Bánh hotdog ngộ nghĩnh
Nguyên liệu:
- 20gram bơ
- Trứng gà: 3 quả
- Xúc xích: 2 cây
- Bột mì: 100 gram
- Vani: 2 ống
- Chanh: 1 trái
- Sốt Mayonnaise: 20 gram
- Đường: 100 gram
- Chà bông 20gram
Cách làm:
- Đánh trứng:
- Bạn đập trứng và tách riêng lòng trắng và lòng đỏ ra làm 2 nơi khác nhau. Chanh vắt lấy nước cốt, tầm 20ml cho vào lòng trắng trứng.
- Bạn dùng máy đánh trứng bật ở mức lớn nhất, đánh phần lòng trắng trứng cho đến lúc lên bọt, cho từ từ đường vào. Trong lúc cho đường vào, bạn cần liên tục đánh trắng để đường tan vào trứng. Tốt nhất bạn nên cho khoảng nửa muỗng cách nhau 10s để đánh cho nhanh tan hơn.
- Bạn đánh cho đến lúc trứng bắt đầu cứng lại, bạn có thể quan sát khi nào nhấc máy đánh trứng lên mà trứng không rớt xuống là vừa. Thời gian đánh từ 10-15 phút nhé.
- Tiếp theo với lòng đỏ: bạn cũng đánh ở tốc độ lớn nhất, đến khi trứng bắt đầu có màu vàng nhạt và hơi sáng thì dừng lại. Thời gian bạn làm có thể từ 5-7 phút. Trộn đều lòng trắng và lòng đỏ đã đánh vào nhau.
- Trộn bột:
- Tiếp tục dùng bột mì cho vào rây trên hỗn hợp vừa tạo xong. Để quá trình trộn được đều, bạn nên rây 1 ít rồi trộn cho đến lúc hết phần khô đã chuẩn bị.
- Khi bột đã được trộn đều, bạn cho 2 ống vani đã chuẩn bị trộn vào. Sau đó cho bột nghỉ tầm 5-7 phút là được.
- Tiếp tục dùng bột mì cho vào rây trên hỗn hợp vừa tạo xong. Để quá trình trộn được đều, bạn nên rây 1 ít rồi trộn cho đến lúc hết phần khô đã chuẩn bị.
- Làm nhân bánh:
- Trong quá trình chờ bột nghỉ, chúng ta quay sang làm nhân cho bánh. Với phần xúc xích đã chuẩn bị, bạn cần dùng kéo cắt lát mảnh, chà bông cắt gọn lại. Tất cả trộn lại với nhau thành 1 hỗn hợp cùng với sốt Mayonnaise.
- Nướng bánh:
- Nhân và bột sau khi chuẩn bị xong, bạn sử dụng máy nướng bánh để nướng. Bạn cắm điện cho lò nóng. Sau khi bạn thấy đèn màu xanh của lò xuất hiện, bạn mở máy ra và quét một lớp bơ mỏng lên 2 mặt của khuôn. Cho bột vào 1 nửa khuôn, cho nhân vào giữa và thêm một phần bột phủ lên trên. Bạn nhớ dàn đều bột để nhân bánh không bị lộ ra ngoài nhé. Đậy lò lại trong vòng 4-5 phút bánh sẽ được nướng chín.
- Dùng tăm để chọc vào phần dày nhất của bánh để thử. Nếu bạn nhìn thấy tăm khô thì bánh đã chín, còn ngược lại thì tiếp tục nướng cho đến lúc chín nhé. Sau khi bánh chín, bạn lấy ra để vào đĩa hoặc vỉ, để thoáng 5-10 phút là ăn ngon lành rồi.