Bánh tráng trộn sa tế muối tôm (bánh tráng trộn Tây Ninh)
Nguyên liệu:
- 100g bánh tráng
- 10 quả trứng cút
- 100g khô bò
- 100g tôm khô
- 1 quả xoài xanh nhỏ
- 1 quả quất
- Ớt, hành tím, sa tế, hành lá, rau răm, muối tôm Tây Ninh
- Dụng cụ: Nồi inox, chảo chống dính, bát tô, thìa...
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Bánh tráng đem cắt thành sợi (có thể cắt thành miếng vuông 5cm). Trứng cút cho vào nồi luộc chín, vớt ra, ngâm vào nước lạnh khoảng 5 phút, bóc vỏ, cắt đôi. Khô bò đem xé thành sợi nhỏ vừa ăn. Xoài rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi. Quất rửa sạch, cắt đôi, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Ớt rửa sạch, băm nhuyễn. Rau răm nhặt bỏ lá hỏng, rửa sạch, để ráo. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, cho vào chảo đảo qua để làm món mỡ hành. Đậu phộng rang chín, loại bỏ vỏ, đập dập. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng, cho vào chảo chiên vàng.
- Bước 2: Làm nước sốt và trộn bánh tráng: Cho 1 thìa cà phê muối ớt Tây Ninh, 1 thìa cà phê nước tương, nước cốt quất vào bát tô, khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan. Cho bánh tráng, xoài xanh, khô bò, tôm khô, mỡ hành, hỗn hợp nước trộn vào bát tô, trộn đều cho bánh tráng trộn ngấm đều gia vị.
- Bước 3: Trình bày và thưởng thức: Sau khi đã hoàn thành xong các bước làm bánh tráng trộn muối Tây Ninh, bạn gắp bánh tráng trộn ra đĩa, thêm trứng cút, rau răm và đậu phộng lên trên rồi thưởng thức thành quả của mình.