Top 8 Cách làm bánh ngộ nghĩnh, đáng yêu nhất cho bé
Làm bánh hình thú vừa ngộ nghĩnh lại đáng yêu, chứa nhiều dinh dưỡng lại có hình dáng bắt mắt sẽ khiến con trẻ thích thú, hào hứng biết bao nhiêu. Bạn đã biết ... xem thêm...cách làm chưa? Nếu chưa thì cùng Toplist học cách làm nha!
-
Nguyên liệu:
- Khoai tây to 4 củ
- Bột năng 50 gr
- Trứng gà 2 quả
- Muối 1/2 muỗng cà phê
- Dầu ăn 300 ml
Cách làm:
- Sơ chế khoai:
- Bạn lột vỏ khoai tây ra, đem đi rửa sạch rồi cắt thành từng khúc nhỏ.
- Cho khoai tây vào nồi hấp khoảng từ 10 - 15 phút thì mở nắp kiếm tra bằng cách dùng đũa sắn thử, nếu xuyên qua được mặt bên kia của miếng khoai tây là đã chín, còn nếu có cảm giác hơi cợn ở giữa thì nên hấp thêm chút xíu nữa nha.
- Khi khoai chín lấy ra để nguội rồi dằm cho khoai nát ra.
- Trộn bột:
- Đập 2 quả trứng và khoảng 30gr bột năng trộn với phần khoai tây đã dằm nhuyễn. Nhào phần bột trên đến khi tạo thành một khối không dính tay nữa là được. Nếu bạn thấy bột nhão có thể rắc thêm bột năng rồi nhào tiếp.
- Tạo hình mặt cưới và chiên bánh:
- Bạn lấy phần bột năng còn lại rắc lên thớt, cho phần bột trên rồi dùng tay ấn cho bột dẹp xuống.
- Sau đó dùng cây cán bột để cán chúng cho đều để tạo hình mặt cười.
- Sử dụng miệng ly ấn mạnh xuống bột để tạo hình tròn, rồi dùng ống hút hoặc đũa ấn tạo hình cái mắt. Tiếp tục, dùng đầu muỗng ấn xuống tạo hình mặt cười, mặt mếu,...
- Đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào và đợi dầu thật sự nóng. Sau đó cho từng miếng bánh mặt cười vào chiên đến khi chín vàng ở 2 mặt thì vớt để ráo dầu là có thể thưởng thức rồi.
-
Nguyên liệu:
- Bột mì đa dụng 155 gr
- Bơ lạt 100 gr(để mềm)
- Lòng đỏ trứng 1 cái
- Đường bột 60 gr
Cách làm:
- Trộn hỗn hợp bột:
- Cho 100gr bơ lạt (để mềm) và 60gr đường bột vào tô sau đó đánh đều tay đến khi bơ và đường hòa vào nhau.
- Tiếp đến thêm 1 lòng đỏ trứng nữa vào rồi trộn tới khi lòng đỏ trứng hòa vào với bơ lạt và đường thì cho từ từ 150gr bột mì da dụng vào, lúc này bạn dùng phới dẹt trộn đều cho bột dẻo dính lại thành khối, có màu vàng đều thì dừng lại.
- Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô và cho vào ngăn mát tủ lạnh, ủ ngâm trong 30 phút.
- Cán bột và tạo hình:
- Bột sau khi được lấy ra khỏi tủ lạnh, bạn cho lên mặt bàn phẳng sau đó phủ 1 lớp giấy nến lên trên rồi dùng cây cán bột cán thật đều tới khi khối bột mỏng độ khoảng nửa lóng tay.
- Sau đó bạn rắc 50 gr bột mì đa dụng còn lại lên trên để làm bột áo, lấy tay thoa đều cho bột thấm vào khối bột.
- Tiếp đến, bạn dùng khuôn cắt bánh quy hình thú như ấn lên miếng bột để tạo hình từng miếng bánh quy.
- Nướng bánh:
- Bạn làm nóng lò trước ở 200 độ C trong vòng 20 phút.
- Bánh sau khi đã được tạo hình bạn cho xếp bánh lên khay nướng có lót sẵn giấy nến rồi cho vào rãnh giữa của lò và nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 15 phút.
- Bánh quy bơ hình thú sau khi hoàn tất sẽ có hình dáng sinh động bắt mắt cùng với mùi thơm nhẹ của bơ.
-
Nguyên liệu:
- 20gram bơ
- Trứng gà: 3 quả
- Xúc xích: 2 cây
- Bột mì: 100 gram
- Vani: 2 ống
- Chanh: 1 trái
- Sốt Mayonnaise: 20 gram
- Đường: 100 gram
- Chà bông 20gram
Cách làm:
- Đánh trứng:
- Bạn đập trứng và tách riêng lòng trắng và lòng đỏ ra làm 2 nơi khác nhau. Chanh vắt lấy nước cốt, tầm 20ml cho vào lòng trắng trứng.
- Bạn dùng máy đánh trứng bật ở mức lớn nhất, đánh phần lòng trắng trứng cho đến lúc lên bọt, cho từ từ đường vào. Trong lúc cho đường vào, bạn cần liên tục đánh trắng để đường tan vào trứng. Tốt nhất bạn nên cho khoảng nửa muỗng cách nhau 10s để đánh cho nhanh tan hơn.
- Bạn đánh cho đến lúc trứng bắt đầu cứng lại, bạn có thể quan sát khi nào nhấc máy đánh trứng lên mà trứng không rớt xuống là vừa. Thời gian đánh từ 10-15 phút nhé.
- Tiếp theo với lòng đỏ: bạn cũng đánh ở tốc độ lớn nhất, đến khi trứng bắt đầu có màu vàng nhạt và hơi sáng thì dừng lại. Thời gian bạn làm có thể từ 5-7 phút. Trộn đều lòng trắng và lòng đỏ đã đánh vào nhau.
- Trộn bột:
- Tiếp tục dùng bột mì cho vào rây trên hỗn hợp vừa tạo xong. Để quá trình trộn được đều, bạn nên rây 1 ít rồi trộn cho đến lúc hết phần khô đã chuẩn bị.
- Khi bột đã được trộn đều, bạn cho 2 ống vani đã chuẩn bị trộn vào. Sau đó cho bột nghỉ tầm 5-7 phút là được.
- Tiếp tục dùng bột mì cho vào rây trên hỗn hợp vừa tạo xong. Để quá trình trộn được đều, bạn nên rây 1 ít rồi trộn cho đến lúc hết phần khô đã chuẩn bị.
- Làm nhân bánh:
- Trong quá trình chờ bột nghỉ, chúng ta quay sang làm nhân cho bánh. Với phần xúc xích đã chuẩn bị, bạn cần dùng kéo cắt lát mảnh, chà bông cắt gọn lại. Tất cả trộn lại với nhau thành 1 hỗn hợp cùng với sốt Mayonnaise.
- Nướng bánh:
- Nhân và bột sau khi chuẩn bị xong, bạn sử dụng máy nướng bánh để nướng. Bạn cắm điện cho lò nóng. Sau khi bạn thấy đèn màu xanh của lò xuất hiện, bạn mở máy ra và quét một lớp bơ mỏng lên 2 mặt của khuôn. Cho bột vào 1 nửa khuôn, cho nhân vào giữa và thêm một phần bột phủ lên trên. Bạn nhớ dàn đều bột để nhân bánh không bị lộ ra ngoài nhé. Đậy lò lại trong vòng 4-5 phút bánh sẽ được nướng chín.
- Dùng tăm để chọc vào phần dày nhất của bánh để thử. Nếu bạn nhìn thấy tăm khô thì bánh đã chín, còn ngược lại thì tiếp tục nướng cho đến lúc chín nhé. Sau khi bánh chín, bạn lấy ra để vào đĩa hoặc vỉ, để thoáng 5-10 phút là ăn ngon lành rồi.
-
Nguyên liệu:
- 180g bột mỳ
- 2g men nở
- Nước ấm
- Màu thực phẩm
- Mè đen
- Nhân đậu đỏ ( đậu đỏ bạn ngâm nở rồi đem hấp chín, sau đó xay nhuyễn cùng với đường.
Cách làm:
- Trộn bột:
- Ngâm men nở trong một bát to. Đổ từ từ nước ấm vào để hòa tan. Khi đã hoa tan nước men thì đổ vào trộn cùng với bột mì đã chuẩn bị sẵn.
- Lấy màng bọc thực phẩm bọc vào bột đã nhào. Để bột nở ra trong vòng 30 phút. Rồi bỏ ra cắt thành những khối tròn để nặn thành hình thân con heo.
- Trộn nhân thịt bánh bao:
- Thịt heo mua về xay nhuyễn trộn cùng với mộc nhĩ, nấm hướng băm nhỏ. Bỏ thêm gia vị như nước mắn, hạt nêm để thịt ăn vừa miệng hơn.
- Bột đã chia lấy cán bột lăn bột thành những hình tròn dẹt rồi đặt nhân vào ở giữa sau đó nặn tròn thành thân heo.
