Cách làm bánh tráng trộn khô bò, khô gà
Nguyên liệu:
- 100g bánh tráng
- 200g xoài xanh
- 200g khô gà, khô bò
- 2 thìa cà phê tép khô
- 5 quả trứng cút
- Rau răm
- Gia vị: Xì dầu, giấm, đường, sa tế, quất
- Dụng cụ: Nồi inox, chảo chống dính, bát tô, thìa...
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Xoài rửa sạch, gọt vỏ, bào thành sợi. Bánh tráng cắt thành miếng vừa ăn. Trứng cút rửa sạch, cho vào nồi luộc chín, vớt ra ngâm vào nước lạnh khoảng 5 phút, bóc vỏ, cắt đôi. Khô gà và khô bò xé thành miếng nhỏ. Rau răm nhặt bỏ lá hỏng, rửa sạch, để ráo.
- Bước 2: Làm nước sốt: Cho 2 thìa cà phê xì dầu, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê giấm vào bát tô, khuấy đều.
- Bước 3: Trộn bánh tráng: Cho bánh tráng, xoài, bò khô, gà khô, tép khô và hỗn hợp nước sốt vào bát tô, trộn đều lên.
- Bước 4: Trình bày và thưởng thức: Sau khi đã hoàn thành xong các bước làm bánh tráng trộn khô gà, bò khô, bạn lấy ra đĩa, thêm trứng cút, rau răm vào rồi thưởng thức thành quả của mình.