Top 10 Công thức làm bánh tráng thơm ngon, đơn giản tại nhà

Thu Hoai 283 0 Báo lỗi

Trong số những món ăn vặt đường phố hiện nay thì chắc chắc bánh tráng trộn không thể nào không nằm trong danh sách những món ăn vặt ngon nhất. Cùng Toplist tìm ... xem thêm...

  1. Nguyên liệu:

    • 200g xoài xanh
    • 200g thịt bò khô
    • 100g bánh tráng
    • 6 quả trứng cút
    • 1 lọ sa tế
    • 50g đậu phộng
    • Rau thơm, rau răm
    • Gia vị: Xì dầu, giấm, đường trắng
    • Dụng cụ: Nồi inox, chảo chống dính, dao, bát tô, kéo...

    Cách làm:

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Bánh tráng đem cắt thành sợi (có thể cắt thành miếng vuông khoảng 5cm). Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng, cho vào chảo chiên vàng. Đậu phộng đem rang chín, loại bỏ vỏ, đập dập. Trứng cút đem luộc chín, ngâm nước khoảng 5 phút, bóc vỏ, cắt đôi. Xoài rửa sạch, gọt vỏ, bào thành sợi. Rau thơm và rau răm nhặt bỏ lá hỏng, rửa sạch, để ráo.
    • Bước 2: Pha chế gia vị: Cho 1 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê giấm, 1 thìa cà phê đường vào bát tô, khuấy đều.
    • Bước 3: Trộn bánh tráng: Cho bánh tráng, 3 thìa cà phê sa tế và hỗn hợp xì dầu đã pha vào bát tô, đeo găng tay rồi trộn đều để bánh ngấm đủ các gia vị. Thêm trứng cút, xoài và rau thơm, rau răm vào bát bánh tráng, tiếp tục trộn đều.
    • Bước 4: Trình bày và thưởng thức: Sau khi đã hoàn thành xong các bước làm bánh tráng trộn sa tế trên đây, bạn gắp ra đĩa, rắc thêm đậu phộng, hành khô lên trên rồi thưởng thức thành quả của mình.
    Bánh tráng trộn sa tế
    Bánh tráng trộn sa tế
    Bánh tráng trộn sa tế
    Bánh tráng trộn sa tế

  2. Nguyên liệu:

    • 100g bánh tráng
    • 10 quả trứng cút
    • 100g khô bò
    • 100g tôm khô
    • 1 quả xoài xanh nhỏ
    • 1 quả quất
    • Ớt, hành tím, sa tế, hành lá, rau răm, muối tôm Tây Ninh
    • Dụng cụ: Nồi inox, chảo chống dính, bát tô, thìa...

    Cách làm:

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Bánh tráng đem cắt thành sợi (có thể cắt thành miếng vuông 5cm). Trứng cút cho vào nồi luộc chín, vớt ra, ngâm vào nước lạnh khoảng 5 phút, bóc vỏ, cắt đôi. Khô bò đem xé thành sợi nhỏ vừa ăn. Xoài rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi. Quất rửa sạch, cắt đôi, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Ớt rửa sạch, băm nhuyễn. Rau răm nhặt bỏ lá hỏng, rửa sạch, để ráo. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, cho vào chảo đảo qua để làm món mỡ hành. Đậu phộng rang chín, loại bỏ vỏ, đập dập. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng, cho vào chảo chiên vàng.
    • Bước 2: Làm nước sốt và trộn bánh tráng: Cho 1 thìa cà phê muối ớt Tây Ninh, 1 thìa cà phê nước tương, nước cốt quất vào bát tô, khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan. Cho bánh tráng, xoài xanh, khô bò, tôm khô, mỡ hành, hỗn hợp nước trộn vào bát tô, trộn đều cho bánh tráng trộn ngấm đều gia vị.
    • Bước 3: Trình bày và thưởng thức: Sau khi đã hoàn thành xong các bước làm bánh tráng trộn muối Tây Ninh, bạn gắp bánh tráng trộn ra đĩa, thêm trứng cút, rau răm và đậu phộng lên trên rồi thưởng thức thành quả của mình.
    Bánh tráng trộn sa tế muối tôm (bánh tráng trộn Tây Ninh)
    Bánh tráng trộn sa tế muối tôm (bánh tráng trộn Tây Ninh)
    Bánh tráng trộn sa tế muối tôm (bánh tráng trộn Tây Ninh)
  3. Nguyên liệu:

