Bánh tráng trộn tóp mỡ
Nguyên liệu:
- Bánh tráng 200 g
- Mỡ heo 400 g
- Sa tế 2 muỗng canh
- Giấm 2 muỗng canh
- Sả băm, hành tím băm, tỏi băm, hành tây băm 2 muỗng canh
- Tương ớt 1 muỗng canh
- Hành lá 1 nhánh
- Đường, muối 1 ít
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
- Mỡ heo mua về bạn nên rửa sạch với muối, để thật ráo nước và cắt thành từng lát vuông khoảng 2cm.
- Sau đó bạn dùng kéo cắt bánh tráng thành từng sợi dài hoặc vuông dễ ăn tùy sở thích của mỗi người.
- Hành lá rửa xong cắt nhỏ.
Rang mỡ heo:
- Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho mỡ heo vào đảo đều tay tầm 15 phút đến khi nước mỡ ra nhiều và tóp mỡ vàng đều thì tắt bếp.
- Sau đó, bạn vớt tóp mỡ ra dĩa đã được lót sẵn giấy thấm dầu để hạn chế chất béo vào trong cơ thể.
Làm sốt trộn bánh tráng:
- Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn (có thể sử dụng nước mỡ khi nãy rang tóp mỡ), đợi dầu nóng cho 30g nguyên liệu gồm sả, tỏi, hành tím, hành tây băm vào phi thơm.
- Tiếp theo khi đã nghe mùi thơm từ hỗn hợp trên thì cho 35ml giấm, đường, sa tế, tương ớt đã chuẩn bị cùng 30ml nước vào chảo và tiến hành đảo đều để các nguyên liệu hòa tan vào nhau tạo thành 1 hỗn hợp đặc sánh.
Rim tóp mỡ với sốt:
- Thêm hành lá đã cắt và phần tóp mỡ đã rang vào hỗn hợp trên tiếp tục đảo đều tầm 3 - 5 phút cho đến khi thấm hết gia vị và tắt bếp.
Trộn bánh tráng:
- Cho bánh tráng đã cắt sẵn vào một cái thau nhỏ, sau đó tiếp tục cho tất cả hỗn hợp nước sốt tóp mỡ lên trên và tiến hành trộn đều.
- Cuối cùng cho ra dĩa và thưởng thức ngay thôi.