Tiramisu kem lạnh
Nguyên liệu:
- 24 cái Bánh champange
- 1.5 tách Kem cafe, hơi mềm
- 2 muỗng cafe Rượu Kahlua
- 900 g Cheese Mascarpone
- 1 muỗng cafe Kem vani, hơi mềm
- 120 g Heavy Cream
- Bột cacao
- Socola chip
- Whipping cream
- 1 miếng Bánh sandwich ( Bông lan )
Cách làm:
- Phần đế bánh:
- Lót nilon lên khuôn bánh. Sau đó cho một miếng bánh sandwich hoặc bánh bông lan kích cỡ 9x5cm lên trên (hoặc theo kích cỡ khuôn bạn dùng). Thêm 8 cái lady finger dàn đều.
- Đánh kem và phết kem:
- Cho kem cà phê với rượu kahlua vào bát, đánh ở tốc độ vừa cho mịn. Múc hỗn hợp kem dàn đều lên phần lady finger vừa nãy rồi đặt vào tủ đá.
- Đánh tiếp cheeses mascarpone với kem vani cho đến khi kết hợp và mịn. Lấy khay bánh ra, đặt thêm 8 chiếc bánh lady finger lên trên rồi tiếp tục dàn kem vani lên. Đặt lại trong tủ đá.
- Làm tiếp thao tác lần trước. Lần này là với kem chocolate, ít vani và 1 muỗng canh heavy cream cho đến khi kết hợp mềm mịn. Tiếp tục đặt bánh và dàn kem.
- Làm lạnh:
- Bọc màng bọc thực phẩm lại để trong tủ đông ít nhất 4 giờ cho đến khi hỗn hợp đông cứng. Khi ăn lấy ra để ở nhiệt độ trong phòng khoảng 10 phút trước khi cắt miếng.
- Làm phần Socola phủ:
- Trong thời gian chờ đợi, làm cho ganache chocolate (sốt chocolate) bằng cách cho chocolate chip và nửa chén whipping cream vào lò vi sóng để trong 30 giây cho đến khi tan chảy, trộn đều, mịn. Sau đó dùng máy đánh trứng đánh cho bông cứng trong 5 phút.
- Khi ăn đảo ngược tiramisu và loại bỏ màng bọc thực phẩm, rưới ganache chocolate rồi rắc bột ca cao lên ăn kèm.