    • Bánh tráng 10 miếng
    • Trứng cút 10 quả
    • Xúc xích 5 cây (loại 35g/cây)
    • Hành lá 100 g
    • Hành tím phi 50 g
    • Ruốc tẩm 50 g
    • Mayonnaise 1 muỗng canh
    • Tương ớt 1 muỗng cà phê
    • Bơ 100 g
    • Dầu ăn 200 ml

    Cách làm:

    • Sơ chế các nguyên liệu: Xúc xích sau khi mua về, bạn bỏ vỏ, cắt theo chiều dọc chia làm 4 phần. Hành lá bạn cắt bỏ gốc, loại bỏ lá úa, cắt nhỏ phần lá không sử dụng phần cọng.
    • Cuốn bánh tráng: Bạn đặt miếng bánh tráng lên thớt, dùng 1 ít nước thoa đều lên mặt cho bánh tráng mềm.Bạn dùng muỗng cà phê tráng mỏng lớp bơ lên bánh tráng, thêm 1 muỗng cà phê hành lá, 1 muỗng cà phê ruốc tẩm và đập 1 quả trứng cút vào. Trộn đều hỗn hợp 1 cách nhẹ nhàng rồi dùng mặt lòi của muỗng cà phê tráng đều hỗn hợp ra bánh tráng. Bạn đặt 2 miếng xúc xích lên sau đó cuộn tròn rồi đặt ra dĩa.
    • Chiên bánh tráng: Bắc chảo lên bếp, đun nóng 200ml dầu ăn, dầu sôi bạn cho từng cuốn bánh tráng vào chiên. Chiên trong 10 phút với lửa vừa, bạn trở bề liên tục đế không để khét bánh tráng. Khi thấy bánh đã giòn và vàng đều, bạn tắt bếp, gắp bánh tráng ra để cho ráo dầu.
    • Thành phẩm: Bánh tráng cuốn chiên, một món ăn vặt quen thuộc mà lại vô cùng dễ làm. Khi ăn bạn trộn 1 muỗng canh sốt mayonnaise và 1 muỗng cà phê tương ớt để chấm kèm là không gì bằng.
    Bánh tráng cuốn chiên
    Bánh tráng cuốn chiên
    Bánh tráng cuốn chiên
  4. Nguyên liệu:

    • 100g bánh tráng
    • 70ml dầu ăn
    • Hành lá, hành tím
    • Muối tôm
    • Dụng cụ: Chảo, nồi inox, bát tô, thìa...

    Cách làm:

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào bát tô. Hành tím lột bỏ vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng. Bánh tráng cắt thành sợi (có thể cắt thành miếng vuông 5cm).
    • Bước 2: Phi hành và làm mỡ hành: Đổ 50ml dầu ăn vào chảo, đun sôi rồi đổ vào bát hành lá. Hành tím cho vào chảo phi vàng, thơm.
    • Bước 3: Làm bánh tráng trộn:Cho bánh tráng cùng 1 thìa cà phê muối tôm, hành phi và mỡ hành vào bát tô, trộn đều cho bánh tráng ngấm đều gia vị.
    • Bước 4: Trình bày và thưởng thức: Sau khi đã hoàn thành xong các bước làm bánh tráng trộn mỡ hành trên đây, bạn lấy ra đĩa, trang trí sao cho đẹp mắt rồi thưởng thức thành quả của mình.
    Cách làm bánh tráng mỡ hành
    Cách làm bánh tráng mỡ hành
    Cách làm bánh tráng mỡ hành
  5. Nguyên liệu:

    • Me chua: 250g (me đã bỏ vỏ nhé)
    • Đường trắng: 0,5kg
    • Tương cà: 15g (nếu ai thích tương ớt cũng được)
    • Ớt cay: 15g (tuỳ vào bạn ăn được cay hay không)
    • Nước mắm: 30g
    • Tỏi băm: 2 củ
    • Xoài xanh: 200g
    • Bò khô: 200g
    • Bánh tráng

    Cách làm:

    • Bước 1: Me bạn cạo bỏ vỏ cho vào bát to, rồi cho vào khoảng 1 bát nước, ngâm 25-30 phút. Hết thời gian ngâm bạn dùng tay bóp nhẹ tách hột với thịt me ra, rồi vớt hạt me bỏ.
    • Bước 2: Cho phần nước cốt vừa có được vào chảo lớn đặt lên bếp, tiếp tục cho thêm mắm, ớt xay, đường, để lửa to. Khuấy đều không bị bén hay khét ở dưới đáy chảo. Khi thấy sôi để lửa nhỏ tiếp tục khuấy cho đến khi sánh lại.
    • Bước 3: Đặt chảo khác cho dầu vào, nóng dầu cho tỏi băm thêm ít ớt, đảo đều tay cho đến khi chuyển màu vàng, roi bạn đổ nước cốt vào tiếp tục khuấy, cho vào ít tương cà sao cho đúng khẩu vị. Để lửa nhỏ cho hỗn hợp sôi đều, rồi tắt lửa đổ ra là có thể dùng được.
    • Bước 4: Rửa sạch xoài ngọt vỏ cắt thành sợi nhỏ để vô bát to
    • Bước 5: Bước tiếp theo bạn trải bánh cuốn ra, cho lần lượt các loại nguyên liệu vào sau đó cuộn lại. Nhớ cho thêm một ít bò khô cho tăng thêm hương vị cay nồng và dai ngon nhé. Sau đó chấm vào nước sốt me là bạn đã có thể có món bánh tráng trộn nước sốt me rồi.
    Bánh tráng cuộn sốt me
    Bánh tráng cuộn sốt me
    Bánh tráng cuộn sốt me
    Bánh tráng cuộn sốt me
  6. Nguyên liệu:

    • 100g bánh tráng
    • 200g xoài xanh
    • 200g khô gà, khô bò
    • 2 thìa cà phê tép khô
    • 5 quả trứng cút
    • Rau răm
    • Gia vị: Xì dầu, giấm, đường, sa tế, quất
    • Dụng cụ: Nồi inox, chảo chống dính, bát tô, thìa...

    Cách làm:

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Xoài rửa sạch, gọt vỏ, bào thành sợi. Bánh tráng cắt thành miếng vừa ăn. Trứng cút rửa sạch, cho vào nồi luộc chín, vớt ra ngâm vào nước lạnh khoảng 5 phút, bóc vỏ, cắt đôi. Khô gà và khô bò xé thành miếng nhỏ. Rau răm nhặt bỏ lá hỏng, rửa sạch, để ráo.
    • Bước 2: Làm nước sốt: Cho 2 thìa cà phê xì dầu, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê giấm vào bát tô, khuấy đều.
    • Bước 3: Trộn bánh tráng: Cho bánh tráng, xoài, bò khô, gà khô, tép khô và hỗn hợp nước sốt vào bát tô, trộn đều lên.
    • Bước 4: Trình bày và thưởng thức: Sau khi đã hoàn thành xong các bước làm bánh tráng trộn khô gà, bò khô, bạn lấy ra đĩa, thêm trứng cút, rau răm vào rồi thưởng thức thành quả của mình.
    Cách làm bánh tráng trộn khô bò, khô gà
    Cách làm bánh tráng trộn khô bò, khô gà
    Cách làm bánh tráng trộn khô bò, khô gà
    Cách làm bánh tráng trộn khô bò, khô gà
  7. Nguyên liệu:

    • Bánh tráng 5 miếng
    • Rong biển 5 lá
    • Bơ 1 muỗng canh
    • Tỏi băm 2 muỗng canh
    • Dầu ăn 500 ml
    • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
    • Đường 1 muỗng cà phê

    Cách làm:

