Top 8 Cách làm bánh bò nướng thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

Loan Lắm Lời 161 0 Báo lỗi

Bánh Bò Nướng - món ăn vặt thơm ngon, rất dễ bị nghiện. Bánh bò nướng lá dứa mang đậm hương vị thôn quê miền Nam, đây là món bánh biến tấu từ bánh bò hấp nhưng ... xem thêm...

  1. Nguyên liệu:

    • 365g Bột gạo Thái
    • 35g Bột năng
    • 300ml Nước cốt dừa
    • 100ml Kem Shipping
    • 1 muỗng cà phê Muối
    • 5ml Vani
    • 2 muỗng cà phê Nước lá dứa
    • 400ml Nước dừ
    • 2 muỗng canh Dầu dừa
    • 1 muỗng cà phê Bột nở
    • 6g Men nở
    • 388g Đường trắng

    Cách làm:

    • Trộn bột gạo, bột năng, men nâu, nước dừa tươi trong 1 cái tô lớn, nhồi hỗn hợp khoảng 30 phút. Lưu ý, khi đổ nước dừa vào nên đổ từ từ, nhồi cho cục bột mịn, dẻo. Cho hỗn hợp đã nhồi vào tủ lạnh ủ lần 1.
    • Sau 30 phút, lấy bột ra, đem ủ bột nơi có nhiệt độ ấm khoảng 40 phút. Nếu trộn bằng máy thời gian khoảng 19 phút thôi nhé! Cho đường đen, nước cốt dừa vào nồi nấu cho tan đường. Nhanh tay cho sữa béo vào và tắt bếp, để hỗn hợp còn âm ấm nha.
    • Bột sau khi ủ 40 phút đem ra, ta lấy nước đường khi nãy nấu còn ấm nhẹ cho vào, khuấy đều lên. Lược hỗn hợp qua rây cho mịn, không còn cặn. Sau đó, cho hỗn hợp vào thau inox. Nhớ là thau inox khi ủ bột lần 2 này, thêm vô chút muối đem đi ủ nơi ấm.
    • Xửng nước sôi bạn cho khuôn vào. Khuôn không nóng bánh bò sẽ không nở được, không mềm xốp
    • Bánh chín thì lấy ra khỏi khuôn
    Ảnh minh họa
    Ảnh minh họa
    Bánh bò nướng đường đen Hàn Quốc
    Bánh bò nướng đường đen Hàn Quốc

  2. Thành phần:

    • Bột gạo 100 Gr
    • Bột năng 50 Gr
    • Men nở 5 Gr
    • Nước cốt dừa250 Gr
    • Đường trắng 135 Gr
    • Vani 1 Ống

    Cách làm:

    • Cách làm bánh bò nướng: Trộn đều hỗn hợp làm bánh bò chỉ từ 100g bột gạo và 50g bột năng với 3g men nâu, 100g nước cốt dừa và 50ml nước lọc. Dùng muỗng nhồi bột bánh bò thành khối rồi ủ kín trong khoảng 30-40 phút.
    • Khi hỗn hợp bột làm bánh bò nướng đã ủ được 25 phút thì trong 1 tô khác, cho vào 150g nước cốt dừa, đem đặt vào lò vi sóng khoảng 1 phút. Sau đó hòa tan vào 135g đường. Khi hỗn hơp nguội bớt thì cho tiếp 2g men nâu và 1 ống vani vào, khuấy đều rồi để hỗn hợp nở trong khoảng 10 phút.
    • Trộn đều hỗn hợp bột bánh bò đã ủ với hỗn hợp nước cốt dừa vừa đun thành hỗn hợp đồng nhất, đem ủ kín khoảng 30 phút.
    • Bật lò 200độ C cho lò thật nóng, cho khuôn vào nóng thật nóng. Lấy khuôn ra cho dầu ăn vào tráng xung quanh thành khuôn, cho khuôn đã tráng dầu trở lại vào lò cho dầu nóng.
    • Đổ hỗn hợp bột vào khuôn qua rây. Cho vào lò nướng, nướng 40-45 phút. Tùy khuôn lớn nhỏ, biết bánh bò nướng chín bằng cách xăm tăm vào bánh, khi thấy cây tăm khô ráo là được.
    • Cắt nhỏ bánh bò nướng và thưởng thức nhé. Có thể chuẩn bị thêm nước cốt dừa, muối đậu phộng hoặc muối mè rang ăn cùng bánh bò nướng sẽ ngon hơn nhé.
    Bánh Bò Nướng
    Bánh Bò Nướng
    Bánh Bò Nướng
    Bánh Bò Nướng
  3. Nguyên liệu:

    • Bột gạo 340 gr
    • Bột năng 100 gr
    • Bột nở 5 gr(baking powder)
    • Men nở 5 gr
    • Dừa sợi 150 gr
    • Nước cốt dừa 270 ml
    • Đường 210 gr
    • Muối 1 muỗng cà phê
    • Tinh chất vani 2 muỗng cà phê

    Cách làm:

    • Cho vào tô 300gr bột gạo, 100gr bột năng, 200gr đường trắng, 1 muỗng cà phê muối, 5gr bột nở, 5gr men nở rồi trộn đều.
    • Kế đến, cho vào 250ml nước cốt dừa, 2 muỗng cà phê tinh chất vani, 240ml nước ấm và khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
    • Bắc nồi lên bếp, cho vào 40gr bột gạo, 240ml nước lọc. Khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi bột đặc sệt và chuyển màu trắng trong.
    • Cho phần bột gạo hồ vào hỗn hợp bột bánh rồi khuấy đều cho hòa quyện.
    • Đậy kín tô bột bằng màng bọc thực phẩm và ủ ở nhiệt độ thường trong 40 phút.
    • Bắc chảo lên bếp, cho vào 100gr dừa sợi, 10gr đường, 20ml nước cốt dừa. Xào hỗn hợp trên lửa nhỏ vừa 5 phút.
    • Bắc chảo mới lên bếp, cho vào 1.5 vá canh bột bánh rồi rán trên lửa nhỏ đến khi thấy xuất hiện lỗ khí trên mặt. Sau đó, đậy kín nắp lại thêm 5 phút nữa.
    • Kế đến, cho nhân dừa lên mặt, gấp đôi bánh lại là hoàn tất.
    Ảnh minh họa
    Ảnh minh họa
    Bánh bò nướng nhân dừa
    Bánh bò nướng nhân dừa
  4. Nguyên liệu:

    • Men nở 7 g
    • Đường 210 g
    • Nước ấm 20 ml
    • Nước cốt dừa 250 ml
    • Nước lá dứa 30 ml
    • Bột năng 180 g
    • Bột gạo 20 g
    • Trứng gà 4 quả
    • Vani 1 thìa cà phê
    • Dầu dừa 2 thìa cà phê
    • Hương lá dứa 1 thìa cà phê

    Cách làm:

    • Cho vào chén 7g men nở, 2 thìa cà phê đường, sau đó bạn cho thêm 20ml nước ấm. Khuấy đều và ủ men 30 phút đến khi men nở như gạch cua.
    • Bạn cho vào nồi 200g đường, 250ml nước cốt, ¼ thìa cà phê muối. Bắc nồi lên bếp, sau đó nấu với lửa vừa đến khi đường tan hoàn toàn.
    • Khi đường tan, bạn tiếp tục cho vào 30ml nước lá dứa rồi khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.
    • Cho vào tô 180g bột năng, 20g bột gạo, 4 quả trứng gà, 7g men nở đã kích hoạt rồi dùng phới khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa quyện, mịn mượt.
    • Bạn tiếp tục cho phần bột vừa pha vào hỗn hợp nước cốt dừa, sau đó rây qua rây lọc để hỗn hợp được mịn.
    • Ủ bột trong lò nướng 3 tiếng mở đèn nhưng không mở nhiệt độ lò.
    • Thoa dầu dừa vào khuôn bánh, sau đó cho vào lò nướng làm nóng ở nhiệt độ 230 độ C trong 10 phút.
    • Lấy hỗn hợp bột vừa ủ ra khỏi lò nướng, cho vào 1 thìa cà phê hương lá dừa, 2 thìa dầu dừa, 1 thìa cà phê vani rồi khuấy đều.
    • Lấy khuôn bánh đã được làm nóng ra khỏi lò, sau đó đổ bột vào khuôn qua 1 cái rổ
    • Cho bánh vào lò, nướng 180 độ C trong 5 phút. Sau đó, bạn giảm nhiệt độ xuống 170 độ C và nướng trong 40 - 45 phút.
    • Sau khi bánh chín, bạn tắt lò và nhanh tay úp bánh lại, mở hé cửa lò thêm 30 phút nữa rồi mới lấy ra.
    Ảnh minh họa
    Ảnh minh họa
    Bánh bò nướng lá dứa
    Bánh bò nướng lá dứa
  5. Nguyên liệu:

