Bánh bò rễ tre khoai lang tím nướng
Nguyên liệu:
- Bột năng 206 gr
- Bột gạo 9 gr
- Bột vani 10 gr
- Baking powder (Bột nở) 1 muỗng canh(khoảng 14gr)
- Tinh chất khoai lang tím 1 muỗng cà phê
- Trứng gà 7 quả
- Dầu dừa 30 ml
- Nước cốt dừa 400 ml
- Đường 245 gr
- Muối 1 muỗng cà phê
Cách làm:
- Cho vào tô 400ml nước cốt dừa, 245gr đường, 10gr bột vani, 7 quả trứng gà. Dùng phới lồng khuấy đều nhẹ nhàng theo một chiều khoảng 15 giây.
- Kế đến, cho vào thêm 1 muỗng cà phê tinh chất khoai lang tím, 206gr bột năng, 9gr bột gạo, 1 muỗng canh baking powder, 1 muỗng cà phê muối.
- Tiếp tục dùng phới lồng khuấy nhẹ nhàng đến khi hỗn hợp bột hòa quyện. Sau đó, lọc hỗn hợp lại qua rây cho mịn mượt.
- Cuối cùng, cho vào thêm 30ml dầu dừa, khuấy đều một lần nữa là hoàn tất.
- Đầu tiên, bạn cho khuôn nướng vào lò và làm nóng trước ở 200 độ C trong 15 phút để lò ổn định nhiệt.
- Sau 15 phút, phết đều 1 lớp dầu ăn và đổ bột vào khuôn. Tiếp theo, cho khuôn vào giưa lò và nướng bánh 55 phút ở nhiệt độ 190 độ C (380 độ F).
- Sau khi bánh chín, bạn để yên bánh trong lò khoảng 5 phút nữa rồi mới lấy ra.