ trộn cá hồi
  4. Nguyên liệu:

    • 1 cốc bột
    • 5 thìa cà phê bơ
    • Nhân bánh theo khẩu vị của bé - Gợi ý làm nhân bánh: Mẹ có thể làm nhân bánh tart ngọt bằng các loại hoa quả xay nhuyễn. Hoặc có thể dùng cà chua và phô mai hoặc nhân khoai tây để làm nhân bánh tart mặn.

    Cách làm:

    • Cắt nhỏ bơ và trộn cùng với bột.
    • Cho từ từ nước vào sao cho đến khi thấy bột dẻo.
    • Đổ bột ra khay và dùng tay nhào bột cho đến khi tạo thành khối bột dẻo không dính tay.
    • Sử dụng dụng cụ làm bánh zíc zắc để cắt bánh theo hình thù bé thích.
    • Đặt nhân bánh vào giữa rồi gói bánh lại thật chặt.
    • Dùng tăm chọc lỗ ở giữa bánh và phết bơ lên bề mặt bánh.
    • Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút là bánh chín.
    Bánh tart cho bé
    Bánh tart cho bé
    Bánh tart cho bé
    Bánh tart cho bé
  5. Nguyên liệu:

    • 4 lòng đỏ trứng gà
    • 150gr đường
    • 2 thìa canh mật ong
    • 150gr bột mì
    • 2 thìa cà phê bột nở
    • 200gr socola

    Cách làm:

    • Đánh tan lòng đỏ trứng gà.
    • Cho đường, mật ong và lòng đỏ trứng gà vào bát trộn đều để thu được hỗn hợp đồng nhất.
    • Tiếp đó trộn bột mì với bột nở, đổ nước vào từ từ hỗn hợp cho đến khi thấy sánh lại.
    • Cho hỗn hợp bột vào ngăn mát tủ lạnh ủ trong 30 phút.
    • Hết thời gian ủ, các mẹ bỏ bột bánh ra và trộn thêm 2 muỗng canh nước.
    • Đun nóng chảo cùng với chút dầu rồi múc bột vào rán cho đến khi chín đều 2 mặt bánh là được.
    • Socola mẹ đem hấp cách thủy cùng 50g đường cho đến khi tan hết.
    • Đặt bánh đã rán chín ra đĩa, dùng thìa phết socola lên giữa bánh rồi đặt một miếng bánh lên trên.
    • Dùng giấy bạc bọc bánh lại rồi cho quay trong lò vi sóng khoảng 3 phút thì cho bé thưởng thức.
    Bánh rán Doremon nhân socola
    Bánh rán Doremon nhân socola
    Bánh rán Doremon nhân socola kem sữa
    Bánh rán Doremon nhân socola kem sữa
  6. Nguyên liệu:

    • Yến mạch 250 gr
    • Sữa tươi không đường 250 ml
    • Bí đỏ 50 gr
    • Bột quế 1/4 muỗng cà phê
    • Bột nở 1 muỗng cà phê
    • Dung dịch vani 1/2 muỗng cà phê
    • Mật ong 50 ml
    • Hạt chia 1 muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 chén

    Cách làm:

    Hấp và nghiền nhuyễn bí đỏ:

    • Cho 50g bí đỏ vào một cái tô lớn và hấp cách thủy trong vòng 15 phút để bí đỏ được chín mềm. Khi bí đã chín, dùng muỗng nghiền nhuyễn khi bí đỏ còn nóng.

    Trộn bột bánh:

    • Cho 250g yến mạch vào máy xay cho nhuyễn thành bột. Cho lần lượt 250ml sữa tươi không đường, 1 quả trứng, 250g bột yến mạch, 50g bí đỏ xay nhuyễn vào và trộn đều.
    • Sau khi hỗn hợp đã mịn, cho thêm 1/4 muỗng bột quế, 1 muỗng bột nở, 1/2 muỗng dung dịch vani, 50ml mật ong, 1 muỗng hạt chia vào và tiếp tục khuấy đều.

    Rán bánh:

    • Đặt chảo lên bếp, để lửa vừa và phết 1 lớp dầu mỏng khi chảo nóng để khi rán bánh không bị dính và thơm béo hơn.
    • Đổ bánh lần lượt lên chảo có hình tròn vừa ăn. Khi bánh đã vàng, lật bánh để mặt còn lại cũng được chín.

