Bánh Manju
Nguyên liệu:
- Phần nhân:
- 50g bột mì.
- 2 quả trứng.
- 50g bơ.
- 90ml sữa tươi.
- 160g đường.
- Phần vỏ:
- 300g bột mì.
- 190ml nước ấm.
- 5g đường.
- 5g men nở.
- Một ít muối.
Cách làm:
- Làm phần nhân bánh:
- Đầu tiên bạn cho trứng, sữa tươi và đường vào một chiếc tô lớn, đánh đều. Cho thêm bơ đã tan chảy vào rồi rây từ từ bột mì vào; vừa rây vừa khuấy đều cho hỗn hợp mịn.
- Tiếp theo bạn cho bát trứng vào nồi chưng cách thủy trên lửa lớn. Và cứ cách mỗi khoảng phút bạn lại mở nắp khuấy một lần.
- Làm liên tục đến khi tổng thời gian cho quá trình chưng này là 20 phút thì dừng lại. Bạn để nguội và đem vo thành từng viên tròn nhỏ.
- Làm phần vỏ:
- Bạn cho nước ấm khoảng 35 độ C vào bát. Sau đó thêm men nở, muối, đường và 1/3 lượng bột mì vào trộn đều. Tiếp tục cho phần bột mì còn lại vào trộn đều lần nữa và để bột nghỉ. Đến khi bột nở gấp đôi thì ngắt bột ra làm nhiều phần bằng nhau, đem vo tròn rồi cán dẹt.
- Tiếp tục cho phần nhân vào giữa và dùng tay bo kín miệng lại. Để bánh được tròn, kín, đều.Rồi tạo hình chú thỏ thật xinh như hình.
- Hấp bánh:
- Cho bánh vào nồi hấp. Để bột nghỉ 15 phút rồi mới bạn bật lửa lớn hấp khoảng 10 phút. Lúc này bánh đã chín nhưng bạn vẫn để bánh trong nồi thêm 2 phút nữa nhé. Xong thời gian này là bạn có thể lấy bánh ra và thưởng thức.