Bánh khoai tây mặt cười
Nguyên liệu:
- Khoai tây to 4 củ
- Bột năng 50 gr
- Trứng gà 2 quả
- Muối 1/2 muỗng cà phê
- Dầu ăn 300 ml
Cách làm:
- Sơ chế khoai:
- Bạn lột vỏ khoai tây ra, đem đi rửa sạch rồi cắt thành từng khúc nhỏ.
- Cho khoai tây vào nồi hấp khoảng từ 10 - 15 phút thì mở nắp kiếm tra bằng cách dùng đũa sắn thử, nếu xuyên qua được mặt bên kia của miếng khoai tây là đã chín, còn nếu có cảm giác hơi cợn ở giữa thì nên hấp thêm chút xíu nữa nha.
- Khi khoai chín lấy ra để nguội rồi dằm cho khoai nát ra.
- Trộn bột:
- Đập 2 quả trứng và khoảng 30gr bột năng trộn với phần khoai tây đã dằm nhuyễn. Nhào phần bột trên đến khi tạo thành một khối không dính tay nữa là được. Nếu bạn thấy bột nhão có thể rắc thêm bột năng rồi nhào tiếp.
- Tạo hình mặt cưới và chiên bánh:
- Bạn lấy phần bột năng còn lại rắc lên thớt, cho phần bột trên rồi dùng tay ấn cho bột dẹp xuống.
- Sau đó dùng cây cán bột để cán chúng cho đều để tạo hình mặt cười.
- Sử dụng miệng ly ấn mạnh xuống bột để tạo hình tròn, rồi dùng ống hút hoặc đũa ấn tạo hình cái mắt. Tiếp tục, dùng đầu muỗng ấn xuống tạo hình mặt cười, mặt mếu,...
- Đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào và đợi dầu thật sự nóng. Sau đó cho từng miếng bánh mặt cười vào chiên đến khi chín vàng ở 2 mặt thì vớt để ráo dầu là có thể thưởng thức rồi.