Bánh tráng thịt bằm mỡ hành
Nguyên liệu:
- Bánh tráng 200 g
- Thịt heo băm sẵn 200 g
- Hành lá 200 g
- Đậu phộng 30 g
- Tắc 3 trái
- Muối tôm 1 muỗng canh
- Hành phi 2 muỗng canh
- Ruốc 2 muỗng canh
- Tỏi 2 tép
- Sa tế 2 muỗng canh
- Xoài xanh 1 ít
- Rau răm 1 ít
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Muối/ hạt nêm 1 ít
Cách làm:
Sơ chế các nguyên liệu:
- Đậu phộng mang đi rang vàng, sau đó để nguội thì bóc bỏ vỏ rồi giã nát.
- Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Rau răm nhặt bỏ lá già, mang đi rửa sạch rồi để ráo.
- Bánh tráng cắt thành các miếng vừa ăn. Tắc chẻ đôi, vắt lấy nước. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Xoài xanh gọt vỏ, rửa sạch sau đó bào sợi.
Xào thịt băm với hành lá:
- Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng sau đó cho tỏi băm vào phi vào thơm.
- Khi tỏi đã vàng các bạn tắt bếp và lọc qua rây để thu lấy phần tỏi phi để riêng.
- Phần dầu phi tỏi các bạn cho trở lại chảo và đun nóng, tiếp theo cho thịt băm vào và đảo đều tay ở lửa vừa cho thịt săn lại.
- Kế tiếp, thêm 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 ít muối vào chảo và tiếp tục đảo đều cho đến khi thịt băm chín.
- Sau đó, trút toàn bộ phần hành lá cắt nhỏ vào chảo, đảo nhanh tay rồi tắt bếp ngay.
Trộn bánh tráng:
- Bánh tráng cho vào tô lớn, thêm tiếp phần thịt băm xào vào rồi dùng tay trộn đều.
- Kế đến, cho 1 muỗng canh muối tôm, 2 muỗng canh sa tế, nước cốt tắc, tỏi phi, 2 muỗng canh hành phi, 2 muỗng canh ruốc, đậu phộng giã nát vào rồi trộn thật đều các nguyên liệu.
Hoàn thành:
- Bày bánh tráng ra mẹt, cho thêm xoài xanh cắt sợi và rau răm lên trên, trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.