Top 10 Cách làm bánh pizza tại nhà thơm ngon, hấp dẫn nhất

Thu Hoai 314 0 Báo lỗi

Bánh pizza chắc chắn là món ăn được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. Tuy nhiên, để làm ra một chiếc pizza quả thật không phải dễ, phải trải qua ... xem thêm...

  1. Pizza là một trong những món ăn được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ em. Hãy cùng Toplist vào bếp với cách làm pizza hải sản thơm ngon tại nhà nhé!


    Nguyên liệu:

    • 200g bột mì.
    • 15g bột áo.
    • 200g tôm sú.
    • 150g mực.
    • 100g pho mát.
    • Ớt chuông đỏ, xanh.
    • Sốt cà chua.
    • Muối, nước ấm, gia vị.
    • 2 thìa cà phê men làm bánh mỳ.
    • 1 thìa cà phê dầu olive.
    • Dụng cụ làm pizza: Bát tô lớn, màng bọc thực phẩm, cây cán bột, thớt, lò nướng (nồi chiên không dầu, nồi cơm điện, chảo chống dính...).

    Cách làm:

    • Bước 1: Làm đế bánh pizza hải sản:
      • Nhào bột: Đầu tiên, bạn cho 2 thìa cà phê men làm bánh vào bát tô với khoảng 200ml nước ấm, khuấy đều cho men tan hết. Sau khi men đã tan trong nước, bạn cho 200g bột mì, 2 thìa cà phê đường, ½ thìa muối và 1 thìa dầu oliu, trộn đều bằng tay hoặc có thể dùng máy trộn bột cho đến khi bột mịn và không còn dính.
      • Ủ bột: Ở bước ủ bột này, bạn lấy 1 bát inox to, quết 1 lớp dầu oliu và cho phần bột đã nhào trước đó vào, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát và ủ ở nơi có nhiệt độ ấm trong khoảng 1 giờ. Lưu ý: Bột nếu được ủ càng lâu thì phần đế sẽ càng ngon.
      • Cán bột: Sau khi bột được ủ xong, bạn rắc một lớp bột mỏng lên phần thớt và đặt phần bột đã ủ trước đó lên nhào thành hình dài. Tiếp theo, bạn chia nhỏ bột thành nhiều phần và cán bột thành hình tròn với độ dày vừa phải.
      • Nướng đế bánh: Khi đã tạo hình đế bánh xong, bạn đặt chảo lên bếp, bật nhỏ lửa và cho lần lượt phần đế bánh lên nướng qua làm vàng một mặt trước để bánh được giòn ngon.
    • Bước 2: Làm nhân bánh pizza hải sản: Sơ chế nguyên liệu: Tôm sú, mực và ớt chuông bạn đem rửa sạch và thái hạt lựu. Phô mai đem bào thành sợi nhỏ. Làm nhân bánh pizza hải sản: Bạn đặt chảo lên bếp bật lửa nhỏ, cho 1 thìa cà phê dầu oliu cùng gia vị vào đun nóng. Bạn cho tôm sú, mực đã cắt nhỏ vào đảo đều. Khi hải sản gần chín, bạn đổ ớt chuông vào đảo trong khoảng 2 phút và tắt bếp.
    • Bước 3: Trang trí bánh pizza hải sản: Với khâu trang trí này, bạn cần tỉ mỉ và khéo léo, cách làm đơn giản như sau:
      • Quết đều phần sốt cà chua lên bề mặt đế bánh, tùy vào sở thích của người ăn để quết sốt.
      • Rải đều nhân bánh bạn đã sơ chế trước đó lên trên, rải thêm một lớp phô mai bào sợi đều lên mặt bánh.
    • Bước 4: Nướng bánh pizza hải sản: Sau khi đã sơ chế xong phần bánh, bạn chỉ cần cho vào lò nướng để nướng bánh. Lưu ý, bạn cần lựa chọn nhiệt độ thích hợp để bánh không bị cháy và chín đều. Nhiệt độ để nướng bánh với lò nướng thường là 220 - 250 độ C trong khoảng 15 - 20 phút.
    • Nếu dùng nồi chiên: Với cách làm này, bạn chỉ cần đặt pizza vào nồi chiên không dầu và bật nồi ở mức 180 độ C chiên trong khoảng 8 phút là xong. Đây là cách làm khá đơn giản và mang lại cho bạn chiếc bánh thơm ngon.
    Bánh pizza hải sản
    Bánh pizza hải sản
    Bánh pizza hải sản

  2. Những chiếc pizza xúc xích kèm phô mai sợi dài, thơm ngậy dường như có sức hút khó cưỡng với bất kỳ một ai, đặc biệt là với các bé. Chỉ trong vòng chưa đến 1 tiếng đồng hồ, bạn có thể cùng các thành viên trong gia đình có thể tận hưởng khoảng thời gian vui vẻ và ý nghĩa bên nhau cùng những lát pizza giòn rụm, ngon miệng.


    Nguyên liệu làm đế bánh (đường kính sẽ khoảng 25 - 30cm):

    • 100g bột mì.
    • 15g bột áo.
    • 2 thìa cà phê men nở khô.
    • 30ml dầu oliu.
    • Đường, muối.

    Nguyên liệu làm nhân bánh:

    • Xúc xích.
    • Sốt cà chua (nên chọn loại chuyên dùng cho bánh pizza)
    • Ớt xanh, đỏ.
    • Hành tây.
    • Phô mai.
    • Dụng cụ: Cây cán bột, bát tô, lò nướng, chảo...

    Cách làm:

    • Bước 1: Trộn và ủ bột bánh pizza xúc xích: Cho bột và nước vào bát tô, trộn và nhào đều tay (nếu nhà bạn có máy trộn bột hay máy làm bánh mì thì có thể tận dụng). Tiếp theo, bạn cho 2 thìa cà phê men nở khô vào, tiếp tục trộn đều tay cho men bột tan và để nghỉ khoảng 5 phút. Sau khi hết thời gian ủ, bạn cho tiếp 100g bột mì, 30ml dầu oliu, 1 thìa cà phê đường và 2 thìa cà phê muối vào bát men đã ủ trước đó, lấy máy trộn bột và trộn đều trong khoảng 1 phút. Ngay sau đó, bạn đổi sang chế độ nhào bột ở tốc độ trung bình và tiếp tục trộn cho đến khi thấy bột mịn và đàn hồi là được. (Nếu bạn không có máy trộn bột, có thể thực hiện nhào bột thủ công bằng tay cho đến khi bột tạo thành khối là không dính vào bát là được.)
    • Bước 2: Làm nhân bánh pizza xúc xích: Xúc xích đem cắt thành hình tròn hoặc thanh xéo, độ dày tùy vào sở thích ăn uống của bé và mọi người trong nhà. Ớt chuông bạn đem cắt bỏ cuống, loại bỏ hạt và rửa sạch, cắt thành miếng tròn, mỏng vừa ăn. Tương tự, hành tây đem lột bỏ vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu. Sau khi đã sơ chế xong 2 nguyên liệu này, bạn đặt chảo lên bếp, đổ dầu và xào sơ qua nhưng không xào chín. Phô mai nên chọn loại bào sẵn sợi hoặc bạn có thể mua về tự bào thành sợi.
    • Bước 3: Trang trí bánh pizza xúc xích: Đầu tiên, bạn quết nước sốt cà chua lên phần đế bánh, tỉ lệ tùy vào sở thích ăn uống của từng người. Tiếp theo, phần nhân bánh đã sơ chế trước đó (xúc xích, ớt chuông, hành tây, phô mai) đem rải lên đế bánh sao cho đẹp mắt và đều. Sau khi đã trang trí xong, bạn tiếp tục rắc thêm một lớp phô mai lên mặt của chiếc bánh để bánh trông ngon hơn.
    • Bước 4: Nướng bánh pizza xúc xích đơn giản tại nhà: Sau khi khâu trang trí đã hoàn tất, bạn hãy cho bánh vào lò nướng và nướng với nhiệt độ 220 - 250 độ C trong khoảng 15 - 20 phút. Nếu bạn không có lò nướng, có thể tận dụng nồi cơm điện, chảo chống dính hoặc nồi chiên không dầu...
    • Bước 5: Thưởng thức bánh pizza xúc xích: Sau khi đã nướng bánh xong, bạn chỉ cần đem ra đĩa, cắt thành miếng vừa ăn và thưởng thức thành quả của mình. Bánh sẽ ngon hơn khi ăn cùng với tương ớt, tương cà.
    Pizza xúc xích
    Pizza xúc xích
    Pizza xúc xích bạn cũng có thể làm theo video.
  3. Nếu bạn là fan cuồng nhiệt của những chiếc pizza bò băm béo ngậy vị phô mai và thịt, lại xen thêm vị ngọt thơm của dứa thì chắc hẳn cũng từng một lần nghĩ đến việc tự tay làm loại bánh này. Vậy thì đừng chần chừ gì nữa, hãy vào bếp ngay để thử cách làm pizza bò băm dưới đây nhé!


    Nguyên liệu làm đế bánh:

    • 750gr bột mì.
    • 3 thìa dầu olive.
    • 1/2 thìa muối.
    • 3 thìa đường.
    • 1 gói bột nở men instant (7mg).
    • 200ml sữa tươi.
    • 100ml nước ấm khoảng 50ºC.
    • 2 quả trứng gà.

    Nguyên liệu làm nhân bánh:

    • 200gr thịt bò đã được xay nhuyễn.
    • 1/2 quả dứa cỡ vừa.
    • 1 quả ớt chuông xanh xắt hạt lựu.
    • 1/2 bắp ngô ngọt đã tách hạt.
    • 200gr phô mai mozzarella bào sợi.
    • Dầu olive, hành tỏi băm nhỏ.
    • Bột nêm.
    • Lá oregano, hoặc thyme tùy khẩu vị từng người.

