Tom and Jerry Cheesecake
Nguyên liệu:
- Whipping cream: 160g
- Cream Cheese: 250g
- Đường: 50g
- Gelatin dạng bột: 7g (Bạn có thể mua bột gelatine tại đây)
- Nước cốt chanh dây: 100ml
- Màu vàng thực phẩm: 3 giọt
Cách làm:
- Cho gelatin bột vào chén nhỏ cùng 40ml nước nóng, đem ngâm khoảng 15 phút.
- Chanh dây lọc qua rây để lấy nước cốt, cho vào nồi bắc lên bếp đun sôi. Cho gelatin vào khuấy tan đều và lấy ra để nguội.
- Cho cream cheese vào tô tán nhuyễn thêm đường và hỗn hợp nước gelatin vào trộn đều cho đến khi nhuyễn mịn. Thêm whipping cream và màu vàng thực phẩm vào khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
- Đổ hỗn hợp trên vào khuôn bánh phô mai silicon, sau đó đem bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tầm 4 giờ cho bánh đông lại.