Cách làm bánh tráng mỡ hành
Nguyên liệu:
- 100g bánh tráng
- 70ml dầu ăn
- Hành lá, hành tím
- Muối tôm
- Dụng cụ: Chảo, nồi inox, bát tô, thìa...
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào bát tô. Hành tím lột bỏ vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng. Bánh tráng cắt thành sợi (có thể cắt thành miếng vuông 5cm).
- Bước 2: Phi hành và làm mỡ hành: Đổ 50ml dầu ăn vào chảo, đun sôi rồi đổ vào bát hành lá. Hành tím cho vào chảo phi vàng, thơm.
- Bước 3: Làm bánh tráng trộn:Cho bánh tráng cùng 1 thìa cà phê muối tôm, hành phi và mỡ hành vào bát tô, trộn đều cho bánh tráng ngấm đều gia vị.
- Bước 4: Trình bày và thưởng thức: Sau khi đã hoàn thành xong các bước làm bánh tráng trộn mỡ hành trên đây, bạn lấy ra đĩa, trang trí sao cho đẹp mắt rồi thưởng thức thành quả của mình.