Tiramisu oreo
Nguyên liệu:
- Đường 51 gram(chia làm 4 phần: 3 - 20 - 8 - 20)
- Bánh Oreo 10 cái
- Lòng đỏ trứng 17 gram
- Chiết xuất vani 2 gram
- Lòng trắng trứng 40 gram
- Bột mì đa dụng 40 gram
- Đường bột 20 gram
- Nước ấm 50 gram
- Bột cà phê hòa tan 2 gram
- Phô mai mascarpone để lạnh 200 gram
- Whipping cream 200 gram(kem tươi để lạnh)
Cách làm:
- Nghiền bánh:
- Tách phần vỏ và phần bánh Oreo ra riêng.
- Cho phần vỏ của 10 cái bánh Oreo vào túi nilong và dùng chày nghiền thật nhuyễn bánh.
- Đánh tan trứng:
- Cho vào tô 17g lòng đỏ trứng, 3g đường, 2g chiết xuất va-ni, dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp tan đều.
- Cho vào tô 40g lòng trắng trứng, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến khi trứng nổi bọt khí như xà phòng.
- Khi xuất hiện bong bóng lớn thì thêm khoảng 10g đường vào, đánh ở mức thấp cho đường tan. Sau 30 giây đánh, bạn cho tiếp khoảng 10g và tiếp tục đánh ở tốc độ chậm, đánh trứng đến khi trứng bông mềm, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn, có chóp mềm thì hạ tốc độ đánh thêm 1 - 2 phút. Nhấc phới tạo chóp oặt xuống là đạt.
- Trộn bột bánh:
- Cho hỗn hợp lòng đỏ đã trộn đều vào tô lòng trắng trứng đã đánh bông. Trộn các nguyên liệu với nhau thì nên trộn Fold nhẹ tay (trộn kiểu đảo và hất từ dưới đáy tô lên trên theo một chiều) và không trộn quá mạnh tay để tránh làm vỡ nhiều bọt khí bánh sẽ không ngon.
- Rây vào tô 40g bột mì đa dụng, tiếp tục fold nhẹ tay cho hỗn hợp bánh hòa quyện.
- Tạo hình và nướng bánh:
- Lót giấy nến vào khay để chống dính. Cho hỗn hợp bánh vừa làm vào túi bắt kem và nặn thành các que dài vừa ăn như hình.
- Rắc lên mặt bánh một ít đường bột và phần bánh oreo đã nghiền.
- Làm nóng lò trước 15 phút ở 170 độ C cho nhiệt lò ổn định.
- khay bánh vào nướng khoảng 15 phút ở 170 độ C cho bánh chín ngon.
- Làm hỗn hợp Marcarpone:
- Cho vào tô 50ml nước ấm, 2g cà phê hòa tan và 8g đường khuấy đều cho tan.
- Cho vào tô 200g kem phô mai mascarpone, 20g đường, trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện. Cho phần kem của 10 cái bánh Oreo vào tô, tiếp tục trộn đều.
- Cho 200g kem whipping đã làm lạnh vào tô, trộn đều một lần nữa cho hỗn hợp đều nhau.4
- Hoàn thành bánh:
- Cho hỗn hợp kem Marcarpone vào túi bắt kem và nặn vào khuôn. Dàn đều lớp kem.Rải đều lên trên lớp kem 1/2 phần vỏ bánh Oreo đã nghiền.
- Lặp lại thao tác tương tự cho hết phần kem và phần vỏ bánh.
- Cuối cùng, bạn lấy quy bánh đã nướng chín ra, lăn qua phần nước cà phê đã pha và xếp vào khuôn bánh.
- Rắc thêm một ít bánh Oreo nhỏ lên trang trí là món ăn đã hoàn thành rồi.