Bánh quy bơ hình thú
Nguyên liệu:
- Bột mì đa dụng 155 gr
- Bơ lạt 100 gr(để mềm)
- Lòng đỏ trứng 1 cái
- Đường bột 60 gr
Cách làm:
- Trộn hỗn hợp bột:
- Cho 100gr bơ lạt (để mềm) và 60gr đường bột vào tô sau đó đánh đều tay đến khi bơ và đường hòa vào nhau.
- Tiếp đến thêm 1 lòng đỏ trứng nữa vào rồi trộn tới khi lòng đỏ trứng hòa vào với bơ lạt và đường thì cho từ từ 150gr bột mì da dụng vào, lúc này bạn dùng phới dẹt trộn đều cho bột dẻo dính lại thành khối, có màu vàng đều thì dừng lại.
- Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô và cho vào ngăn mát tủ lạnh, ủ ngâm trong 30 phút.
- Cán bột và tạo hình:
- Bột sau khi được lấy ra khỏi tủ lạnh, bạn cho lên mặt bàn phẳng sau đó phủ 1 lớp giấy nến lên trên rồi dùng cây cán bột cán thật đều tới khi khối bột mỏng độ khoảng nửa lóng tay.
- Sau đó bạn rắc 50 gr bột mì đa dụng còn lại lên trên để làm bột áo, lấy tay thoa đều cho bột thấm vào khối bột.
- Tiếp đến, bạn dùng khuôn cắt bánh quy hình thú như ấn lên miếng bột để tạo hình từng miếng bánh quy.
- Nướng bánh:
- Bạn làm nóng lò trước ở 200 độ C trong vòng 20 phút.
- Bánh sau khi đã được tạo hình bạn cho xếp bánh lên khay nướng có lót sẵn giấy nến rồi cho vào rãnh giữa của lò và nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 15 phút.
- Bánh quy bơ hình thú sau khi hoàn tất sẽ có hình dáng sinh động bắt mắt cùng với mùi thơm nhẹ của bơ.