Bánh tráng cuộn sốt me
Nguyên liệu:
- Me chua: 250g (me đã bỏ vỏ nhé)
- Đường trắng: 0,5kg
- Tương cà: 15g (nếu ai thích tương ớt cũng được)
- Ớt cay: 15g (tuỳ vào bạn ăn được cay hay không)
- Nước mắm: 30g
- Tỏi băm: 2 củ
- Xoài xanh: 200g
- Bò khô: 200g
- Bánh tráng
Cách làm:
- Bước 1: Me bạn cạo bỏ vỏ cho vào bát to, rồi cho vào khoảng 1 bát nước, ngâm 25-30 phút. Hết thời gian ngâm bạn dùng tay bóp nhẹ tách hột với thịt me ra, rồi vớt hạt me bỏ.
- Bước 2: Cho phần nước cốt vừa có được vào chảo lớn đặt lên bếp, tiếp tục cho thêm mắm, ớt xay, đường, để lửa to. Khuấy đều không bị bén hay khét ở dưới đáy chảo. Khi thấy sôi để lửa nhỏ tiếp tục khuấy cho đến khi sánh lại.
- Bước 3: Đặt chảo khác cho dầu vào, nóng dầu cho tỏi băm thêm ít ớt, đảo đều tay cho đến khi chuyển màu vàng, roi bạn đổ nước cốt vào tiếp tục khuấy, cho vào ít tương cà sao cho đúng khẩu vị. Để lửa nhỏ cho hỗn hợp sôi đều, rồi tắt lửa đổ ra là có thể dùng được.
- Bước 4: Rửa sạch xoài ngọt vỏ cắt thành sợi nhỏ để vô bát to
- Bước 5: Bước tiếp theo bạn trải bánh cuốn ra, cho lần lượt các loại nguyên liệu vào sau đó cuộn lại. Nhớ cho thêm một ít bò khô cho tăng thêm hương vị cay nồng và dai ngon nhé. Sau đó chấm vào nước sốt me là bạn đã có thể có món bánh tráng trộn nước sốt me rồi.