    • Chuẩn bị bánh tráng rong biển: Bạn chuẩn bị một ít nươc để làm mềm bánh tráng, khoảng 800 ml nước lọc.Bạn nhúng bánh sao cho bánh được ướt hết và mềm.Bạn đặt 1 lá rong biển ra thớt hay mặt phẳng sạch, sau đó đặt miếng bánh tráng đã nhúng mềm lên miếng rong biển. Rồi để sang một bên khoảng 2 - 3 tiếng cho bánh tráng và rong biển khô lại, sau đó cắt thành miếng vừa ăn.
    • Chiên bánh tráng: Bắc chảo lên bếp, đun nóng 500ml dầu ăn, dầu sôi bạn cho bánh tráng rong biển đã cắt miếng vào chiên với lửa vừa trong 1 - 2 phút, trở mặt bánh liên tục để bánh được giòn ngon. Bánh phồng giòn, bạn gắp ra để cho ráo dầu.
    • Làm sốt bơ tỏi và hoàn thành món ăn: Bạn bắc chảo lên bếp, sử dụng lại 4 muỗng canh dầu vừa chiên bánh, cho 2 muỗng canh tỏi băm vào phi vàng với lửa vừa trong 5 phút, tỏi vàng bạn vớt ra để riêng. Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh bơ vào đun chảy, thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, hòa tan đến khi bơ sôi lại, bạn có thể nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho tỏi đã phi thơm vào đảo đều. Sau đó cho bánh tráng rong biển đã chiên giòn vào trộn đều trong 5 phút với lửa vừa, bây giờ thì tắt bếp cho ra đĩa được rồi.
    • Thành phẩm: Bánh tráng rong biển chiên giòn sốt bơ tỏi, một món ăn vặt lạ miệng mà lại vô cùng đơn giản, bánh tráng giòn, sốt bơ tỏi thơm phức, ăn vào thì có vị đặc trưng của rong biển.
    Bánh tráng rong biển chiên
    Bánh tráng rong biển chiên
    Bánh tráng rong biển chiên
  8. Nguyên liệu:

    • Bánh tráng 200 g
    • Mỡ heo 400 g
    • Sa tế 2 muỗng canh
    • Giấm 2 muỗng canh
    • Sả băm, hành tím băm, tỏi băm, hành tây băm 2 muỗng canh
    • Tương ớt 1 muỗng canh
    • Hành lá 1 nhánh
    • Đường, muối 1 ít

    Cách làm:

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Mỡ heo mua về bạn nên rửa sạch với muối, để thật ráo nước và cắt thành từng lát vuông khoảng 2cm.
    • Sau đó bạn dùng kéo cắt bánh tráng thành từng sợi dài hoặc vuông dễ ăn tùy sở thích của mỗi người.
    • Hành lá rửa xong cắt nhỏ.

    Rang mỡ heo:

    • Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho mỡ heo vào đảo đều tay tầm 15 phút đến khi nước mỡ ra nhiều và tóp mỡ vàng đều thì tắt bếp.
    • Sau đó, bạn vớt tóp mỡ ra dĩa đã được lót sẵn giấy thấm dầu để hạn chế chất béo vào trong cơ thể.

    Làm sốt trộn bánh tráng:

    • Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn (có thể sử dụng nước mỡ khi nãy rang tóp mỡ), đợi dầu nóng cho 30g nguyên liệu gồm sả, tỏi, hành tím, hành tây băm vào phi thơm.
    • Tiếp theo khi đã nghe mùi thơm từ hỗn hợp trên thì cho 35ml giấm, đường, sa tế, tương ớt đã chuẩn bị cùng 30ml nước vào chảo và tiến hành đảo đều để các nguyên liệu hòa tan vào nhau tạo thành 1 hỗn hợp đặc sánh.

    Rim tóp mỡ với sốt:

    • Thêm hành lá đã cắt và phần tóp mỡ đã rang vào hỗn hợp trên tiếp tục đảo đều tầm 3 - 5 phút cho đến khi thấm hết gia vị và tắt bếp.

    Trộn bánh tráng:

    • Cho bánh tráng đã cắt sẵn vào một cái thau nhỏ, sau đó tiếp tục cho tất cả hỗn hợp nước sốt tóp mỡ lên trên và tiến hành trộn đều.
    • Cuối cùng cho ra dĩa và thưởng thức ngay thôi.
    Bánh tráng trộn tóp mỡ
    Bánh tráng trộn tóp mỡ
    Bánh tráng trộn tóp mỡ
    Bánh tráng trộn tóp mỡ
  9. Nguyên liệu:

    • Bánh tráng 200 g
    • Thịt heo băm sẵn 200 g
    • Hành lá 200 g
    • Đậu phộng 30 g
    • Tắc 3 trái
    • Muối tôm 1 muỗng canh
    • Hành phi 2 muỗng canh
    • Ruốc 2 muỗng canh
    • Tỏi 2 tép
    • Sa tế 2 muỗng canh
    • Xoài xanh 1 ít
    • Rau răm 1 ít
    • Dầu ăn 2 muỗng canh
    • Muối/ hạt nêm 1 ít

    Cách làm:

    Sơ chế các nguyên liệu:

    • Đậu phộng mang đi rang vàng, sau đó để nguội thì bóc bỏ vỏ rồi giã nát.
    • Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Rau răm nhặt bỏ lá già, mang đi rửa sạch rồi để ráo.
    • Bánh tráng cắt thành các miếng vừa ăn. Tắc chẻ đôi, vắt lấy nước. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
    • Xoài xanh gọt vỏ, rửa sạch sau đó bào sợi.

    Xào thịt băm với hành lá:

    • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng sau đó cho tỏi băm vào phi vào thơm.
    • Khi tỏi đã vàng các bạn tắt bếp và lọc qua rây để thu lấy phần tỏi phi để riêng.
    • Phần dầu phi tỏi các bạn cho trở lại chảo và đun nóng, tiếp theo cho thịt băm vào và đảo đều tay ở lửa vừa cho thịt săn lại.
    • Kế tiếp, thêm 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 ít muối vào chảo và tiếp tục đảo đều cho đến khi thịt băm chín.
    • Sau đó, trút toàn bộ phần hành lá cắt nhỏ vào chảo, đảo nhanh tay rồi tắt bếp ngay.

    Trộn bánh tráng:

    • Bánh tráng cho vào tô lớn, thêm tiếp phần thịt băm xào vào rồi dùng tay trộn đều.
    • Kế đến, cho 1 muỗng canh muối tôm, 2 muỗng canh sa tế, nước cốt tắc, tỏi phi, 2 muỗng canh hành phi, 2 muỗng canh ruốc, đậu phộng giã nát vào rồi trộn thật đều các nguyên liệu.

    Hoàn thành:

    • Bày bánh tráng ra mẹt, cho thêm xoài xanh cắt sợi và rau răm lên trên, trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.
    Bánh tráng thịt bằm mỡ hành
    Bánh tráng thịt bằm mỡ hành
    Bánh tráng thịt bằm mỡ hành
    Bánh tráng thịt bằm mỡ hành
  10. Nguyên liệu:

    • Bánh tráng 20 miếng
    • Mắm ruốc 120 g
    • Thịt băm 100g
    • Trứng cút 20 quả
    • Bơ 50 g (sử dụng bơ Tường An)
    • Hành lá 3 cây
    • Pa tê 100 g
    • Tương ớt 1 chén
    • Sốt tương đen 3 muỗng canh

    Cách làm:

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Bạn lấy khoảng 3 tép tỏi, bóc vỏ, băm nhỏ.
    • Lột vỏ 1 củ hành tím, rửa sạch, cắt nhỏ.
    • Hành lá rửa sạch, cắt nhuyễn.

    Xào thịt băm và làm mắm ruốc:

    • Bạn đặt chảo lên bếp, phi thơm hành tím cùng 1 chút dầu ăn rồi cho thịt băm vào xào.
    • Nêm vào 1 thìa cà phê hạt nêm, xào thịt đến khi chín thì cho hành lá vào xào cùng, đảo thêm khoảng 30 giây thì tắt bếp. Bạn lấy thịt xay ra chén, để riêng.
    • Lấy một chảo khác phi thơm tỏi cùng một ít dầu ăn rồi cho mắm ruốc vào đảo nhanh tay.
    • Vừa đảo vừa thêm vào 2 thìa cà phê đường, nước cốt nửa trái chanh, 1 thìa cà phê ớt bột.
    • Bạn đảo đến khi thấy mắm hơi sệt lại là được.

    Nướng bánh:

    • Làm nóng chảo chống dính, cho bánh tráng vào chảo sau đó bạn phết bơ và đập trứng cút lên bánh dàn đều.
    • Tiếp theo cho múc pa tê, thịt băm, mắm ruốc, thêm một ít đồ chua, tương ớt, tương đen lên bánh dàn đều.
    • Sau khi trải phần nhân xong bạn khéo léo cuộn bánh lại và lật trở đều tay đến khi bánh vàng giòn là hoàn tất.

    Thành phẩm:

    • Bánh tráng nướng mắm đậm đà thơm lừng, giòn rụm không kém gì nướng bằng bếp than. Bạn nướng lần lượt cho hết bánh, bày ra đĩa và thưởng thức.
    Bánh tráng mắm ruốc
    Bánh tráng mắm ruốc
    Bánh tráng mắm ruốc
    Bánh tráng mắm ruốc




Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy