Bánh gấu
Nguyên liệu:
- 1 bạt bánh gateau
- 80g sô cô la trắng
- 80g sô cô la đen (hoặc bạn có thể sử dụng 1 loại thôi cũng được)
- 200ml kem tươi – whipping cream
- Khuôn bán cầu
Cách làm:
- Đầu tiên bạn tiến hành đun chảy sô cô la trắng bằng lò vi sóng hoặc bằng cách chưng cách thủy. Lưu ý bạn không được để thố sô cô la chạm trực tiếp nước sôi mà làm chảy bằng hơi nước nóng. Dùng cọ, phết đều sô cô la vào khuôn, phết nhiều lớp tạo độ dày để bánh không bị vỡ khi lấy ra khỏi khuôn. Bạn làm tương tự với sô cô la đen. Xong bạn cho vào tủ lạnh để đông. Phần sô cô la thừa bạn sẽ dùng để vẽ mắt và lỗ tai nhé.
- Bạn vẽ những hình oval nhỏ bằng hạt đâu phộng lên giấy nến, tiếp theo bạn vẽ những hình tròn to cỡ bằng đồng xu. Sau đó bạn dùng sô cô la vẽ lên giấy nến theo hình có sẵn, ta sẽ có lỗ mũi và lỗ tai, vẽ xong thì bạn để trong tủ lạnh lát trang trí.
- Bạn dùng khuôn hoặc nắp lọ có kích cỡ bằng với khuôn bán cầu, cắt bánh gateau thành những vòng tròn bằng nhau.
- Bạn đánh kem tươi cho bông mềm, rồi đổ lên khuôn đã được phết lớp sô cô la. Sau đó, bạn dùng bạt bánh gateau đậy kín phần kem tươi. Sau đó cho vào tủ lạnh cho đông.
- Bạn lấy bánh từ từ ra khỏi khuôn, dùng sô cô la đun chảy làm keo dán lỗ mũi và hai lỗ tai vào là ta được những chiếc bánh gấu cực kỳ ngon và xinh xắn.