    • Bột năng 110 gr
    • Bột gạo 8 gr
    • Đường thốt nốt 140 gr
    • Nước cốt dừa 160 ml
    • Trứng gà 3 quả
    • Bột nở 5 gr
    • Muối nở 5 gr
    • Bơ 1 ít
    • Dầu ăn 1 muỗng cà phê

    Cách làm:

    • Cho 140gr đường thốt nốt vào chảo, bật lửa nhỏ, thêm 30ml nước, thắng khoảng 5 phút cho đến khi đường có màu caramel đẹp mắt.
    • Thêm 160ml nước cốt dừa vào, khuấy nhẹ tay cho hòa quyện, tắt bếp, đổ ra tô để nguội bớt.
    • Rây 100gr bột năng, 8gr bột gạo vào hỗn hợp nước đường đã nấu còn ấm (khoảng 30 - 40 độ C).
    • Dùng phới trộn 1 chiều khoảng 5 - 10 phút cho hỗn hợp bột bánh đều, mịn.
    • Cho 3 quả trứng vào tô, đánh tan trứng nhẹ tay theo 1 chiều, tránh tạo nhiều bọt khí.
    • Cho hỗn hợp trứng vào tô bột, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, dùng phới trộn đều hỗn hợp.
    • Dùng màng bọc thực phẩm hoặc khăn phủ kín tô bột lại, để nghỉ từ 20 - 25 phút.
    • Để nhiệt độ trong lò ổn định, bạn bật lò trước khoảng 10 phút ở 170 độ C.
    • Bạn cho 1 ít bơ vào khuôn để chống dính. Cho khuôn vào lò, làm nóng khuôn ở nhiệt độ 170 C trong 5 phút.
    • Cho 5gr bột nở, 5gr muối nở vào hỗn hợp bột bánh, dùng phới trộn đều nhẹ nhàng theo 1 chiều cho hòa quyện.
    • Lấy khuôn đang nóng ra, rây bột vào 2/3 khuôn (chừa chỗ cho bánh nở). Cho khuôn vào lò nướng, nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C trong 50 phút.
    • Sau khi nướng xong, bạn chuyển bánh qua rack (giá đỡ), úp ngược bánh ra và để nguội.
    Bánh bò thốt nốt nướng
    Bánh bò thốt nốt nướng
    Bánh bò thốt nốt nướng
    Bánh bò thốt nốt nướng
  6. Nguyên liệu:

    • Bột năng 206 gr
    • Bột gạo 9 gr
    • Bột vani 10 gr
    • Baking powder (Bột nở) 1 muỗng canh(khoảng 14gr)
    • Tinh chất khoai lang tím 1 muỗng cà phê
    • Trứng gà 7 quả
    • Dầu dừa 30 ml
    • Nước cốt dừa 400 ml
    • Đường 245 gr
    • Muối 1 muỗng cà phê

    Cách làm:

    • Cho vào tô 400ml nước cốt dừa, 245gr đường, 10gr bột vani, 7 quả trứng gà. Dùng phới lồng khuấy đều nhẹ nhàng theo một chiều khoảng 15 giây.
    • Kế đến, cho vào thêm 1 muỗng cà phê tinh chất khoai lang tím, 206gr bột năng, 9gr bột gạo, 1 muỗng canh baking powder, 1 muỗng cà phê muối.
    • Tiếp tục dùng phới lồng khuấy nhẹ nhàng đến khi hỗn hợp bột hòa quyện. Sau đó, lọc hỗn hợp lại qua rây cho mịn mượt.
    • Cuối cùng, cho vào thêm 30ml dầu dừa, khuấy đều một lần nữa là hoàn tất.
    • Đầu tiên, bạn cho khuôn nướng vào lò và làm nóng trước ở 200 độ C trong 15 phút để lò ổn định nhiệt.
    • Sau 15 phút, phết đều 1 lớp dầu ăn và đổ bột vào khuôn. Tiếp theo, cho khuôn vào giưa lò và nướng bánh 55 phút ở nhiệt độ 190 độ C (380 độ F).
    • Sau khi bánh chín, bạn để yên bánh trong lò khoảng 5 phút nữa rồi mới lấy ra.
    Trộn bột
    Trộn bột
    Bánh bò rễ tre khoai lang tím nướng
    Bánh bò rễ tre khoai lang tím nướng
  7. Nguyên liệu:

    • Bơ 2 muỗng canh
    • Bột năng 480 gr
    • Bột nở 5 muỗng cà phê(baking powder)
    • Bột mì đa dụng 2 muỗng canh(bột mì số 11)
    • Cà phê sữa hòa tan 2 gói
    • Cà phê đen hòa tan 2 gói
    • Nước cốt dừa 400 ml
    • Trứng gà 12 quả
    • Đường 350 gr

    Cách làm:

    • Bắc nồi lên bếp, sau đó cho vào 400ml nước cốt dừa, 350gr đường rồi khuấy đều trên lửa vừa đến khi đường tan thì tắt bếp, để nguội.
    • Cho vào tô lớn 12 quả trứng gà rồi dùng máy trộn bột đánh cho tan.
    • Kế đến, cho vào thêm hỗn hợp nước cốt dừa đã để nguội và tiếp tục trộn đều.
    • Trộn đều hỗn hợp gồm 480gr bột năng, 40gr bột mì, 5 muỗng cà phê bột nở, 2 gói cà phê sữa, 2 gói cà phê đen. Sau đó, rây mịn bột, cho từ từ vào tô trứng rồi trộn đều cho hòa quyện.
    • Làm nóng lò nướng và khuôn bánh trước ở nhiệt độ 175 độ C trong 15 phút để lò ổn định nhiệt.
    • Phết đều 2 muỗng canh bơ lạt đun chảy vào đáy khuôn bánh, kế tiếp đổ bột vào khuôn qua 1 cái rổ.
    • Cuối cùng, cho bánh vào nướng 60 phút ở 175 độ C.
    Ảnh minh họa
    Ảnh minh họa
    Bánh bò nướng cà phê
    Bánh bò nướng cà phê
  8. Nguyên liệu:

    • Sầu riêng 50 gr
    • Bột gạo 320 gr
    • Bột bắp 35 gr
    • Men nở 7 gr
    • Nước cốt dừa 200 ml
    • Đường 150 gr Vani 1 ống

    Cách làm:

    • Cho vào tô 320gr bột gạo, 35gr bột bắp, 1 ống vani, 7gr men nở, 450ml nước. Khuấy đều hỗn hợp cho bột tan hoàn toàn, sau đó đậy kín và ủ 1 tiếng.
    • Tách lấy phần thịt sầu riêng, sau đó xay nhuyễn cùng 150ml nước.
    • Cho thêm vào tô bột đã ủ: sầu riêng xay nhuyễn, 200ml nước cốt dừa, 150gr đường. Khuấy đều đến khi đường tan, sau đó đậy kín và ủ thêm 1 tiếng.
    • Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.
    • Đổ bột bánh vào khuôn bánh rồi nướng 20 phút ở 180 độ C. Sau 20 phút, bạn hạ nhiệt độ lò xuống 175 độ C và nướng thêm 40 phút nữa.
    Bánh bò nướng sầu riêng
    Bánh bò nướng sầu riêng
    Bánh bò nướng sầu riêng
    Bánh bò nướng sầu riêng



Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy