Bánh bò nướng nhân dừa

Nguyên liệu:

  • Bột gạo 340 gr
  • Bột năng 100 gr
  • Bột nở 5 gr(baking powder)
  • Men nở 5 gr
  • Dừa sợi 150 gr
  • Nước cốt dừa 270 ml
  • Đường 210 gr
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Tinh chất vani 2 muỗng cà phê

Cách làm:

  • Cho vào tô 300gr bột gạo, 100gr bột năng, 200gr đường trắng, 1 muỗng cà phê muối, 5gr bột nở, 5gr men nở rồi trộn đều.
  • Kế đến, cho vào 250ml nước cốt dừa, 2 muỗng cà phê tinh chất vani, 240ml nước ấm và khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
  • Bắc nồi lên bếp, cho vào 40gr bột gạo, 240ml nước lọc. Khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi bột đặc sệt và chuyển màu trắng trong.
  • Cho phần bột gạo hồ vào hỗn hợp bột bánh rồi khuấy đều cho hòa quyện.
  • Đậy kín tô bột bằng màng bọc thực phẩm và ủ ở nhiệt độ thường trong 40 phút.
  • Bắc chảo lên bếp, cho vào 100gr dừa sợi, 10gr đường, 20ml nước cốt dừa. Xào hỗn hợp trên lửa nhỏ vừa 5 phút.
  • Bắc chảo mới lên bếp, cho vào 1.5 vá canh bột bánh rồi rán trên lửa nhỏ đến khi thấy xuất hiện lỗ khí trên mặt. Sau đó, đậy kín nắp lại thêm 5 phút nữa.
  • Kế đến, cho nhân dừa lên mặt, gấp đôi bánh lại là hoàn tất.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Bánh bò nướng nhân dừa
Bánh bò nướng nhân dừa

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy