Bánh tráng cuốn chiên
Nguyên liệu:
- Bánh tráng 10 miếng
- Trứng cút 10 quả
- Xúc xích 5 cây (loại 35g/cây)
- Hành lá 100 g
- Hành tím phi 50 g
- Ruốc tẩm 50 g
- Mayonnaise 1 muỗng canh
- Tương ớt 1 muỗng cà phê
- Bơ 100 g
- Dầu ăn 200 ml
Cách làm:
- Sơ chế các nguyên liệu: Xúc xích sau khi mua về, bạn bỏ vỏ, cắt theo chiều dọc chia làm 4 phần. Hành lá bạn cắt bỏ gốc, loại bỏ lá úa, cắt nhỏ phần lá không sử dụng phần cọng.
- Cuốn bánh tráng: Bạn đặt miếng bánh tráng lên thớt, dùng 1 ít nước thoa đều lên mặt cho bánh tráng mềm.Bạn dùng muỗng cà phê tráng mỏng lớp bơ lên bánh tráng, thêm 1 muỗng cà phê hành lá, 1 muỗng cà phê ruốc tẩm và đập 1 quả trứng cút vào. Trộn đều hỗn hợp 1 cách nhẹ nhàng rồi dùng mặt lòi của muỗng cà phê tráng đều hỗn hợp ra bánh tráng. Bạn đặt 2 miếng xúc xích lên sau đó cuộn tròn rồi đặt ra dĩa.
- Chiên bánh tráng: Bắc chảo lên bếp, đun nóng 200ml dầu ăn, dầu sôi bạn cho từng cuốn bánh tráng vào chiên. Chiên trong 10 phút với lửa vừa, bạn trở bề liên tục đế không để khét bánh tráng. Khi thấy bánh đã giòn và vàng đều, bạn tắt bếp, gắp bánh tráng ra để cho ráo dầu.
- Thành phẩm: Bánh tráng cuốn chiên, một món ăn vặt quen thuộc mà lại vô cùng dễ làm. Khi ăn bạn trộn 1 muỗng canh sốt mayonnaise và 1 muỗng cà phê tương ớt để chấm kèm là không gì bằng.