Top 8 Cách làm bánh Tiramisu ngon, hấp dẫn tại nhà
Bánh tiramisu là món bánh nước ngoài mà từ lâu đã rất quen thuộc với hầu hết chúng ta bởi hương thơm và lớp bánh mềm mịn. Món bánh chúng ta có thể biến tấu ... xem thêm...theo nhiều cách khác nhau bằng những nguyên liệu khác nhau, không có một quy chuẩn nhất định nào về vị giác cũng như khẩu vị của mỗi chúng ta. Vậy bạn đã biết cách làm bánh Tiramisu chưa, cùng Toplist tìm hiểu nhé.
-
Nguyên liệu:
- Đường 51 gram(chia làm 4 phần: 3 - 20 - 8 - 20)
- Bánh Oreo 10 cái
- Lòng đỏ trứng 17 gram
- Chiết xuất vani 2 gram
- Lòng trắng trứng 40 gram
- Bột mì đa dụng 40 gram
- Đường bột 20 gram
- Nước ấm 50 gram
- Bột cà phê hòa tan 2 gram
- Phô mai mascarpone để lạnh 200 gram
- Whipping cream 200 gram(kem tươi để lạnh)
Cách làm:
- Nghiền bánh:
- Tách phần vỏ và phần bánh Oreo ra riêng.
- Cho phần vỏ của 10 cái bánh Oreo vào túi nilong và dùng chày nghiền thật nhuyễn bánh.
- Đánh tan trứng:
- Cho vào tô 17g lòng đỏ trứng, 3g đường, 2g chiết xuất va-ni, dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp tan đều.
- Cho vào tô 40g lòng trắng trứng, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến khi trứng nổi bọt khí như xà phòng.
- Khi xuất hiện bong bóng lớn thì thêm khoảng 10g đường vào, đánh ở mức thấp cho đường tan. Sau 30 giây đánh, bạn cho tiếp khoảng 10g và tiếp tục đánh ở tốc độ chậm, đánh trứng đến khi trứng bông mềm, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn, có chóp mềm thì hạ tốc độ đánh thêm 1 - 2 phút. Nhấc phới tạo chóp oặt xuống là đạt.
- Trộn bột bánh:
- Cho hỗn hợp lòng đỏ đã trộn đều vào tô lòng trắng trứng đã đánh bông. Trộn các nguyên liệu với nhau thì nên trộn Fold nhẹ tay (trộn kiểu đảo và hất từ dưới đáy tô lên trên theo một chiều) và không trộn quá mạnh tay để tránh làm vỡ nhiều bọt khí bánh sẽ không ngon.
- Rây vào tô 40g bột mì đa dụng, tiếp tục fold nhẹ tay cho hỗn hợp bánh hòa quyện.
- Tạo hình và nướng bánh:
- Lót giấy nến vào khay để chống dính. Cho hỗn hợp bánh vừa làm vào túi bắt kem và nặn thành các que dài vừa ăn như hình.
- Rắc lên mặt bánh một ít đường bột và phần bánh oreo đã nghiền.
- Làm nóng lò trước 15 phút ở 170 độ C cho nhiệt lò ổn định.
- khay bánh vào nướng khoảng 15 phút ở 170 độ C cho bánh chín ngon.
- Làm hỗn hợp Marcarpone:
- Cho vào tô 50ml nước ấm, 2g cà phê hòa tan và 8g đường khuấy đều cho tan.
- Cho vào tô 200g kem phô mai mascarpone, 20g đường, trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện. Cho phần kem của 10 cái bánh Oreo vào tô, tiếp tục trộn đều.
- Cho 200g kem whipping đã làm lạnh vào tô, trộn đều một lần nữa cho hỗn hợp đều nhau.4
- Hoàn thành bánh:
- Cho hỗn hợp kem Marcarpone vào túi bắt kem và nặn vào khuôn. Dàn đều lớp kem.Rải đều lên trên lớp kem 1/2 phần vỏ bánh Oreo đã nghiền.
- Lặp lại thao tác tương tự cho hết phần kem và phần vỏ bánh.
- Cuối cùng, bạn lấy quy bánh đã nướng chín ra, lăn qua phần nước cà phê đã pha và xếp vào khuôn bánh.
- Rắc thêm một ít bánh Oreo nhỏ lên trang trí là món ăn đã hoàn thành rồi.
-
Nguyên liệu:
- Bánh Sampa 200 gr(bánh Lady Fingers)
- Lòng đỏ trứng gà 2 cái
- Đường vani 1 muỗng cà phê(hoặc 1 ống bột vani)
- Bột cà phê hòa tan 1 muỗng cà phê
- Bột cacao 1 ít
- Phô mai Mascarpone 300 gr
- Whipping cream 250 ml
- Đường 80 gr
Cách làm:
- Pha bột cà phê:
- Đầu tiên, bạn hòa tan 1 muỗng cà phê bột cà phê cùng 20gr đường và 200ml nước nóng, sau đó để nguội.
- Đánh trứng:
- Kế đến, cho vào tô mới 2 lòng đỏ trứng gà, 60gr đường, 1 muỗng cà phê đường vani. Sau đó, đặt tô này lên 1 nồi nước ấm rồi dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp đến khi chuyển thành màu vàng nhạt là được.
- Đánh bông whipping cream:
- Cho vào tô mới 250ml whipping cream, dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp ở tốc độ trung bình đến khi kem bông mềm, tạo vân rõ nét, nhấc phới tạo chóp đứng nhưng oặt xuống là đạt.
- Làm kem tiramisu:
- Kế đến, cho 300gr phô mai Mascarpone vào tô whipping cream đã đánh bông, sau đó tiếp tục dùng máy trộn đều hỗn hợp ở tốc độ thấp.
- Tiếp theo, cho vào thêm hỗn hợp trứng rồi dùng phới trộn nhẹ nhàng đến khi hỗn hợp hòa quyện, mịn mượt.
- Đổ khuôn:
- Chuẩn bị 1 cái hộp vuông hoặc hình chữ nhật.
- Kế tiếp, nhanh tay nhúng bánh Fingers lady vào chén cà phê đã hòa tan rồi xếp vào khay.
- Tiếp theo, dàn đều lên trên 1 lớp sốt kem tiramisu. Lặp lại 2 lớp phủ này đến khi đầy hộp và kết thúc bằng 1 lớp sốt kem là hoàn tất.
- Cuối cùng, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín hộp bánh lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 4 - 6 tiếng hoặc để qua đêm.
- Thành phẩm
- Khi lấy bánh từ ngăn mát tủ lạnh ra, bạn chỉ cần phủ lên mặt 1 lớp bột cacao là có thể thưởng thức.
- Từng thìa bánh tiramisu mềm mịn, bùi bùi hòa quyện cùng vị đắng giữa lớp bột cacao và cà phê hòa tan. Đặc biệt hơn hết đó chính là lớp sốt kem phô mai beo béo, ngọt ngào, đem đến một hương vị cực kỳ hấp dẫn.
-
Nguyên liệu:
- Bột mì số 8 53 gr
- Bột matcha 7 gr
- Bơ lạt 25 gr
- Gelatin 3 gr
- Heavy cream 100 ml(hoặc whipping cream)
- Phô mai Mascarpone 200 gr
- Lòng đỏ trứng 4 cái
- Lòng trắng trứng 3 cái
- Sữa tươi không đường 45 ml
- Đường 130 gr
- Nước nóng 20 ml
Cách làm:
- Đánh trứng:
- Cho vào tô lớn 2 lòng trắng trứng, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến khi trứng nổi bọt khí như xà phòng.
- Chia 60gr đường làm 3 phần, từ từ cho từng phần một vào đánh cho tan. Đánh tan mỗi phần đường khoảng 30 giây ở tốc độ thấp sau đó mới cho phần đường tiếp theo vào đánh.
- Khi cho phần đường cuối cùng vào trứng bạn bật máy đánh ở tốc độ cao, đánh trứng đến khi trứng bông mềm, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn. Nhấc phới tạo chóp nhưng oặt xuống là đạt.
- Cuối cùng, cho 2 lòng đỏ trứng gà vào tô trứng bông và tiếp tục dùng máy đánh cho hỗn hợp hòa quyện ở tốc độ thấp.
- Rây, trộn bột bánh:
- Rây mịn vào hỗn hợp trứng bông: 53gr bột mì, 7gr bột matcha. Sau đó, dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên theo kiểu fold. Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt.
- Kế đến, cho vào tô mới 25ml sữa tươi không đường, 25gr bơ lạt. Sau đó bạn đặt tô này vào 1 chảo nước nóng để bơ được tan chảy.
- Tiếp theo, lấy 1 ít hỗn hợp bột bánh vừa trộn cho vào tô bơ tan chảy rồi khuấy đều cho hòa quyện.
- Sau đó, đổ hỗn hợp bơ vừa khuấy vào ngược lại tô bột bánh và tiếp tục trộn đều theo kiểu Fold cho hỗn hợp hòa quyện.
- Đổ khuôn, nướng bánh:
- Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 190 độ C trong 15 phút.
- Chuẩn bị khuôn bánh có lót sẵn giấy nến, sau đó bạn đổ bột vào và dàn đều.
- Tiếp theo, nướng bánh từ 11 - 13 phút ở 190 độ C. Sau khi nướng xong, kê bánh lên crack cao, phủ lên mặt 1 lớp màng bọc thực phẩm và để nguội.
- Đánh cách thủy trứng:
- Cho vào tô mới 2 lòng đỏ trứng, 20gr đường. Sau đó, đặt tô này lên một nồi nước nóng rồi khuấy đều đến khi đường tan chảy, hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt là được.
- Trộn kem phô mai:
- Đầu tiên, khuấy đều 20ml sữa tươi không đường cùng 3gr bột gelatin, sau đó để yên hỗn hợp khoảng 10 phút cho gelatin nở.
- Kế đến, cho hỗn hợp gelatin này vào tô lòng đỏ trứng ở Bước 4 rồi khuấy đều.
- Tiếp theo, cho vào thêm 200gr phô mai Mascarpone và tiếp tục khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn mượt.
- Cho vào tô mới 100ml heavy cream, 10gr đường. Dùng máy đánh đến khi hỗn hợp đạt trạng thái bông mềm, tạo vân rõ nét, nhấc phới tạo chóp đứng nhưng oặt xuống là đạt.
- Kế tiếp, cho phần kem tươi đã đánh bông vào hỗn hợp phô mai rồi khuấy đều cho hòa quyện.
- Cho vào tô mới 1 lòng trắng trứng gà, 10gr đường, dùng máy đánh trứng đến khi trứng bông mềm, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn. Nhấc phới tạo chóp nhưng oặt xuống là đạt.
- Cuối cùng, cho phần trứng bông này vào hỗn hợp kem phô mai, trộn đều theo kiểu Fold cho mịn mượt là hoàn tất.
- Cắt bánh, đổ khuôn tiramisu:
- Đầu tiên, bạn dùng tăm để gạc bỏ hết lớp vỏ nâu trên mặt cốt bánh. Sau đó, dùng khuôn 15cm và 12cm để cắt bánh thành miếng tròn.
- Cho vào chén 20gr đường, 20ml nước nóng rồi khuấy đều cho đường tan chảy.
- Kế đến, đặt miếng bánh 15cm vào khuôn tròn 15x6cm, phết 1 lớp siro đường lên mặt để tạo độ ẩm cho bánh.
- Tiếp theo, đổ 1 ít hỗn hợp kem phô mai vào đến khi gần đầy khuôn bánh.
- Sau đó, đặt lên mặt 1 miếng cốt bánh 12cm rồi phủ kín bánh bằng hỗn hợp kem phô mai còn lại. Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh từ 2 - 3 tiếng đến khi đông hoàn toàn.
- Cuối cùng, lấy bánh ra khỏi khuôn, rắc lên mặt 1 lớp bột matcha là có thể thưởng thức.
-
Nguyên liệu:
- Lòng đỏ trứng 2 cái
- Đường 40 gr
- Gelatin 4 gr(2 lá)
- Xoài xay 60 ml
- Phô mai Mascarpone 150 gr
- Kem tươi 120 gr(whipping cream)
- Nước cam nguyên chất 120 ml
- Bánh sampa 10 cái(bánh lady finger)
- Xoài chín 1 quả Xoài xay 50 ml
- Nước cam hoặc chanh dây 50 ml
- Đường 20 gr
- Gelatin 4 gr(2 lá)
Cách làm:
- Làm nóng hỗn hợp trứng:
- Ngâm 4gr gelatin (2 lá) với nước đá lạnh khoảng 15 phút cho nở mềm.
- Cho vào tô 2 lòng đỏ trứng, 40gr đường, dùng phới lồng khuấy đều tay theo 1 chiều cố định cho hỗn hợp tan đều vào nhau.
- Cho tô hỗn hợp đặt lên trên nồi nước sôi, vừa đun vừa khuấy và đánh cho trứng bông lên mịn lên như hình.
- Trứng đặc, nhạt màu và bông mịn là đạt. Cho 4gr gelatin đã ngâm mềm vào tô, khuấy đều cho hòa quyện.
- Trộn hỗn hợp trứng với phô mai Marcapone:
- Cho vào tô trứng vừa đánh 60ml xoài xay, trộn đều hỗn hợp.
- Thêm phô mai Marcapone vào tô và khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện, sánh mịn.
- Đánh bông mềm whipping Cream:
- Dùng máy đánh trứng để đánh bông kem tươi. Lúc đầu để máy ở tốc độ chậm, sau đó chuyển dần lên tốc độ cao, hạ tốc độ xuống lại khi kem bắt đầu đặc và có vân. Nếu không hạ tốc độ xuống, kem dễ bị tách nước.
- Khi kem mịn, đặc (bông cứng), nghiêng hoặc úp ngược tô thấy kem không chảy nữa là đạt.
- Trộn hỗn hợp tiramisu:
- Cho phần kem tươi đã đánh bông vào tô kem xoài rồi trộn đều nhẹ tay theo 1 chiều cố định.
- Đổ khuôn:
- Bọc một lớp màng thực phẩm vào đáy khuôn bánh để kem không chảy ra bên ngoài.
- Nhúng khoảng 5 cái bánh sampa (bánh lady finger) qua 120ml nước cam nguyên chất rồi cho vào khuôn.
- Xoài chín gọt vỏ, cắt lát mỏng.
- Cho từ từ 1/2 hỗn hợp kem vào khuôn, xếp một ít xoài lên trên, nhúng tiếp phần bánh sampa còn lại qua nước cam rồi tiếp tục xếp vào khuôn, đổ phần kem còn lại vào.
- Dàn đều cho phẳng phần kem mặt bánh. Cho bánh vào tủ lạnh 6 - 8 tiếng cho đông lại rồi lấy ra trang trí bánh.
- Làm lớp xoài mặt bánh:
- 4gr gelatin ngâm nước đá lạnh cho nở mềm. Đun ấm 50ml nước xoài xay, sau đó cho tiếp gealtin vào, khuấy đều cho tan hoàn toàn.
- Đợi hỗn hợp này nguội rồi đổ hỗn hợp lên mặt bánh đã đông, dàn đều ra cho bánh đẹp mắt.
- Cho bánh vào tủ lạnh để đông thêm 1 - 2 tiếng nữa. Sau đó, lấy bánh ra khỏi khuôn.
- Bạn có thể trang trí thêm một ít xoài và kiwi cho bánh thêm đẹp mắt.
-
Nguyên liệu:
- Dâu tây tươi
- 1 thìa nhỏ nước cốt chanh
- 60g đường
- 60g nước
- 90g kem pho mát
- 30g sữa chua
- Bánh trứng hoặc bánh xốp
Cách làm:
- Cho dâu tây tươi, nước, đường, nước chanh vào cối xay sinh tố, xay nhuyễn.
- Sau đó cho vào nồi đun sôi hỗn hợp này lên.
- Nhúng bánh trứng hoặc bánh xốp vào hỗn vào bát dâu tây. Và ngâm một lúc sao cho bánh tan hoàn toàn trong bát dâu. Chia làm 2 cốc vì bánh có nhiều tầng.
- Cho kem pho mát vào bát, trộn cùng chanh, sữa chua và một ít đường. Đánh nhuyễn và bông hỗn hợp này lên để tạo ra lớp kem cho bánh.
- Đổ xen lẽ một lớp dâu và một lớp kem vào khuôn, chú ý trát lớp mặt bánh cho bằng phẳng.
- Rắc một ít dâu tây cắt nhỏ lên trên rồi đem để trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng là được.
-
Nguyên liệu:
- Chà là 10 quả(khô)
- Đậu hũ 250 gr
- Sữa đậu nành 120 ml(không đường)
- Bột cà phê 2 muỗng cà phê 4
- Muối 1 muỗng cà phê
- Tinh chất vani 2 muỗng cà phê
- Bột hạnh nhân 120 gr
- Bột cacao 2 muỗng cà phê
- Si rô cây phong 120 ml(maple syrup)
- Bơ hạnh nhân 1 muỗng canh
- Dầu dừa 60 ml(nấu ăn)
- Rượu rum 2 muỗng canh(tùy chọn)
Cách làm:
- Làm cốt bánh:
- Pha 2 muỗng cà phê bột cà phê hòa tan với 30ml nước nóng rồi để nguội.
- Cho 10 quả chà là khô vào máy xay sinh tố xay ở tốc độ vừa, khi chà là xay nhuyễn dính vào nhau thành một khối thì bạn tắt máy.
- Sau đó, dùng tay tách khối chà là thành những miếng nhỏ rồi cho lại vào máy xay, thêm cà phê đã pha, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tinh chất vani, 120gr bột hạnh nhân vào và xay ở tốc độ cao cho hỗn hợp được hòa trộn vào nhau.
- Khi hỗn hợp chà là xay dính, mềm, dễ tạo hình là đạt.
- Làm kem đậu hủ:
- Bẻ vụ 250gr đậu hũ rồi cho vào máy xay rồi cho thêm 120ml si rô cây phong (maple syrup), 60 ml dầu dừa, 1 muỗng canh bơ hạnh nhân, 120ml sữa đậu nành, 1 muỗng canh tinh chất vani, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh rượu rum.
- Xay nhuyễn hỗn hợp trên với tốc độ vừa, đến khi hỗn hợp tan đều, sánh mịn.
- Làm bánh tiramisu đậu hủ:
- Bạn chuẩn bị 6 ly thủy tinh nhỏ miệng rộng rồi cho vào mỗi ly 1 muỗng canh hỗn hợp chà là xay nhuyễn.
- Sau đó, dùng tay nhấn dẹt chà là xuống đáy ly để tạo thành đế bánh rồi đổ từ từ kem đậu hũ lên trên, đến cách miệng ly 1 đốt ngón tay là được.
- Đổ bánh xong bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 3 - 4 tiếng để kem đậu hũ được đông lại. Khi kem đã đông, bạn lấy bánh ra rồi rây lên trên một chút bột cacao là xong.
-
Nguyên liệu:
- 24 cái Bánh champange
- 1.5 tách Kem cafe, hơi mềm
- 2 muỗng cafe Rượu Kahlua
- 900 g Cheese Mascarpone
- 1 muỗng cafe Kem vani, hơi mềm
- 120 g Heavy Cream
- Bột cacao
- Socola chip
- Whipping cream
- 1 miếng Bánh sandwich ( Bông lan )
Cách làm:
- Phần đế bánh:
- Lót nilon lên khuôn bánh. Sau đó cho một miếng bánh sandwich hoặc bánh bông lan kích cỡ 9x5cm lên trên (hoặc theo kích cỡ khuôn bạn dùng). Thêm 8 cái lady finger dàn đều.
- Đánh kem và phết kem:
- Cho kem cà phê với rượu kahlua vào bát, đánh ở tốc độ vừa cho mịn. Múc hỗn hợp kem dàn đều lên phần lady finger vừa nãy rồi đặt vào tủ đá.
- Đánh tiếp cheeses mascarpone với kem vani cho đến khi kết hợp và mịn. Lấy khay bánh ra, đặt thêm 8 chiếc bánh lady finger lên trên rồi tiếp tục dàn kem vani lên. Đặt lại trong tủ đá.
- Làm tiếp thao tác lần trước. Lần này là với kem chocolate, ít vani và 1 muỗng canh heavy cream cho đến khi kết hợp mềm mịn. Tiếp tục đặt bánh và dàn kem.
- Làm lạnh:
- Bọc màng bọc thực phẩm lại để trong tủ đông ít nhất 4 giờ cho đến khi hỗn hợp đông cứng. Khi ăn lấy ra để ở nhiệt độ trong phòng khoảng 10 phút trước khi cắt miếng.
- Làm phần Socola phủ:
- Trong thời gian chờ đợi, làm cho ganache chocolate (sốt chocolate) bằng cách cho chocolate chip và nửa chén whipping cream vào lò vi sóng để trong 30 giây cho đến khi tan chảy, trộn đều, mịn. Sau đó dùng máy đánh trứng đánh cho bông cứng trong 5 phút.
- Khi ăn đảo ngược tiramisu và loại bỏ màng bọc thực phẩm, rưới ganache chocolate rồi rắc bột ca cao lên ăn kèm.
-
Nguyên liệu:
- Bột làm bánh 160 gr(bột mì số 8)
- Cream cheese 200 gr(kem phô mai)
- Socola 100 gr
- Sữa tươi 70 g
- Kem sữa béo 50 gr
- Bột cacao 30 gr
- Whipping cream 100 gr(đánh bông cùng 30gr đường)
- Lòng trắng trứng đánh bông 130 gr(3 cái lòng trắng trứng và 130gr đường)
- Lòng đỏ trứng gà 3 cái
- Bơ lạt 30 gr(đun tan chảy)
- Bột cà phê hòa tan 3 gr
- Tinh chất vani 2 gr
- Baking powder 5 gr(bột nở)
- Siro cà phê 1 ít(pha cùng 50ml nước/10gr đường/15gr cà phê espresso)
Cách làm:
- Trỗn hỗn hợp trứng:
- Đầu tiên, bạn khuấy đều 3gr bột cà phê hòa tan cùng 70gr sữa ấm nóng.
- Tiếp theo, đánh tan 3 lòng đỏ trứng gà, sau đó cho vào 30gr bơ lạt đun chảy, 2gr tinh chất vani, hỗn hợp cà phê rồi khuấy đều.
- Trộn bột bánh:
- Rây mịn 160gr bột làm bánh, 5gr bột cacao, 5gr baking powder vào tô trứng. Sau đó, trộn đều hỗn hợp cho hòa quyện.
- Chia 130gr lòng trắng trứng đánh bông ra làm 3 phần. Đầu tiên, cho vào 1 phần rồi khuấy nhẹ nhàng theo một chiều.
- Tiếp theo, cho lần lượt 2 phần còn lại vào rồi dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên theo kiểu fold. Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt.
- Trộn bột bánh:
- Rây mịn 160gr bột làm bánh, 5gr bột cacao, 5gr baking powder vào tô trứng. Sau đó, trộn đều hỗn hợp cho hòa quyện.
- Chia 130gr lòng trắng trứng đánh bông ra làm 3 phần. Đầu tiên, cho vào 1 phần rồi khuấy nhẹ nhàng theo một chiều.
- Tiếp theo, cho lần lượt 2 phần còn lại vào rồi dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên theo kiểu fold. Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt.
- Nướng cốt bánh:
- Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.
- Phết 1 lớp bơ mỏng và đổ bột bánh vào khuôn, nướng 50 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
- Khi nướng xong, kê bánh lên rack cao để nguội.
- Khuấy trộn hỗn hợp kem phô mai:
- Tán nhuyễn 200gr cream cheese, sau đó cho vào 100gr whipping cream đã đánh bông mềm rồi khuấy nhẹ nhàng cho hòa quyện.
- Nấu chảy hỗn hợp socola kem:
- Đun nóng 50gr kem sữa béo đến 80 - 85 độ C, sau đó đổ phần kem này vào 100gr socola rồi trộn đều.
- Để hỗn hợp này nguội xuống còn 32 - 35 độ C là có thể sử dụng để phủ bánh.
- Tạo hình bánh:
- Dùng dao cắt bỏ phần bánh bị rạn cho bằng phẳng, sau đó cắt bánh ra làm 3 miếng.
- Tiếp theo, dùng khuôn tròn để cắt phần giữa của miếng bánh thứ 2.
- Phết 1 ít siro cà phê và phủ kem lên miếng bánh lớn nhất. Sau đó, đặt lên miếng bánh thứ 2 rồi lặp lại lớp phủ.
- Đổ hỗn hợp socola kem vào giữa, đặt miếng bánh cuối cùng lên mặt rồi phủ kín bằng kem tươi.
- Cuối cùng, phủ thêm 1 ít bột cacao nữa là hoàn tất.