- Cho chút bột màu vào bột mì đã nặn để làm tai heo, đạt 2 hạt đỗ đen vào giữa để làm đôi mắt cho chú heo dễ thương.
- Sau khi nặn bánh bao xong, bạn cho bánh vào nồi hấp cách thủy trong vòng 15 – 20 phút. Khi bánh chín thì mang ra ngoài. Bạn cũng có thể nặn thêm các hình con vật khác nhau cho thêm phong phú và kích thích thị giác của bé.
-
Nguyên liệu:
- Bột mì đa dụng 150 gram (Dành cho phần bột bánh)
- Muối nở Baking soda 1 muỗng cà phê Dành cho phần bột bánh)
- Bột nở Baking powder 1 muỗng cà phê (Dành cho phần bột bánh)
- Trứng 1 quả (lòng đỏ trứng/Dành cho phần bột bánh)
- Đường trắng 3 muỗng canh (Dành cho phần bột bánh)
- Dầu ăn 1 muỗng canh (Dành cho phần bột bánh)
- Đậu đỏ 100 gram (Dành cho phần nhân bánh)
- Đường trắng 2 muỗng cà phê (Dành cho phần nhân bánh)
- Muối 1/2 muỗng cà phê (Dành cho phần nhân bánh)
- Trứng 2 quả (lòng đỏ trứng/Dành cho phần nhân kem)
- Sữa tươi không đường 200 ml (Dành cho phần nhân kem)
- Đường trắng 3 muỗng cà phê (Dành cho phần nhân kem)
- Bột ngô 20 gram (Dành cho phần nhân kem)
Cách làm:
- Làm bột bánh:
- Cho bột mì, bột nở, muối nở vào tô trộn đều rồi lọc qua rây. Sau đó cho thêm đường vào trộn cùng.
- Trong một tô khác, cho lòng đỏ trứng đánh đều cùng với sữa thành một hỗn hợp sệt.
- Sau đó, bạn đổ hỗn hợp vừa đánh vào tô đựng bột lúc nảy, đánh đều lần nữa cho các nguyên liệu hòa tan vào nhau.
- Đổ hỗn hợp ra cốc có miệng (để dễ rót vào khuôn), đặt trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ cho bột bánh sánh lại một chút.
- Làm nhân đậu đỏ:
- Đậu đỏ rửa sạch, ngâm với nước qua đêm từ 8 - 10 tiếng.
- Tiếp đó, luộc cho đậu chín nhừ rồi vớt đậu ra, dùng muỗng nghiền nát đậu.
- Kế đến, mang đậu đi sên tiếp trên lửa nhỏ với đường và chút muối. Sau khi sên, hỗn hợp đậu đỏ sẽ có độ sệt và không bị khô.
- Làm nhân kem sữa:
- Bắc nồi lên bếp, đun nhỏ lửa. Cho lần lượt lòng đỏ trứng gà, sữa tươi không đường, đường, bột bắp vào, đánh đều tay đến khi hỗn hợp tan đều, đặc quánh lại rồi tắt bếp. Cho hỗn hợp kem sữa ra túi bắt kem.
- Nướng bánh:
- Đặt khuôn lên bếp, làm nóng khuôn khoảng 3 - 5 phút. Sau đó bạn quét vào khuôn bánh 1 ít dầu ăn để bánh cá không bị dính lúc tách ra khỏi khuôn.
- Tiếp theo, đổ bột bánh vào lấp 60% khuôn thì dừng lại, chỉnh lửa vừa. Sau đó, bạn cho ít đậu đỏ hay kem sữa vào giữa, rót thêm bột phủ lên trên cho kín, đậy nắp lại.
- Cho bánh nướng khoảng 3 phút rồi mở nắp, lật ngược mặt bánh lại nướng thêm 2 - 4 phút cho chín đều 2 mặt.
- Khi mở ra, bánh cá có màu chín vàng thì để nguội bánh mới giòn nhé. Khéo léo dùng đũa hay dao tách bánh ra khỏi khuôn.
-
Nguyên liệu:
- Phần nhân:
- 50g bột mì.
- 2 quả trứng.
- 50g bơ.
- 90ml sữa tươi.
- 160g đường.
- Phần vỏ:
- 300g bột mì.
- 190ml nước ấm.
- 5g đường.
- 5g men nở.
- Một ít muối.
Cách làm:
- Làm phần nhân bánh:
- Đầu tiên bạn cho trứng, sữa tươi và đường vào một chiếc tô lớn, đánh đều. Cho thêm bơ đã tan chảy vào rồi rây từ từ bột mì vào; vừa rây vừa khuấy đều cho hỗn hợp mịn.
- Tiếp theo bạn cho bát trứng vào nồi chưng cách thủy trên lửa lớn. Và cứ cách mỗi khoảng phút bạn lại mở nắp khuấy một lần.
- Làm liên tục đến khi tổng thời gian cho quá trình chưng này là 20 phút thì dừng lại. Bạn để nguội và đem vo thành từng viên tròn nhỏ.
- Làm phần vỏ:
- Bạn cho nước ấm khoảng 35 độ C vào bát. Sau đó thêm men nở, muối, đường và 1/3 lượng bột mì vào trộn đều. Tiếp tục cho phần bột mì còn lại vào trộn đều lần nữa và để bột nghỉ. Đến khi bột nở gấp đôi thì ngắt bột ra làm nhiều phần bằng nhau, đem vo tròn rồi cán dẹt.
- Tiếp tục cho phần nhân vào giữa và dùng tay bo kín miệng lại. Để bánh được tròn, kín, đều.Rồi tạo hình chú thỏ thật xinh như hình.
- Hấp bánh:
- Cho bánh vào nồi hấp. Để bột nghỉ 15 phút rồi mới bạn bật lửa lớn hấp khoảng 10 phút. Lúc này bánh đã chín nhưng bạn vẫn để bánh trong nồi thêm 2 phút nữa nhé. Xong thời gian này là bạn có thể lấy bánh ra và thưởng thức.
- Phần nhân:
-
Nguyên liệu:
- Whipping cream: 160g
- Cream Cheese: 250g
- Đường: 50g
- Gelatin dạng bột: 7g (Bạn có thể mua bột gelatine tại đây)
- Nước cốt chanh dây: 100ml
- Màu vàng thực phẩm: 3 giọt
Cách làm:
- Cho gelatin bột vào chén nhỏ cùng 40ml nước nóng, đem ngâm khoảng 15 phút.
- Chanh dây lọc qua rây để lấy nước cốt, cho vào nồi bắc lên bếp đun sôi. Cho gelatin vào khuấy tan đều và lấy ra để nguội.
- Cho cream cheese vào tô tán nhuyễn thêm đường và hỗn hợp nước gelatin vào trộn đều cho đến khi nhuyễn mịn. Thêm whipping cream và màu vàng thực phẩm vào khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
- Đổ hỗn hợp trên vào khuôn bánh phô mai silicon, sau đó đem bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tầm 4 giờ cho bánh đông lại.
-
Nguyên liệu:
- 1 bạt bánh gateau
- 80g sô cô la trắng
- 80g sô cô la đen (hoặc bạn có thể sử dụng 1 loại thôi cũng được)
- 200ml kem tươi – whipping cream
- Khuôn bán cầu
Cách làm:
- Đầu tiên bạn tiến hành đun chảy sô cô la trắng bằng lò vi sóng hoặc bằng cách chưng cách thủy. Lưu ý bạn không được để thố sô cô la chạm trực tiếp nước sôi mà làm chảy bằng hơi nước nóng. Dùng cọ, phết đều sô cô la vào khuôn, phết nhiều lớp tạo độ dày để bánh không bị vỡ khi lấy ra khỏi khuôn. Bạn làm tương tự với sô cô la đen. Xong bạn cho vào tủ lạnh để đông. Phần sô cô la thừa bạn sẽ dùng để vẽ mắt và lỗ tai nhé.
- Bạn vẽ những hình oval nhỏ bằng hạt đâu phộng lên giấy nến, tiếp theo bạn vẽ những hình tròn to cỡ bằng đồng xu. Sau đó bạn dùng sô cô la vẽ lên giấy nến theo hình có sẵn, ta sẽ có lỗ mũi và lỗ tai, vẽ xong thì bạn để trong tủ lạnh lát trang trí.
- Bạn dùng khuôn hoặc nắp lọ có kích cỡ bằng với khuôn bán cầu, cắt bánh gateau thành những vòng tròn bằng nhau.
- Bạn đánh kem tươi cho bông mềm, rồi đổ lên khuôn đã được phết lớp sô cô la. Sau đó, bạn dùng bạt bánh gateau đậy kín phần kem tươi. Sau đó cho vào tủ lạnh cho đông.
- Bạn lấy bánh từ từ ra khỏi khuôn, dùng sô cô la đun chảy làm keo dán lỗ mũi và hai lỗ tai vào là ta được những chiếc bánh gấu cực kỳ ngon và xinh xắn.