Bánh tráng mắm ruốc
Nguyên liệu:
- Bánh tráng 20 miếng
- Mắm ruốc 120 g
- Thịt băm 100g
- Trứng cút 20 quả
- Bơ 50 g (sử dụng bơ Tường An)
- Hành lá 3 cây
- Pa tê 100 g
- Tương ớt 1 chén
- Sốt tương đen 3 muỗng canh
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
- Bạn lấy khoảng 3 tép tỏi, bóc vỏ, băm nhỏ.
- Lột vỏ 1 củ hành tím, rửa sạch, cắt nhỏ.
- Hành lá rửa sạch, cắt nhuyễn.
Xào thịt băm và làm mắm ruốc:
- Bạn đặt chảo lên bếp, phi thơm hành tím cùng 1 chút dầu ăn rồi cho thịt băm vào xào.
- Nêm vào 1 thìa cà phê hạt nêm, xào thịt đến khi chín thì cho hành lá vào xào cùng, đảo thêm khoảng 30 giây thì tắt bếp. Bạn lấy thịt xay ra chén, để riêng.
- Lấy một chảo khác phi thơm tỏi cùng một ít dầu ăn rồi cho mắm ruốc vào đảo nhanh tay.
- Vừa đảo vừa thêm vào 2 thìa cà phê đường, nước cốt nửa trái chanh, 1 thìa cà phê ớt bột.
- Bạn đảo đến khi thấy mắm hơi sệt lại là được.
Nướng bánh:
- Làm nóng chảo chống dính, cho bánh tráng vào chảo sau đó bạn phết bơ và đập trứng cút lên bánh dàn đều.
- Tiếp theo cho múc pa tê, thịt băm, mắm ruốc, thêm một ít đồ chua, tương ớt, tương đen lên bánh dàn đều.
- Sau khi trải phần nhân xong bạn khéo léo cuộn bánh lại và lật trở đều tay đến khi bánh vàng giòn là hoàn tất.
Thành phẩm:
- Bánh tráng nướng mắm đậm đà thơm lừng, giòn rụm không kém gì nướng bằng bếp than. Bạn nướng lần lượt cho hết bánh, bày ra đĩa và thưởng thức.