    Cách làm:

    Cách làm đế bánh:

    • Bước 1: Trộn các nguyên liệu bột mì, dầu olive, đường, muối, sữa tươi, trứng gà vào một tô to.
    • Bước 2: Cho gói men vào nước ấm, hòa tan rồi từ từ rót vào âu bột, vừa rót vừa trộn bột. Trộn kỹ cho đến khi bột mềm dẻo, mịn màng, nhấc lên không dính tay. Cho bột nghỉ khoảng 3 giờ, thấy bột nở gấp 3 lần chỗ bột lúc mới trộn là thành công. Nếu có máy trộn bột hoặc máy làm bánh mì thì bạn có thể dùng trộn bột cho nhanh và đều bột hơn.
    • Bước 3: Cắt bột thành 5 khúc, rắc bột áo ra bàn rồi dàn bột thành hình tròn. Bạn nên dàn bột bằng tay thay vì dùng cán bởi dàn bằng tay bánh trông sẽ tròn hơn, ngoài ra cách này còn giúp tạo các bọt khí trên bề mặt bánh, giúp nhiệt lan nhanh và đều hơn khi nướng.
    • Bước 4: Cuốn rìa xung quanh đế bánh vào trong để làm viền bánh.

    Cách làm nhân pizza:

    • Bước 1: Dứa gọt vỏ, bổ theo chiều dọc, bỏ lõi, thái thành từng miếng dày khoảng 5 - 7mm. Cho dứa vào lò nướng ở nhiệt độ 170ºC khoảng 5 - 10 phút cho miếng dứa se mặt lại. Nướng dứa sẽ giúp loại bỏ phần nước, tránh làm ướt bột khi xếp lên bề mặt bánh, bên cạnh đó, việc này còn giúp mùi vị của dứa thơm hơn rất nhiều.
    • Bước 2: Làm nóng chảo, cho 1 thìa dầu olive vào chảo, cho ngô và ớt chuông vào, đảo đều tầm 10 - 15 giây ở lửa to là được, tránh làm cho nguyên liệu chín quá kĩ sẽ mất mùi vị khi cho vào pizza.
    • Bước 3: Cho chảo lên bếp, để lửa to, cho 1 thìa canh dầu olive vào, khi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm. Cho thịt bò vào xào, đến khi thịt gần chín cho bột nêm vào, tiếp đó cho lá oregano vào cuối cùng khi thịt đã chín.
    • Bước 4: Xếp nhân lên đế bánh theo thứ tự: Quét một lớp tương cà chua lên trên bề mặt đế bánh, rải đều thịt bò bằm lên, sau đó cho ngô và ớt chuông đã xào vào, tiếp đến xếp dứa và cuối cùng là rắc phô mai lên. Bạn nên lưu ý chỉ xếp một lượng vừa đủ, không nên để dày quá hoặc mỏng quá.
    • Bước 5: Cho bánh vào lò nướng, nướng trong khoảng 15 phút là được (bạn cần bật lò nướng, làm nóng ở nhiệt độ 250ºC trước khi nướng khoảng 15 phút).


    Pizza bò băm với dứa
    Pizza bò băm với dứa
    Pizza bò băm với dứa bạn cũng có thể tham khảo thêm công thức này.
  4. Cách làm pizza bò bằm sốt cà chua còn gọi là Bolognese pizza với các nguyên liệu đơn giản, thực hiện nhanh nhưng vẫn mang đầy đủ hương vị của chiếc bánh pizza truyền thống. Chỉ mất hơn 1 tiếng đồng hồ chuẩn bị, không gian phòng bếp nhà bạn đã ngập tràn hương vị ẩm thực nước Ý. Cái hấp dẫn của món ăn này nắm chính ở vị giòn tan của đế bánh, lớp phô mai béo mịn dai dai cùng sốt thịt bò bằm cà chua ngon đậm đà hòa lẫn vị chua chua cân bằng vị giác. Nếu bạn là một tín đồ của món ăn hấp dẫn này, đừng bỏ qua công thức này.


    Nguyên liệu làm đế bánh:

    • Bột mỳ
    • Men nở khô
    • Nước ấm
    • Đường cát
    • Muối
    • Dầu oliu

    Nguyên liệu làm phần nhân:

    • Thịt bò: 200gram
    • Phô mai Mozzarella bào
    • Sốt cà chua tươi
    • Cà chua, ngô ngọt, rau thơm, hành tây
    • Gia vị: dầu ăn, tiêu, bơ, đường,..
    • Dụng cụ: máy đánh bột, máy xay sinh tố, lò nướng, dao, thớt, âu, dao cắt bánh pizza,…

    Cách làm:

    • Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu: Thịt bò mua về rửa sạch, dùng dao băm nhuyễn hoặc dùng máy xay sinh tố để xay. Cà chua, hành tây rửa sạch, cắt thành những miếng nhỏ hình vuông. Rau thơm nhặt bỏ gốc rễ, bỏ lá úa, rửa sạch và để ráo nước.
    • Bước 2: Làm đế bánh pizza: Cho 2,5 muỗng men nở cùng 1,5 chén nước ấm trộn đều với nhau rồi để men nghỉ trong 5 phút, sau đó khuấy cho men tan hết.
      • Cho hỗn hợp men cùng 4,5 chén bột mì, 1 muỗng đường, 2 muỗng muối cùng 30ml dầu oliu vào máy đánh bột và đánh ở tốc độ thấp khoảng 1 phút.
      • Thay que đánh bột inox bằng que đánh bột nhựa và bật chế độ nhào ở tốc độ trung bình khoảng 10 phút cho đến khi bột dẻo và mịn.
      • Cho bột vào chiếc âu lớn để ủ trong vòng 2 tiếng. Lưu ý: bọc kín âu bột bằng màng bọc thực phẩm.
      • Bật lò nướng ở 200℃ trước khoảng 10 phút cho nóng lò.
      • Bột sau khi ủ bạn lấy ra cán mỏng dẹt. Cho bột nghỉ khoảng 5 phút rồi tiếp tục cán lại lần nữa cho bột dãn hết cỡ thì dùng tay ấn nhẹ mép để tạo viền cho đế bánh.
      • Cho đế bánh vào nướng cho giòn khoảng 2 – 4 phút rồi lấy ra để nguội.
    • Bước 3: Làm lớp phủ bánh pizza: Bật bếp, cho một ít dầu vào chảo, cho hành tây vào phi thơm rồi cho tiếp cà chua vào xào. Khi cà chua mềm thì cho thịt bò bằm vào xào chín và nêm nếm gia vị, hạt tiêu, rau thơm. Cuối cùng cho thêm nửa củ hành tây to và hạt ngô ngọt vào xào chín. Phết nước sốt cà chua tươi lên bề mặt bánh và rắc xen kẽ một lớp phô mai bào, thịt bò bằm, phô mai bào lên đế bánh pizza.
    • Bước 4: Nướng bánh pizza bò bằm: Cho bánh pizza vào lò nướng ở 170℃ đến khi thấy phô mai chảy đều bề mặt và đế bánh giòn thì dừng lại và lấy bánh ra. Dùng dao cắt bánh pizza thành những miếng nhỏ hình tam giác và chấm kèm tương ớt ăn cùng.
    Pizza bò bằm sốt cà chua
    Pizza bò bằm sốt cà chua
    Pizza bò bằm sốt cà chua
    Pizza bò bằm sốt cà chua
  5. Ngày hôm nay, toplist sẽ giới thiệu đến bạn một loại pizza “tưởng lạ mà quen” - pizza mì tôm, bạn đã từng nghe đến loại pizza này bao giờ chưa? Nếu chưa, hãy cùng toplist tìm hiểu cách làm pizza mì tôm lạ miệng cùng trứng và xúc xích trong bài viết dưới đây nhé!


    Nguyên liệu:

    • 3 quả trứng gà
    • 1 gói mì tôm
    • 1 - 2 cái xúc xích
    • Hành tây, ớt chuông, ngô ngọt
    • Phô mai mozzarella
    • Tương cà
    • Dầu ăn
    • Chảo chống dính
    • Một chiếc vung đậy (kích thước rộng hơn hoặc bằng đường kính chảo)

    Cách làm:

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Mì tôm - Chần vắt mì qua nước sôi, bạn lưu ý không nên chần quá kĩ vì như thế sợi mì sẽ bị trương, nát, ăn không ngon. Hành tây, ớt chuông - rửa sạch với nước để loại bỏ bụi bẩn bề ngoài, lột vỏ hành tây, thái nhỏ tất cả theo kiểu hạt lựu. Phô mai mozzarella - Cắt lấy khoảng 2 lát độ dày vừa phải, thái nhỏ thành sợi. Bạn có thể mua luôn loại phô mai mozzarella đã được bào nhỏ sẵn và bỏ qua công đoạn này. Xúc xích - Thái lát mỏng, độ dày càng mỏng thì lúc nướng xúc xích càng chín nhanh. Trứng gà - Đập trứng ra bát, đánh đều tay để lòng trắng và lòng đỏ hòa quyện với nhau. Ngô ngọt - Lấy khoảng 1/4 bắp, rửa sạch rồi tách hạt ngô khỏi lõi. Bạn có thể mua gói ngô hạt đã được tách sẵn ngoài chợ, siêu thị.
    • Bước 2: Làm đế bánh/vỏ bánh: Sau khi đã sơ chế xong phần nguyên liệu, bạn bắt đầu vào làm phần vỏ bánh. Trước tiên, bạn cho thêm gia vị (muối hoặc gói gia vị có sẵn trong mì tôm) vào phần trứng đã chuẩn bị rồi đánh đều, tùy theo khẩu vị của gia đình để cân đối lượng gia vị phù hợp. Nếu không cho thêm gia vị, phần đế pizza của bạn sẽ bị nhạt đó. Sau đó, bạn cho mì đã chần vào trộn chung để tạo thành hỗn hợp trứng mì. Tiếp theo, bạn rửa chảo, bắc lên bếp cho chảo nóng rồi cho một lượng dầu ăn vừa đủ phủ kín mặt chảo (khoảng 1 - 2 thìa canh). Khi dầu đã sôi, bạn đổ hỗn hợp trứng mì vào, dàn đều ra khắp lòng chảo cho đế thành hình tròn để thành phẩm cuối cùng trông đẹp mắt hơn. Lửa bếp nên chọn chế độ nhỏ cho mặt bánh chín vàng đều, giòn thơm hơn. Quan sát thấy phần mặt dưới và viền đã chín, bạn lật ngược mặt bánh và chuẩn bị xếp phần nhân lên.
    • Bước 3: Xếp phần nhân lên trên bề mặt vỏ bánh: Bước tiếp theo, bạn hãy phết trước một lớp tương cà (hoặc nguyên liệu thay thế khác) phủ đều mặt bánh, sau đó xếp lần lượt từng lớp nguyên liệu như ớt chuông, hành tây, xúc xích, phô mai đã được sơ chế trước đó.
    • Bước 4: Nướng chín pizza mì tôm xúc xích với chảo chống dính: Công đoạn cuối cùng, bạn dùng vung đậy lên miệng chảo và đợi trong khoảng 5 - 7 phút cho chín đều cả hai mặt bánh. Sau khoảng thời gian này, nếu cảm thấy bánh chưa chín hẳn bạn có thể tiếp tục nướng thêm 1 - 2 phút nữa. Như vậy là bạn đã làm xong một chiếc pizza mì tôm với trứng và xúc xích rồi đó. Bây giờ bạn chỉ cần cho ra đĩa và chia bánh thành những miếng nhỏ là cả gia đình có thể cùng thưởng thức rồi. Bạn có thể ăn kèm với sốt tương cà, tương ớt để bánh thêm ngon miệng nhé!
    Cách làm pizza mì tôm
    Cách làm pizza mì tôm
    Cách làm pizza mì tôm
  6. Cách làm pizza phô mai béo ngậy ngon mà đơn giản. Khá đông các chị em mong muốn có thể tự tay làm một chiếc bánh thơm ngon cho cả gia đình nhưng lại lo lắng vì để làm ra được một chiếc bánh pizza không hề dễ. Tuy nhiên, chị em đừng quá lo lắng, Toplist sẽ chia sẻ cho bạn cách làm pizza phô mai.


    Nguyên liệu làm vỏ bánh (25 – 30cm):

    • Nước ấm: 1,5 chén.
    • Men nở khô: 2,5 muỗng cafe.
    • Bột làm bánh mì: 4,5 chén (chọn loại có hàm lượng protein từ 11 – 14%). Nếu bạn không mua được bột bánh mì bread flour thì có thể dùng bột bánh mì đa dụng, tuy nhiên, làm đế bánh bằng loại bột này sẽ không được giòn như làm bằng bột bread flour. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm bằng bột bánh pizza pha sẵn có bán tại các siêu thị.
    • Dầu olive: 30ml.
    • Đường trắng: 1 muỗng cafe.
    • Muối: 2 muỗng cafe.

    Nguyên liệu làm nhân bánh:

    • Bột ngũ cốc (hoặc thay bằng bột mì): 1 chén (bột này dùng để làm bột áo khi nhào bột cũng như giúp giữ bánh không bị trượt khỏi đá nướng).
    • Phô mai Mozzarella, Parmesan, Feta: Mỗi loại 15gr.
    • Xúc xích Pepperoni, xúc xích Ý: Mỗi loại 15gr.
    • Ớt chuông xanh: 1 trái.
    • Nấm rơm: 100gr.
    • Hành tây: 1/2 củ.
    • Sốt cà chua: 10ml.
    • Dầu olive: 1 muỗng cafe.
    • Tương ớt.

    Cách làm:

    • Sơ chế nhân pizza phô mai: Các loại phô mai đem bào sợi, để riêng từng loại. Xúc xích cắt khoanh xéo (hoặc tròn), độ dày vừa ăn. Hành tây lột vỏ, ớt chuông bỏ cuống, tách hạt sau đó đem tất cả rửa sạch, để ráo nước rồi đem cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn. Nấm rơm cắt bỏ chân, ngâm nước muối pha loãng 15 phút rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Sau đó, cắt nấm rơm thành miếng nhỏ vừa ăn.
    • Bước 1: Trộn bột: Cho phần nước ấm vào âu trộn bột rồi rắc thêm 2,5 muỗng cafe men nở vào nước và để men nghỉ khoảng 5 phút. Sau 5 phút, bạn khuấy đều tay cho men tan hoàn toàn. Cho tiếp 4,5 chén bột mì, 30ml dầu olive, 1 muỗng cafe đường trắng và 2 muỗng cafe muối vào âu men, bật máy để trộn bột ở tốc độ thấp khoảng 1 phút là được. Đổi sang chế độ nhào bột ở tốc độ trung bình khoảng 10 phút, sau 10 phút bạn kiểm tra thấy bột mịn và đàn hồi là được. Nếu thấy bột còn hơi ướt, bạn có thể cho thêm bột mì (bread flour) vào đánh tiếp cho đến khi bột đạt yêu cầu (nếu bạn không có máy trộn bột, bạn có thể trộn và nhào bột bằng tay, nhào cho đến khi bột tạo thành khối và không bị dính vào chén là được).
    • Bước 2: Ủ bột: Cho bột vào một tô inox to đã được quét một lớp dầu mỏng xung quanh, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và để ở nơi ấm áp với nhiệt độ khoảng 30ºC trong 2 tiếng hoặc hơn một chút, khi thấy bột nở to gấp đôi nghĩa là đạt chuẩn. Nếu trời lạnh, bạn có thể dùng lò nướng để ủ bánh: Bật lò khoảng 20 phút với nhiệt độ 65ºC. Sau 20 phút, tắt lò, để lò nguội dần đến khi còn ấm thì cho bột vào ủ, khi thấy bột nở to gấp đôi là được.
    • Lưu ý: Nếu không dùng hết bột trong một lần, khi bột nở to, bạn lấy phần bột muốn để lại cho vào chén và bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh là có thể bảo quản lên đến 2 tuần.
    • Bước 3: Làm nóng đá nướng: Trong khi chờ bột nở, bạn nhớ làm nóng đá nướng. Cho đá nướng vào lò (chú ý đặt đá nướng ở nấc thứ ba – nấc dưới cùng của lò nướng), bật lò trong 1 tiếng với nhiệt độ là 230ºC. Trong khi làm nóng đá nướng, bạn tháo màng bọc và dùng tay đấm bột cho bột thoát hết hơi rồi lại bọc kín lại và ủ thêm 10 phút nữa.
    • Bước 4: Dàn bột làm đế bánh: Rắc một lớp bột mì mỏng để làm lớp bột áo lên bề mặt phẳng nơi sẽ cán bánh, cho bột lên trên và dùng tay dàn bột đều ra. Dàn bột bằng tay sẽ giúp bột giữ được độ ẩm, khi nướng, nhiệt phân tán nhanh hơn nên bánh sẽ ngon hơn. Nếu không biết dùng tay tạo hình đế bánh thì bạn có thể dùng cán gỗ cán bột từ chính giữa lan dần ra ngoài. Tiếp tục cán rộng và dùng tay kéo bột giãn hết cỡ, cứ làm như vậy thêm vài lần nữa. Tuy nhiên thì tạo hình đế bánh bằng cán khiến cho bột khô hơn (do phải phủ bột áo nhiều lên cán). Cho bột nghỉ khoảng 5 phút rồi tiếp tục tạo hình cho đến khi thành đế bánh có đường kính như bạn muốn. Bạn dùng tay ấn nhẹ trên mép để tạo viền đẹp cho đế bánh. Dùng cọ quét một lớp dầu olive mỏng trên mặt bánh, cách này sẽ giúp đế bánh không bị thấm nước khi làm lớp nhân phủ. Tiếp nữa, bạn lại dùng tay ấn lõm xuống bề mặt bột, giúp bột thoát khí rồi cho bột nghỉ thêm 5 phút nữa.
    • Bước 5: Phủ nhân làm bánh pizza phô mai: Sau khi đế bánh đã nghỉ đủ thời gian, bạn bắt đầu tiến hành phủ nhân lên trên bề mặt bánh pizza. Đầu tiên, bạn rưới nước sốt cà chua (tương cà) lên khắp mặt bánh, dàn đều lớp sốt rồi cho phô mai Mozzarella lên – cũng dàn thật đều ra khắp mặt bánh. Tiếp tục cho lần lượt ớt chuông xanh, hành tây, xúc xích Ý, xúc xích Pepperoni và nấm rơm đã xắt miếng vừa ăn lên trên mặt bánh. Cuối cùng, phủ một lớp phô mai Parmesan và phô mai Feta lên trên.
    • Bước 6: Nướng bánh pizza phô mai: Bạn lấy đá nướng đã làm nóng ra, rắc thêm một lớp bột áo mỏng lên mặt đá để cho bánh không bị trôi khi nướng. Đặt bánh pizza lên đá, lắc nhẹ để kiểm tra độ bám dính, nếu bánh vẫn bị trượt, bạn lại rắc thêm bột mì lên đá, chú ý rắc kỹ vùng xung quanh viền bánh rồi đặt bánh lên lại. Cho đá nướng đã dính bánh pizza vào lò nướng. Đặt nhiệt độ khoảng 200ºC rồi nướng trong khoảng 15 phút là được. Kiểm tra thấy vỏ bánh và phô mai có màu vàng đều là bánh đã chín.
    Pizza phô mai
    Pizza phô mai
    Pizza phô mai
    Pizza phô mai
  7. Nguyên liệu:

    • Đế bánh pizza 200 gr
    • Ức gà 150 gr
    • Xúc xích 50 gr
    • Phô mai Mozzarella 100 gr
    • Ớt chuông đỏ 50 gr
    • Ớt chuông vàng 50 gr
    • Hành tím Ấn Độ 50 gr(hoặc hành tây)
    • Tương cà 100 gr
    • Muối 10 gr
    • Đường 10 gr
    • Hạt nêm 10 gr
    • Tiêu 10 gr

    Cách làm:

    • Sơ chế rau củ: Ớt chuông rửa sạch, dùng mũi dao tách phần cuống sau đó cắt ớt thành khoanh. Hành tím bóc vỏ, cắt lát. Xúc xích cắt khoanh
    • Sơ chế thịt gà: Thịt ức gà bạn rửa sạch, để ráo, cắt khúc vừa và ướp với 5gr muối, 5gr hạt nêm, 5gr tiêu, 2gr đường sau đó trộn đều và ướp gà 15 phút
    • Chiên và xé gà: Cho 50ml dầu vào chảo, khi dầu sôi bạn cho gà vào và chiên chín mềm. Khi gà chín, bạn xé gà thành từng thớ thịt mỏng vừa ăn.
    • Cho nhân lên đế bánh: Trước tiên, bạn cho tương cà lên trên và phết đều bề mặt. Tiếp theo, bạn cho xen kẽ ớt chuông, hành tím, sau đó là gà xé, xúc xích và cuối cùng là phô mai Mozzarella.
    • Nướng bánh: Khi bạn sử dụng lò để nướng bánh, trước tiên, bạn làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 15 phút. Sau đó, cho bánh vào và nướng ở nhiệt độ 230 độ C trong 7 phút.
    • Thành phẩm: Lớp đế bánh giòn, phần gà cùng rau củ ngọt thơm hòa quyện với phô mai béo ngậy khiến bạn ăn hết miếng này lại ăn tiếp thêm miếng nữa. Bạn có thể ăn kèm với tương cà và tương ớt để tăng thêm hương vị cho món ăn nhé!
    Pizza gà
    Pizza gà
    Pizza gà
    Pizza gà
  8. Nguyên liệu:

    • Bột mì 180 gr
    • Men khô 2 gr
    • Muối 2 gr
    • Đường 15 gr
    • Dầu olive 15 ml
    • Nước ấm 100 ml
    • Bắp ngọt tách hạt 1 trái
    • Hành tây cắt sợi 1 củ
    • Nước tương 1 muỗng cà phê
    • Đường 1 muỗng
    • Tương cà 1 muỗng canh
    • Phô mai mozzarella 50 gr

    Cách làm:

    • Trộn bột bánh: Cho vào tô 180gr bột mì, 2gr men khô, 2gr muối, 15gr đường, 15ml dầu olive, 100ml nước ấm. Trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện.
    • Nhào bột bánh: Khi nguyên liệu hòa quyện đều, bạn bắt đầu thực hiện thao tác nhồi bột theo kỹ thuật Folding and Strectching. Đầu tiên, bạn gấp bột lại, sau đó dùng mu bàn tay ấn và miết bột ra xa. Lưu ý là ấn và miết bột ra xa chứ không phải ấn xuống. Kế tiếp xoay khối bột một góc 90 độ rồi lặp lại hai bước trên từ 15 - 20 phút. Sau 15 - 20 phút nhồi, bột sẽ tạo thành khối đồng nhất, mịn, đàn hồi và không có cảm giác dính tay.
    • Ủ bột: Áo một lớp bột khô rồi cho khối bột vào tô bọc kín, ủ 1 tiếng đến khi bột nở gấp đôi.
    • Xào hỗn hợp bắp: Cắt hành tây thành sợi nhỏ, sau đó xào sơ trên chảo.Tiếp theo bạn cho bắp hạt vào xào khoảng 5 phút, nêm nếm thêm 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu rồi tắt bếp.
    • Tạo hình bánh: Cho bột ra bàn, dùng tay dàn đều thành hình tròn với phần rìa dày hơn phần ở bên trong. Sau đó, cho tương cà vào và dùng nĩa xăm mặt bánh. Tiếp theo cho thêm nhân bắp, 1 quả trứng gà (nếu thích), 50g phô mai mozzarella.
    • Nướng bánh: Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút, sau đó cho bánh vào nướng từ 15 - 20 phút.
    • Thành phẩm: Bánh pizza bắp có lớp phô mai kéo sợi béo ngậy, vỏ bánh giòn mềm, dai dai cùng nhân chua ngọt từ rau củ.
    Pizza bắp phô mai
    Pizza bắp phô mai
    Pizza bắp phô mai
    Pizza bắp phô mai
  9. Nguyên liệu:

    • Bánh sandwich 4 cái
    • Thịt nguội 4 miếng(cắt hạt lựu)
    • Trứng gà 8 quả
    • Phô mai mozzarella 100 gr(bào sợi)
    • Sốt cà chua 4 muỗng canh
    • Ớt chuông 1 quả (cắt hạt lựu)
    • Hành lá 50 gr(cắt nhỏ)
    • Dầu ăn 1 ít

    Cách làm:

    • Cắt bánh sandwich: Dùng dao cắt phần bánh màu trắng ở bên trong bánh sandwich theo hình vuông, tách phần ruột bánh với phần rìa bánh.
    • Trộn hỗn hợp trứng: Đánh tan 8 quả trứng gà, sau đó cho thêm 50gr hành lá cắt nhỏ, 100gr phô mai mozzarella bào sợi vào rồi khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện.
    • Chiên bánh sandwich: Trước tiên bạn phết đều sốt cà chua lên 4 phần ruột bánh trắng.
      • Bước kế tiếp, bạn bắc chảo lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn, 1 quả ớt chuông cắt hạt lựu, 4 miếng thịt nguội cắt hạt lựu rồi xào sơ khoảng vài giây.
      • Sau đó, tương ứng với 4 cái bánh sandwich bạn chia đều phần ớt chuông xào thịt nguội thành 4 phần bằng nhau.
      • Bạn cho rìa 1 cái sandwich vào chảo rồi cho vào giữa 1 phần ớt chuông xào thịt nguội. Lúc này, bạn đổ hỗn hợp trứng vào bên trong rồi đặt phần ruột bánh trắng đã phết sốt cà chua lên trên mặt.
      • Rán bánh trên lửa nhỏ, bạn lật bánh lại rồi rán đến khi trứng chín hoàn toàn là được.
      • Bạn làm tương tự đối với số sandwich còn lại.
    • Thành phẩm:
      • Bánh sandwich thịt nguội sau khi hoàn thành khá bắt mắt với nhiều màu sắc, vỏ bánh ngoài thì giòn rụm, nhân bên trong thì mềm mịn, beo béo vị trứng phô mai, cực kỳ ngon miệng.
    Pizza sandwich thịt nguội
    Pizza sandwich thịt nguội
    Pizza sandwich thịt nguội
    Pizza sandwich thịt nguội
  10. Nguyên liệu:

    • Bột mì: 150gr
    • Bột áo: 15 gr
    • Siro mật lá phong: 2 thìa
    • Men nở: 3 gr
    • Gia vị: muối, đường, dầu oliu
    • Nước ấm
    • Ớt chuông: 2 quả (màu tùy thích)
    • Cà chua: 1 quả
    • Sốt cà chua: 2 thìa canh
    • Hành tây: 1 củ\
    • Nấm: tùy thích
    • Rau mùi
    • Phô mai chay: 70 gr
    • Dụng cụ: Cây lăn bột, tô, chảo

    Cách làm:

    • Trộn bột bánh pizza:
      • Cho men nở vào 20ml nước ấm và khuấy đều. Cho bột mì vào tô, cho 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh dầu oliu, sử dụng bao tay và trộn đều hỗn hợp.
      • Gạt bột sang 2 bên và tạo thành phần trũng ở giữa, cho men nở đã pha với nước vào rồi tiếp tục trộn. Bạn có thể cho thêm nước vào từ từ nếu hỗn hợp quá khô hoặc cho thêm bột mì nếu hỗn hợp quá nhão.
      • Trộn cho tới khi bột kết dính hoàn toàn và tạo thành một khối, nếu bạn cầm bột bằng tay trần mà bột không bị ướt hay dính tay nghĩa là đã thành công. Dùng một ít dầu oliu phết lên khối bột, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nghỉ trong 1 tiếng.
    • Làm đế bánh pizza:
      • Rắc bột áo lên thớt, lấy khối bột đã nghỉ sau 1 tiếng ra và chia thành 2 phần. Lăn 2 phần của khối bột trên bột áo và tiếp tục nhào nặn thêm một chút.
      • Sau khi nhào khoảng 5 phút, bạn sử dụng 1 cây lăn bột để cán khối bột, chú ý cán từ từ và nhẹ nhàng cho tới khi đạt được độ dày bạn mong muốn.
      • Sau đó, bạn dùng tay làm dày viền bánh để khi cho nhân bánh sẽ không bị rơi ra ngoài và để bột nghỉ trong 15 - 20 phút. Dùng tăm đâm lên mặt trên của đế bánh để khi nướng bánh không bị phồng lên.
    • Xào nhân bánh:
      • Hành tây khi bạn mua về thì lột vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng múi cau. Ớt chuông thì bạn rửa sạch rồi cắt bỏ cuống, bỏ hạt rồi cắt thành hình tùy thích.
      • Nấm khi mua về thì bạn cắt bỏ chân nấm, ngâm trong muối loãng rồi vớt ra để ráo.
      • Bạn cho một ít dầu oliu vào chảo và cho ớt chuông, hành tây, nấm vào xào, cho 1 thìa hạt nêm chay vào đảo cho phần nhân thêm đậm vị.
    • Hoàn thành bánh:
      • Bắc chảo lên bếp, phết một lớp mỏng dầu oliu, đợi dầu nóng thì cho phần đế bánh vào áp chảo, chú ý vặn nhỏ lửa để bánh được chín từ từ.
      • Khi mặt bên dưới đã ngả vàng thì bạn lật bánh lại, đợi khoảng 5 phút thì phết phần sốt cà chua lên mặt bên trên.
      • Rải một lớp phô mai xong đến lớp nhân, rồi tiếp tục một lớp mỏng lên trên nhân và đậy vung kín vặn lửa nhỏ tối đa đun trong khoảng 4-5 phút để phô mai chảy hết rồi mở vung ra sao cho đế bánh chín giòn đều là được.
    • Thành phẩm:
      • Bánh pizza sau khi hoàn thành bạn có thể trình bày ra đĩa và trang trí thêm bằng vài cọng rau mùi cho đẹp mắt. Khi ăn ta có thể cảm nhận được sự giòn rụm của vỏ bánh, vị béo ngậy của phô mai, vị dai ngọt của nấm và các loại rau củ, tất cả được hòa quyện vô cùng hấp dẫn.
    Pizza rau củ cho người ăn chay
    Pizza rau củ cho người ăn chay
    Pizza rau củ cho người ăn chay
    Pizza rau củ cho người ăn chay




Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy