Bánh tráng trộn sa tế
Nguyên liệu:
- 200g xoài xanh
- 200g thịt bò khô
- 100g bánh tráng
- 6 quả trứng cút
- 1 lọ sa tế
- 50g đậu phộng
- Rau thơm, rau răm
- Gia vị: Xì dầu, giấm, đường trắng
- Dụng cụ: Nồi inox, chảo chống dính, dao, bát tô, kéo...
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Bánh tráng đem cắt thành sợi (có thể cắt thành miếng vuông khoảng 5cm). Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng, cho vào chảo chiên vàng. Đậu phộng đem rang chín, loại bỏ vỏ, đập dập. Trứng cút đem luộc chín, ngâm nước khoảng 5 phút, bóc vỏ, cắt đôi. Xoài rửa sạch, gọt vỏ, bào thành sợi. Rau thơm và rau răm nhặt bỏ lá hỏng, rửa sạch, để ráo.
- Bước 2: Pha chế gia vị: Cho 1 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê giấm, 1 thìa cà phê đường vào bát tô, khuấy đều.
- Bước 3: Trộn bánh tráng: Cho bánh tráng, 3 thìa cà phê sa tế và hỗn hợp xì dầu đã pha vào bát tô, đeo găng tay rồi trộn đều để bánh ngấm đủ các gia vị. Thêm trứng cút, xoài và rau thơm, rau răm vào bát bánh tráng, tiếp tục trộn đều.
- Bước 4: Trình bày và thưởng thức: Sau khi đã hoàn thành xong các bước làm bánh tráng trộn sa tế trên đây, bạn gắp ra đĩa, rắc thêm đậu phộng, hành khô lên trên rồi thưởng thức thành quả của mình.