    Thành phẩm:

    • Bánh vừa thơm vừa xốp mềm đã sẵn sàng phục vụ cho bữa ăn của bé cũng như cả gia đình!
    Bánh pancake bí đỏ yến mạch
    Bánh pancake bí đỏ yến mạch
    Bánh pancake bí đỏ yến mạch
    Bánh pancake bí đỏ yến mạch
  7. Nguyên liệu:

    • Lòng đỏ trứng 3 cái
    • Nước cốt chanh 2.5 ml
    • Đường bột 5 gr
    • Nước ép thanh long ruột đỏ 10 ml
    • Sữa bột 25 gr
    • Bột bắp 5 gr

    Cách làm:

    Đánh bông trứng:

    • Cho vào tô 3 cái lòng đỏ trứng, 2.5 ml nước cốt chanh, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp nhất đến khi trứng nổi bọt bong bóng nhỏ thì thêm vào 5gr đường bột, tiếp tục đánh thêm khoảng 10 phút, thấy trứng chuyển màu vàng nhạt thì ngưng.

    Trộn bột bánh:

    • Cho vào tô 10ml nước ép thanh long ruột đỏ, 25gr sữa bột, 5gr bột bắp, trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện đồng nhất.

    Trộn bột với lòng đỏ trứng đánh bông:

    • Cho tất cả phần bột bánh vào tô lòng đỏ trứng, dùng máy đánh trứng đánh đến khi nhấc que đánh, hỗn hợp chảy thành dây mà không bị đứt là được.

    Tạo hình bánh:

    • Sau khi đánh xong bạn đổ hỗn hợp vào túi bắt kem có gắn đui tròn.
    • Bóp hỗn hợp bột lên khay có lót giấy nến chống dính, bóp thành những viên nhỏ như cúc áo.

    Nướng bánh:

    • Làm nóng lò trước 10 phút ở nhiệt độ 110 độ C.
    • Cho khay bánh vào nướng 20 phút ở nhiệt độ 100 độ C là bánh chín.

    Thành phẩm:

    • Bánh lòng đỏ trứng beo béo, thơm thơm, ngọt nhẹ, mềm giòn, thích hợp cho các bé ăn dặm hay cho người lớn nhâm nhi cùng trà nóng rất ngon.
    Bánh lòng đỏ trứng
    Bánh lòng đỏ trứng
    Bánh lòng đỏ trứng
    Bánh lòng đỏ trứng
  8. Nguyên liệu:

    • Bơ 1 quả
    • Hành tây cắt hạt lựu 1 thìa canh
    • Bột phô mai parmesan 40 gr
    • Tỏi 1/4 muỗng cà phê
    • Nước chanh 1 muỗng cà phê

    Cách làm:

    Nghiền bơ:

    • Đầu tiên, bạn tách đôi quả bơ, bỏ hạt rồi lấy phần thịt.
    • Dùng nĩa nghiền bơ đến khi nhuyễn mịn.

    Trộn bột bánh:

    • Cho vào tô bơ 1 thìa canh hành tây cắt hạt lựu, 40g bột phô mai parmesan, ¼ muỗng cà phê tỏi, 1 ít tiêu đen, 1 muỗng cà phê nước chanh. Dùng phới dẹt trộn đều hỗn hợp.

    Tạo hình bánh:

    • Lót giấy nến vào khay, cho 1 ít bánh ra rồi dùng muỗng tán đều thành hình tròn có độ dày khoảng 1mm.

    Nướng bánh:

    • Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 160 độ C trong 5 phút.
    • Cho bánh vào lò nướng trong 10 phút, sau đó lật mặt rồi nướng thêm 3 phút nữa.

    Thành phẩm:

    • Bánh cookie giòn tan, thơm phức, cực kỳ dễ ăn khi được kết hợp giữa mùi vị đặc trưng của bơ cùng chút beo béo của phô mai.
    Bánh cookie bơ mặn
    Bánh cookie bơ mặn
    Bánh cookie bơ mặn
    Bánh cookie bơ mặn
  9. Nguyên liệu:

    • Bột mì đa dụng 100 gr(bột mì số 11)
    • Bột nở 10 gr
    • Cà rốt 100 gr
    • Chà là 15 gr
    • Trứng gà 1 quả
    • Dầu thực vật 30 gr
    • Sữa tươi 30 gr

    Cách làm:

    Sơ chế cà rốt:

    • Cà rốt rửa sạch, gọt sạch vỏ, cắt miếng nhỏ.

    Xay cà rốt:

    • Bắc nồi lên bếp, cho cà rốt vào và đổ nước ngập mặt và luộc khoảng 10 – 15 phút cho cà rốt mềm thì vớt ra và nghiền nát.

    Xay chà là:

    • Cắt đôi chà là, bỏ hạt, sau đó xay nhỏ chà là.

    Trộn hỗn trứng:

    • Cho vào tô 30gr sữa tươi, 30gr dầu thực vật và 1 quả trứng sau đó dùng phới đánh đều hỗn hợp.
    • Cho cà rốt đã nghiền vào hỗn hợp trứng và sữa trộn đều.

    Trộn bột bánh:

    • Rây vào tô hỗn hợp trứng ở trên 100gr bột mì đa dụng, 1.5gr bột nở (baking power). Trộn đều nhẹ tay hỗn hợp.
    • Trộn các nguyên liệu với nhau thì nên trộn Fold nhẹ tay (trộn kiểu đảo và hất từ dưới đáy tô lên trên theo một chiều) và không trộn quá mạnh tay để tránh làm vỡ nhiều bọt khí bánh sẽ không nở ngon. Chỉ trộn cho bột vừa hòa quyện đều vào hỗn hợp trứng.
    • Cho chà là đã xay nhỏ vào và tiếp tục trộn đều hỗn hợp.

    Đổ khuôn và nướng bánh:

    • Dùng cọ phết 1 lớp dầu lên khuông bánh bánh để bột bánh không bị dính. Cho bột bánh vào khuôn.
    • Bật lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C 15 phút trước khi nướng để lò ổn định nhiệt.
    • Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 15 – 20 phút. Lấy bánh ra để nguội.

    Thành phẩm:

    • Từng chiếc bánh muffin cà rốt chà là nở đều mềm xốp và ẩm, thơm phức mùi cà rốt kết hợp với vị ngọt tự nhiên của chà là tạo nên một món bánh vừa ngon lại tốt cho sức khỏe, rất thích hợp với người ăn kiêng.
    • Bánh sẽ ngon hơn nếu ăn kèm với 1 tách trà nóng.
    Muffin cà rốt chà là
    Muffin cà rốt chà là
    Muffin cà rốt chà là
    Muffin cà rốt chà là
  10. Nguyên liệu:

    • Xoài xay 50 ml
    • Gelatin hữu cơ 1 muỗng cà phê(bột rau câu)

    Cách làm:

    Đun chảy gelatin:

    • Bạn lấy 1 muỗng cà phê gelatin bỏ vào 1 cái chén rồi đổ 20ml nước nóng vào trong chén. Khuấy đều tay để gelatin được tan hoàn toàn ra.
    • Sau đó bạn hấp cách thủy phần gelatin trong 5 phút để gelatin tan hoàn toàn.

    Khuấy hỗn hợp xoài:

    • Nước xoài xay bạn đun nóng rồi đổ 1 nửa phần gelatin đã đun chảy vào, khuấy đều

    Khuấy pudding sữa:

    • Bạn tiếp tục đun nóng 50ml sữa công thức rồi đổ 1 nửa gelatin đã đun chảy còn lại vào, khuấy đều

    Đổ khuôn:

    • Đổ nước xoài đã khuấy đều gelatin vào trong hũ đựng rồi đóng nắp lại. Nếu bạn muốn tạo nửa chéo thì hãy để nghiêng hũ đựng nhé.
    • Để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 - 2 tiếng để phần hỗn hợp xoài đông lại.
    • Sau đó đổ phần pudding sữa vào trong hũ. Lại tiếp tục để trong ngăn mát tủ lạnh 1 - 2 tiếng là bạn đã có món pudding xoài cực thơm ngon dành cho bé yêu rồi đấy!

    Thành phẩm:

    • Pudding xoài thơm mềm, cực kì dễ ăn, chắc chắn sẽ kích thích vị giác và làm bé yêu thích thú đấy!
    Pudding xoài
    Pudding xoài
    Pudding xoài
    Pudding xoài




Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy