Bánh bò rễ tre khoai lang tím nướng

Nguyên liệu:

  • Bột năng 206 gr
  • Bột gạo 9 gr
  • Bột vani 10 gr
  • Baking powder (Bột nở) 1 muỗng canh(khoảng 14gr)
  • Tinh chất khoai lang tím 1 muỗng cà phê
  • Trứng gà 7 quả
  • Dầu dừa 30 ml
  • Nước cốt dừa 400 ml
  • Đường 245 gr
  • Muối 1 muỗng cà phê

Cách làm:

  • Cho vào tô 400ml nước cốt dừa, 245gr đường, 10gr bột vani, 7 quả trứng gà. Dùng phới lồng khuấy đều nhẹ nhàng theo một chiều khoảng 15 giây.
  • Kế đến, cho vào thêm 1 muỗng cà phê tinh chất khoai lang tím, 206gr bột năng, 9gr bột gạo, 1 muỗng canh baking powder, 1 muỗng cà phê muối.
  • Tiếp tục dùng phới lồng khuấy nhẹ nhàng đến khi hỗn hợp bột hòa quyện. Sau đó, lọc hỗn hợp lại qua rây cho mịn mượt.
  • Cuối cùng, cho vào thêm 30ml dầu dừa, khuấy đều một lần nữa là hoàn tất.
  • Đầu tiên, bạn cho khuôn nướng vào lò và làm nóng trước ở 200 độ C trong 15 phút để lò ổn định nhiệt.
  • Sau 15 phút, phết đều 1 lớp dầu ăn và đổ bột vào khuôn. Tiếp theo, cho khuôn vào giưa lò và nướng bánh 55 phút ở nhiệt độ 190 độ C (380 độ F).
  • Sau khi bánh chín, bạn để yên bánh trong lò khoảng 5 phút nữa rồi mới lấy ra.
Trộn bột
Trộn bột
Bánh bò rễ tre khoai lang tím nướng
Bánh bò rễ tre khoai lang tím nướng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy