Tiramisu dâu tây
Nguyên liệu:
- Dâu tây tươi
- 1 thìa nhỏ nước cốt chanh
- 60g đường
- 60g nước
- 90g kem pho mát
- 30g sữa chua
- Bánh trứng hoặc bánh xốp
Cách làm:
- Cho dâu tây tươi, nước, đường, nước chanh vào cối xay sinh tố, xay nhuyễn.
- Sau đó cho vào nồi đun sôi hỗn hợp này lên.
- Nhúng bánh trứng hoặc bánh xốp vào hỗn vào bát dâu tây. Và ngâm một lúc sao cho bánh tan hoàn toàn trong bát dâu. Chia làm 2 cốc vì bánh có nhiều tầng.
- Cho kem pho mát vào bát, trộn cùng chanh, sữa chua và một ít đường. Đánh nhuyễn và bông hỗn hợp này lên để tạo ra lớp kem cho bánh.
- Đổ xen lẽ một lớp dâu và một lớp kem vào khuôn, chú ý trát lớp mặt bánh cho bằng phẳng.
- Rắc một ít dâu tây cắt nhỏ lên trên rồi đem để trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng là được.